Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Daum và KakaoTalk từ nay sẽ không hiện từ tìm kiếm liên quan cũng như tìm kiếm đang trending

Lý do liên quan đến việc bảo vệ người dùng, chống lại những vấn nạn tiêu cực trên không gian mạng.

Daum Kakaotalk thông báo rằng từ nay họ sẽ không còn tiết lộ các từ tìm kiếm thời gian thực liên quan khi người dùng thực hiện thao tác tìm kiếm người trên trang web của họ.

Daum Kakao

Tab gợi ý và tìm kiếm trending ban đầu được vận hành nhằm giúp người dùng sử dụng các nền tảng một cách hiệu quả. Nhưng Kakao cho rằng chức năng này đã góp phần phỉ báng, truyền bá tin tức giả và cuộc sống riêng tư của mọi người lên không gian mạng. Quyết định cũng được đưa ra để ngăn người dùng nhìn thấy những tin tức bất lợi, tiêu cực mà họ muốn tránh.

Kakao cũng đã quyết định rằng trong trường hợp người dùng tìm kiếm tên, các từ tìm kiếm liên quan sẽ không xuất hiện. Chỉ các từ khóa thông tin sẽ được đề xuất. Bởi vì những thông điệp kêu gọi phỉ báng và đe doạ trực tuyến hiện nay đã giảm, có vẻ như các công ty đã đưa ra quyết định để thúc đẩy sự thay đổi trong nội bộ cộng đồng trực tuyến Hàn Quốc. Đối với Daum, họ sẽ không còn tiết lộ các từ khóa tìm kiếm xu hướng bắt đầu từ tháng 2 năm 2020.

Bạn nghĩ gì về quyết định này?