Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đây là 8 idol ngoại quốc 'bắn' tiếng Hàn siêu đẳng đến mức fan phải nghi ngờ về quốc tịch của họ!

Rào cản ngôn ngữ là một trong những trở ngại lớn với idol ngoại quốc nhưng rất nhiều người trong số họ đã chinh phục khó khăn này để đến gần hơn với công chúng.

Ngành công nghiệp thần tượng KPOP ngày càng đa dạng và có tính cạnh tranh hơn. Để mở rộng thị trường ra nước ngoài, các công ty quản lý rất chú trọng việc tuyển chọn trainee ở các quốc gia khác nhằm thu hút sự chú ý của công chúng.

dfb

Tuy nhiên, những thực tập sinh ngoại quốc thường gặp rất nhiều khó khăn để có thể trụ lại trong bộ máy đào tạo khắc nghiệt. Những lý do như rào cản về văn hóa, lối sống và đặc biệt là ngôn ngữ có thể khiến họ nhanh chóng bỏ cuộc. Tuy vậy, cũng có những idol đã chinh phục thành công thứ ngôn ngữ khó nhằn này để có thể giao tiếp một cách tự nhiên với fan. 

Yuqi (G)I-DLE 

yuqi

Mặc dù chỉ là một tân binh, Yuqi đã nhiều lần thể hiện kỹ năng tiếng Hàn xuất sắc của mình. Kiến thức về từ vựng của cô nàng khá ấn tượng. Cùng với đó là âm điệu tự nhiên trong lời nói của nữ thần tượng khiến người nghe cảm thấy khá trôi chảy. Vốn tiếng Hàn của Yuqi làm cho nhiều diễn viên/MC truyền hình phải ngưỡng mộ. 

Yuta (NCT 127) 

Từng tham gia diễn xuất trong bộ phim “Abnormal Summit”,  Yuta đã chứng tỏ mình là một người nói tiếng Hàn thành thạo. Anh chàng có thể trò chuyện bằng tiếng Hàn một cách tự nhiên và duyên dáng. Trong đoạn clip dưới đây, nam thần tượng nhà SM đã giải thích về nền kinh tế của Nhật Bản, về cộng đồng và những người thuộc tầng lớp lao động. 

Lisa (BLACK PINK) 

Khả năng sử dụng đa ngôn ngữ của Lisa không thể xem thường, em út BLACK PINK có thể nói Thái, tiếng Anh, tiếng Hàn và tiếng Nhật rất tốt. Nhờ thời gian trainee khá dài, Lisa phải tập nói tiếng Hàn với các thành viên rất nhiều. Cuối cùng những nỗ lực của nữ thần tượng đã được đền đáp, phát âm của Lisa được khen ngợi là khá "nuột". 

Sana (TWICE) 

gre

Trong số các thành viên nước ngoài của TWICE, Sana đã được tán dương nhiều nhất vì có thể nói tiếng Hàn tốt. Việc sử dụng ngữ pháp và ngữ điệu của "nàng sóc" rất đặc biệt, có sự kết hợp giữa khả năng ngôn ngữ thiên bẩm và nỗ lực chăm chỉ rèn luyện. 

Nichkhun (2PM)

Làm việc trong ngành giải trí xứ Hàn trong một thời gian dài, Nichkhun đã khá thành thạo tiếng Hàn so với các ngôn ngữ khác. Trong cuộc phỏng vấn dưới đây, nam thần tượng người Thái đã nói chuyện với Taecyeon một cách  chôi trảy và không có sự chênh lệch nhiều về khả năng sử dụng tiếng Hàn. 

Victoria f(x)

reg

Là một thần tượng Trung Quốc đã có thời gian hoạt động khá lâu trong ngành giải trí xứ Hàn, Victoria tự tìm ra khá nhiều thủ thuật để học ngôn ngữ của quốc gia này trong suốt nhiều năm qua. Ví dụ, Victoria thành thạo cách uốn lưỡi của người Hàn, có thể đọc thuộc lòng một bài khóa phức tạp, tất cả đủ để chứng minh khả năng ngôn ngữ thiên tài của trưởng nhóm f(x). 

Sorn (CLC) 

fgb

Sorn là một người nói tiếng Hàn giỏi đến nỗi ngay cả thành viên CLC cũng nghi ngờ quốc tịch thật sự của cô nàng. Nghiêm túc mà nói, Sorn đã đưa ra những lời khuyên hữu ích trong việc học tiếng Hàn cho người nước ngoài. Khi bắt đầu một ngôn ngữ mới, Sorn không bao giờ sợ phải giao tiếp (nói). Càng nói nhiều, âm điệu của chúng ta sẽ được tự nhiên hơn, khả năng ngôn ngữ được nâng cao hơn bao giờ hết. 

Kyulkyung (PRISTIN) 

dfg

Mặc dù Kyulkyung là người Trung Quốc, nhưng tiếng Hàn của nữ thần tượng gần như hoàn hảo do đã sang Hàn sinh sống và tập luyện từ khi còn nhỏ. Thành viên PRISTIN cho biết mình đã dành 7 năm ở Hàn Quốc, thường xuyên nói chuyện một mình, viết nhật ký hoặc suy nghĩ trong đầu bằng tiếng Hàn. Thậm chí, đôi khi Kyulkyung còn quên mất tiếng Trung vì sử dụng tiếng Hàn quá nhiều.