Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đây là bản hit đầu tiên của Vpop được nghệ sĩ Kpop mua bản quyền để 'Hàn hóa'

Vinh dự này đã thuộc về Khắc Hưng - cha đẻ của bản hit quốc dân 'Sau tất cả'.

Cách đây hơn 3 năm, giọng ca người Hàn Quốc Monday Kiz từng cho phát hành MV mới mang tên "Every Moment". Ngay lập tức, sản phẩm này thu hút được sự chú ý của đông đảo khán giả Việt bởi giai điệu quá giống "Sau tất cả" do Erik thể hiện. Nghi vấn này sau đó cũng nhanh chóng có lời giải đáp bởi Khắc Hưng đã đứng ra xác nhận, phía Hàn Quốc liên hệ với anh để mua bản quyền và viết lại phần lời. 

"Every Moment" mới được Monday Kiz cho ra mắt chính là bản Hàn hóa từ hit "Sau tất cả"

Khắc Hưng cho biết thêm, tuy không nắm rõ lý do khiến nghệ sĩ Kpop lựa chọn ca khúc của mình nhưng khi nhận được lời đề nghị qua email, anh đã đồng ý bởi: "Tiền bản quyền cao hơn nhiều so với khi làm bản Việt. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là sự chặt chẽ trong việc phân chia tiền bản quyền về sau. Họ thống kê toàn bộ cho tôi số tiền từ phòng karaoke, nhạc số…".

khắc hưng

Ngược lại, phía đối tác Hàn Quốc có quyền quyết định mọi thứ liên quan đến việc đặt lời, cách thể hiện và ngay cả tiêu đề đã được đổi sang "Every Moment" mà Khắc Hưng không hề hay biết. Dẫu vậy, Khắc Hưng vẫn có quyền tự hào bởi đây là lần đầu tiên một bản hit của Vpop được Kpop chủ động liên hệ để mua bản quyền. Hơn nữa trên các trang nhạc số, phía Monday Kiz vẫn rất tôn trọng nhạc sĩ Việt khi cung cấp thông tin đầy đủ về tác giả sáng tác ban đầu. 

monday kiz

Trước đó, công ty chủ quản của Monday Kiz đã ra thông báo là cuối tháng 4/2018 sẽ có bản tiếng Hàn của ca khúc "Sau tất cả"

Lại nói, "Sau tất cả" là sáng tác đã được Khắc Hưng cho ra mắt từ năm 2016 dành riêng cho Erik. Bất ngờ thay, đây không chỉ là bản hit đầu tay của cựu thành viên MONSTAR mà còn được mệnh danh là "bản hit quốc dân" của nhạc Việt giai đoạn ấy. Thành công của "Sau tất cả" đã giúp Erik từ một tân binh vươn lên thành gương mặt quen thuộc trên các BXH trong nước, đồng thời gặt hái được nhiều giải thưởng tại các lễ trao giải cuối năm: Ca khúc của năm và Ca khúc được chia sẻ nhiều nhất trong cộng đồng mạng Zing Music Awards 2016... Ngoài ra, "Sau tất cả" cũng giúp Khắc Hưng thu về 3 giải thưởng lớn tại Làn sóng xanh 2016 là: Nhạc sĩ được yêu thích nhất, Bài hát hiện tượng và Nhạc sĩ Hòa âm phối khí của năm.

"Sau tất cả" - Erik.