Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đây chính là ca khúc hot nhất Vpop nửa đầu tháng 10: 4 triệu view - chưa đầy 2 ngày lên sàn, lọt top trending ở cả Nhật Bản và Canada

Thậm chí, hiệu ứng mà nó tạo ra còn được so sánh với 'Chạy ngay đi' (Sơn Tùng M-TP) và 'Bùa yêu' (Bích Phương) hồi giữa tháng 5/2018.

Ra đời trong hoàn cảnh rất đỗi đặc biệt: mòn mỏi chờ đợi Trâm Anh đẻ, "Thằng điên" của JustaTee và Phương Ly nhanh chóng gây bão mạng xã hội. Chỉ sau khoảng 17 tiếng ra mắt, MV này đã đạt 1,3 triệu view, chiếm vị trí No.1 Top trending Youtube Việt Nam và đến trưa nay (14/10, tức gần 2 ngày lên sàn), lượng view mà "Thằng điên" có được đã là hơn 4 triệu, đặc biệt còn lan toả đến cả Nhật Bản và Canada với thành tích lần lượt là #18 và #39 tab thịnh hành. Ngoài ra, trên một trang nghe nhạc trực tuyến uy tín, sáng tác đầu tay của ViruSs cũng nhanh chóng "vượt mặt" "HongKong1" (Nguyễn Trọng Tài, San Ji, Double X) và "Càng níu giữ càng dễ mất" (Mr.Siro) để dẫn đầu BXH real-time. 

MV Thằng điên của JustaTee ft Phương Ly

Chưa đầy 2 ngày ra mắt, "Thằng điên" đã có được hơn 4 triệu view

MV Thằng điên của JustaTee ft Phương Ly 2

MV này còn từng giữ vị trí #18 trên Top Trending Nhật Bản và hiện tại vẫn nắm giữ vị trí #39 tại Top Trending Canada

Nói về "Thằng điên" - sản phẩm đánh dấu sự hợp tác lần nữa của JustaTee và Phương Ly, có rất nhiều yếu tố khiến ca khúc này bật lên thành hit giữa thời điểm nhạc Việt đang bão hoà. 

Trước hết, đây là môt bản pop pha R&B, kèm một chút rap. Thể loại không mới nhưng khi mà khán giả đã quá ngán ngẩm với dòng nhạc ballad, "Thằng điên" sẽ trở thành "món ăn" lạ và ngon. 

Tiếp đó, đây lại là sáng tác đầu tay của ViruSs, tất nhiên có sự hoàn thiện của JustaTee. Và từ khi mới tung teaser, chàng rapper đã rất biết cách "thả thính" các fan bằng lời nhắn nhủ: Trâm Anh đẻ sẽ tung MV.

Yếu tố quan trọng, "Thằng điên" có ca từ sâu sắc, đậm chất thơ nhưng không khiến người nghe cảm thấy nặng nề bởi tính triết lý. Câu chuyện trong MV cũng rất đơn giản, cảm xúc, chỉ đơn thuần là 2 người điên yêu nhau nhưng cộng hưởng và có liên quan đến lyric. Hơn nữa, diễn xuất tinh tế của Phương Ly và Lâm Vissay cũng đem đến màu điện ảnh cho một sản phẩm chỉ dài gần 5 phút. 

hình ảnh trong MV Thằng điên

hình ảnh trong MV Thằng điên 1

hình ảnh trong MV Thằng điên2

hình ảnh trong MV Thằng điên 3

Diễn xuất tài tình của Phương Ly và Lâm Vissay chính là điểm sáng trong MV "Thằng điên"

Cuối cùng, khán giả nhận thấy màn kết hợp ăn ý, hoà quyện đến từng nốt nhạc giữa JustaTee và Phương Ly. Hát, rap đan xen nhưng không tách biệt, điều này cũng khiến bản phối của "Thằng điên" chỉn chu và mượt mà hơn hẳn. 

"Thằng điên" - JustaTee ft Phương Ly.