Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đây chính là sân khấu đỉnh nhất của Vpop mà 18 năm qua, khán giả chưa được chứng kiến lần thứ 2

Theo nhận định của thế hệ khán giả 8X, đầu 9X, Vpop có thể phát triển như vũ bão trong vài năm gần đây nhưng để tìm được một sân khấu đã đi vào huyền thoại như tại Làn sóng Xanh 2003, có khi còn khó hơn 'mò kim đáy bể'.

Nhắc đến những sân khấu hoành tráng không thua kém concert của các idol Kpop, hẳn khán giả Việt sẽ nhớ ngay đến liveshow "V Heartbeat" của Mỹ Tâm, "M-TP Ambition" của Sơn Tùng M-TP hay "Ten On Ten" của Đông Nhi,... Tại đây, khán giả không chỉ được thưởng thức những màn phô diễn công nghệ hiện đại mà còn tận mắt chứng kiến màn hợp tác "hiếm có khó tìm" giữa các ca sĩ thuộc nhiều thế hệ hay một nhóm ca sĩ trẻ nổi tiếng nhất giai đoạn đó. Nhiều vô kể nhưng đã 16 năm trôi qua, trong trí nhớ của khán giả cuối 8X, đầu 9X vẫn có 1 sân khấu không thể thay thế. Nói một cách chính xác thì Vpop đã từng có 1 sân khấu được đánh giá bằng nhiều mỹ từ như: đỉnh cao, huyền thoại diễn ra cách đây khoảng 18 năm. Đó là màn Hò đối đáp dài hơn 14 phút tại Gala lễ trao giải Làn sóng Xanh 2003 với sự xuất hiện của Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất theo bình chọn từ hội đồng thẩm định, chia làm 2 đội như sau:

Đội nam gồm: Tuấn Hưng, Lam Trường, Đan Trường, Quang DũngĐàm Vĩnh Hưng

Đội nữ gồm: Cẩm Ly, Mỹ Tâm, Hồng Ngọc, Phương ThanhThanh Thảo

Luật đấu được đặt ra là 2 đội sẽ lần lượt đối nhau bằng những câu hò theo cách "thả thính" hoặc đối đáp của các liền anh, liền chị trong dân ca quan họ Bắc Ninh. Tuy không phải sở trường nhưng màn tung hứng giữa những sao Việt đình đám nhất Vpop thời điểm ấy từng khiến hàng ngàn khán giả phát cuồng và cho đến thời điểm hiện tại cũng chưa tìm được bất kì sân khấu nào hấp dẫn và độc đáo như vậy. 

Đã 18 năm trôi qua nhưng Vpop chưa xuất hiện thêm bất kì một sân khấu nào đơn giản mà chất lượng như màn Hò đối đáp tại Làn sóng Xanh 2003

Hò đối đáp tại Làn sóng Xanh 2003

Hò đối đáp tại Làn sóng Xanh 2003 1

Trong khi những ca sĩ hiện nay tập trung vào yếu tố sân khấu, hiệu ứng âm thanh, ánh sáng để đánh lạc hướng sự chú ý của khán giả ở chất lượng giọng hát thì màn hò đối đáp cách đây 18 năm của những bậc tiền bối như Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Tuấn Hưng, Lam Trường, Đan Trường,... lại đề cao yếu tố "thật": hát thật, cảm xúc thật, biểu diễn chân thật,...

Cũng tại Lễ trao giải Làn sóng Xanh năm ấy, Quang Vinh, Hồng Ngọc là hai ca sĩ đoạt giải triển vọng nhưng hiện tại, người duy trì được độ nổi tiếng ở mức ổn định nhất lại là Mỹ Tâm và Đàm Vĩnh Hưng.