Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đầu tư vào YG, LVMH chẳng lời được một đồng, ngược lại còn lỗ nặng

Thương vụ kết thúc với trái đắng, khác hẳn những gì hai bên kỳ vọng.

Theo tính toán, LVMH đã tổn thất ít nhất 8 tỷ KRW (khoảng 6,7 triệu USD) trong khoản đầu tư cho YG Entertainment.

YG

LVMH nắm giữ 503.588 cổ phiếu trong YG Entertainment. Họ đã mua các cổ phiếu ở mức 40.410 KRW/cổ phiếu (32 USD) vào tháng 10 năm 2014. Thương hiệu đình đám thế giới này đã sử dụng phương pháp mua cổ phiếu ưu đãi có thể chuyển đổi và đầu tư 61,05 tỷ KRW (khoảng 51 triệu USD), tiếp tục mua cổ phiếu thường xuyên để trở thành người nắm giữ cổ phiếu lớn thứ hai trong YG Entertainment sau Yang Hyun Suk .

Điều kiện đặt ra cho 2 bên là mỗi cổ phiếu sẽ được đổi thành cổ phiếu thường ở mức giá 44.900 KRW hoặc LVMH sẽ nhận lại 67,4 tỷ KRW (khoảng 57 triệu USD), bao gồm lãi suất 2% hàng năm. Vì giá cổ phiếu của YG Entertainment đã giảm mạnh sau sự kiện Burning Sun nên nhà đầu tư đã yêu cầu chọn phương án 2. Như vậy, YG Entertainment phải trả lại 67,4 tỷ KRW vào ngày 15/10. 

Hiện giờ, giá cổ phiếu của YG hiện đang ở mức 23.950 KRW (20 USD) nên LVMH có thể bị lỗ lên đến 8,29 tỷ KRW (khoảng 7 triệu USD).

LVMH

Trong một diễn biến khác, YG cho biết họ sẽ trả đầy đủ vốn đầu tư kèm tiền lãi cho LVMH dưới dạng tiền mặt.