Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đầu năm 2019, fan Việt đã ăn 'quả lừa' to tướng: ca khúc mới của MONSTAR không quá 'hack não' mà cũng chẳng giống 'Bad Boy' của Red Velvet

Tưởng rằng MONSTAR sẽ xuất xưởng ca khúc lạ nhất từ trước đến nay nhưng không, 'BADADU' vẫn giống bao bài hát khác, chỉ trừ tiêu đề không mang một ý nghĩa cụ thể.

Tối ngày 17/1, sau vài ngày "thả thính" về ca khúc mới có tựa đề "hack não", MONSTAR cũng cho xuất xưởng MV dance "BADADU". Đây là sản phẩm đánh dấu sự kết hợp lần đầu tiên giữa 3 thành viên trong nhóm là Key, Nicky và Grey-D ở khâu sáng tác, đồng thời cũng mang ý nghĩa đặc biệt khi được ra mắt vào đúng dịp kỉ niệm 8 năm thành lập nhóm nhảy St.319 - tiền thân của công ty quản lý MONSTAR do Aiden lãnh đạo hiện nay. 

MV "BADADU" - MONSTAR

Trước đó, MONSTAR có tung poster đỏ đen, ma mị đính kèm lyric chỉ gồm đúng 3 từ "ba-da-du" khiến không ít khán giả nhận định, đây sẽ là ca khúc lạ nhất và dễ thuộc nhất từ trước đến nay ở làng nhạc Việt. Tuy nhiên, phần ca từ chính thức của "BADADU" không khó hiểu như công chúng lầm tưởng bởi "ba-da-du" chỉ được lặp đi lặp lại ở phần điệp khúc - đoạn gây nghiện nhất trong sáng tác mới của gà Aiden. Ngoài ra, MV chính thức lên sóng cũng đập tan được nghi án MONSTAR đạo concept của Red Velvet bởi ngoài tấm poster 2 màu đỏ đen, giữa "BADADU""Bad Boy" không hề có điểm chung. 

Không chỉ MOONEE mà cả khán giả cũng bị MONSTAR lừa khi cụm từ "ba-da-du" chỉ xuất hiện ở đúng phần điệp khúc - phân đoạn gây nghiện nhất trong ca khúc vừa phát hành

nghi án MONSTAR đạo nhái concept của Red Velvet

Điểm quan trọng là ngoài tấm poster na ná nhau, "gà" Aiden không hề "đạo" Red Velvet

Khi được hỏi về cụm từ "BADADU", Aiden Nguyễn giải thích rằng nó không hề có ý nghĩa cụ thể, đó đơn giản chỉ là câu hát khiến người nghe cảm thấy vui vẻ. "Từ xưa, trong âm nhạc đã có những cụm từ không mang ý nghĩa cụ thể nào, chỉ đơn giản là một phần giai điệu. Cuộc sống là một bản nhạc. Mọi âm thanh đều có thể hòa thành giai điệu. Âm nhạc vốn không có rào cản ngôn ngữ. "BADUDU" - Chúng ta cùng hát và thấy rộn ràng, vui vẻ, chỉ vậy thôi".

Nhận xét về âm nhạc của "BADADU", không khó để nhận thấy, ca khúc này không hề dễ nghe. Thế nhưng, điểm cộng của nó lại là sự mới lạ bởi đi theo thể loại Pop Moombahton – một xu hướng âm nhạc đang thịnh hành trên thế giới hiện nay. Do mang hơi thở Latin nên đây có thể coi là một trong những bản nhạc hiếm hoi ở Vpop có thể sử dụng cho các lễ hội. 

Riêng về phần hình ảnh, MONSTAR không đầu tư cầu kì vào phần cốt truyện. Thay vào đó 5 thành viên lại khoe triệt để lợi thế vũ đạo với nhiều động tác mang tính hình tượng điêu luyện kết hợp giữa vũ điệu la tinh và hip hop. Điểm trừ hiếm hoi là việc ê-kíp sản xuất "BADADU" chưa kiểm soát tốt về mặt ánh sáng khiến nhiều phân đoạn khán giả không nhìn rõ mặt các thành viên. 

Monstar khoe vũ đạo trong MV BADADU

Monstar khoe vũ đạo trong MV BADADU 1

Cả 5 thành viên của MONSTAR đều khoe vũ đạo điêu luyện trong "BADADU".