Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đây là bài hát đạt nhiều chứng nhận Bạch Kim nhất trong lịch sử RIAA!

Mới đây, 'Old Town Road' của nam ca sĩ Lil Nas X đã trở thành nhạc phẩm đạt được nhiều chứng chỉ Bạch Kim nhất trong lịch sử của RIAA.

"Old Town Road" là một bài hát của ca sĩ nhạc rap người Mỹ Lil Nas X. Ca khúc vốn được phát hành độc lập vào ngày 3 tháng 12 năm 2018 và sau đó trở nên phổ biến trên ứng dụng mạng xã hội chia sẻ video TikTok. Nó đã trở thành nhạc phẩm có nhiều tuần No.1 Billboard Hot 100 liên tiếp nhất trong lịch sử bảng xếp hạng này.

Lil Nas X

Vào cuối tuần qua, nam ca sĩ Lil Nas X vừa đón nhận thêm một tin vui cho bản hit “Old Town Road” đình đám của mình. Theo đó, ca khúc phát hành vào năm 2019 với sự góp giọng của Billy Ray Cyrus đã trở thành sản phẩm nhận danh hiệu đĩa Bạch Kim nhiều lần nhất từ ​​trước đến nay của Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Mỹ (RIAA) với 14 lần. Cụ thể hơn, “Old Town Road” đã tích lũy lượng tiêu thụ tương đương 14 triệu bản kể từ khi được ra mắt. 

Theo RIAA, một đơn vị được ghi nhận sẽ tương đương với mỗi bản nhạc số được bán ra cho ca khúc hoặc 150 lượt stream cho phiên bản audio hay video của sản phẩm. Viết trên trang cá nhân vào hôm 9/1 vừa qua, Lil Nas X đã chia sẻ tin vui này với người hâm mộ của mình: ““Old Town Road” đã chính thức sở hữu đĩa Bạch Kim thứ 14. Nhiều đĩa Bạch Kim nhất dành cho một ca khúc từ trước đến nay“. Trong khi đó, Billy Ray Cyrus cũng bày tỏ niềm hạnh phúc với thành tích này: “Thật không thể tin được. Tôi không thể nói nên lời. “Old Town Road” hiện được chứng nhận Bạch Kim 14 lần và cũng là bài hát đạt chứng nhận nhiều nhất trong lịch sử âm nhạc“. 

Có thể nói, đây được xem là một thành tích tuyệt vời của Lil Nas X. Hy vọng trong thời gian tới, sản phẩm của anh chàng sẽ được đón nhận nhiều hơn nữa.