Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đây là ca khúc được cất lên mỗi dịp Trung thu trong 60 năm qua

Có lẽ ca khúc “Chiếc đèn ông sao” của nhạc sĩ Phạm Tuyên đã trở thành giai điệu không thể thiếu mỗi dịp Trung thu về trong suốt 60 năm qua…

“Chiếc đèn ông sao” được nhạc sĩ Phạm Tuyên sáng tác vào năm 1956 khi ông đang công tác tại Trung Quốc. Chính không khí nhộn nhịp trong khu học xá Trung Ương (tỉnh Nam Ninh, Trung Quốc) trong ngày Trung thu đã khiến cho nhạc sĩ càng thêm thổn thức nỗi nhớ quê hương, đất nước và đặc biệt là các em thiếu nhi Việt Nam. Nhạc sĩ Phạm Tuyên đã sáng tác ca khúc này với tất cả niềm yêu mến thế hệ mầm non tương lai của đất nước. Giai điệu tiếng trống rộn ràng cùng không khí tràn ngập màu sắc vui tươi, yêu đời của ca khúc này đã nuôi dưỡng tâm hồn của biết bao thế hệ trẻ em đất nước hình chữ S. Trải qua 60 năm kể từ khi ra đời, ca khúc này vẫn được đông đảo các em thiếu nhi yêu thích và hát vang mỗi khi hè về và Trung thu đến.

Nhạc sĩ Phạm Tuyên và ca khúc Chiếc đèn ông sao

Chiếc đèn ông sao

Chiếc đèn ông sao - ca khúc được vang lên mỗi dịp Trung thu về trong suốt 60 năm qua

Nhạc sĩ Phạm Tuyên chia sẻ về ca khúc "Chiếc đèn ông sao"

Xem thêm sự kiện: Tết Trung thu