Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đầu năm 2017, Mỹ Tâm liên tục gặp vận xui

Có vẻ như vận may không mỉm cười với giọng ca “Ước Gì” ngay trong những ngày đầu năm Đinh Dậu.

Không xin phép bản quyền lời Việt cho “Anh Thì Không”

mỹ tâm scandal vi phạm tác quyền

Đánh dấu lần đầu tiên cộng tác với rapper Karik, “Anh Thì Không” của Mỹ Tâm là một phiên bản đẹp cả phần hình lẫn phần tiếng. Không chỉ làm sống lại ca khúc nhạc Pháp lời Việt từng đình đám một thời, chị Đẹp còn mang tới một hình tượng hoàn toàn mới: nữ quyền hơn, sang chảnh hơn, kiêu kì hơn.

mỹ tâm scandal vi phạm tác quyền

Những tưởng ca khúc sẽ tạo được hiệu ứng tốt khi ra mắt, nhưng không, chỉ vừa trình làng được ít lâu thì nhac sỹ Vũ Xuân Hùng - người soạn lại lời Việt cho bài hát đã lên tiếng rằng Mỹ Tâm chưa từng hỏi xin phép ông về việc sử dụng “Anh Thì Không”. Đồng thời, ông cũng cho biết đây không phải lần đầu tiên Mỹ Tâm và ekip của mình mắc lỗi này. Cách đây khá nhiều năm, chị Đẹp từng sử dụng ca khúc “Búp Bê Không Tình Yêu” mà không giới thiệu tên tác giả. Khi hay tin, nhạc sỹ đã yêu cầu rút ca khúc ra khỏi các sản phẩm kinh doanh. Tại thời điểm ấy, Mỹ Tâm còn trẻ nên ông dễ dàng bỏ qua.

Nhưng với “Anh Thì Không”, nam nhạc sỹ khẳng định Mỹ Tâm khó chịu khi nhắc đến tên ông. “Một việc làm đơn giản để trở thành người tử tế đó là Mỹ Tâm đừng hát nhạc của tôi hoặc của bất cứ nhạc sỹ nào mà không giới thiệu tên tác giả dưới mỗi ca khúc”, là điều mà nhạc sỹ muốn gửi riêng tới cô nàng.

mỹ tâm scandal vi phạm tác quyền

Trước động thái trên, công ty quản lý của Mỹ Tâm - MTE đã khóa ca khúc trên Youtube để thể hiện sự tôn trọng đối với tác giả. Cùng với đó, cô chính thức đưa ra lý do và lời xin lỗi bởi vụ lùm xùm trên: “Tâm sai vì quá vô tư trong việc sử dụng ca khúc. Do từ nhỏ đã nghe ca khúc này và nghĩ nó xưa quá rồi nên cứ làm mà không để ý về tác quyền. Thường thì các ca khúc này Tâm sẽ đóng tiền trên cục tác quyền, nhưng việc post trên Youtube lại cứ nghĩ chắc là nhạc ngoại lời Việt thì sẽ không sao, với một ca khúc xưa như thế này nữa, nhưng điều này chính Tâm là người sai hoàn toàn”.

Nói về ca khúc “Búp Bê Không Tình Yêu”, cô cho biết việc này được nhạc sỹ Lê Quang và quản lý cũ Thái Huân của cô xử lý, nên cô không hề biết. Mỹ Tâm mong nhạc sỹ và gia đình sẽ không giận mình.

Chia sẻ thêm về “Anh Thì Không”, Mỹ Tâm đã nhờ nhạc sỹ Châu Đăng Khoa viết lại lời tiếng Việt mới, song song với đó, ekip của cô cũng chủ động xin phép tác quyền từ Pháp.

Mỹ Tâm tâm sự về việc vi phạm tác quyền của “Anh Thì Không”

Nhận nhiều lời khen là xử lý thông minh và khôn khéo trong scandal tác quyền này, nhưng không thể phủ nhận, hình ảnh đẹp của “Họa mi tóc nâu” đã sụt giảm ít nhiều.

FC chia rẽ

Được biết tới là một trong những cộng đồng người hâm mộ quy mô và đông đảo nhất, nhưng FC Mỹ Tâm lại đứng trên bờ vực chia rẽ bởi sự ra đi của Tuyết Phương - người luôn được xem là thuyền trưởng, chèo lái con thuyền FC Mỹ Tâm Tp. Hồ Chí Minh trở nên vững mạnh.

<iframe width="560" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/-Y_3SvFHkpg" frameborder="0" allowfullscreen></iframe>

Với lý do mình đã không còn đủ sức lực, nhiệt huyết và tuổi trẻ để tiếp tục bên cạnh ủng hộ Mỹ Tâm trong FC, cô quyết định chỉ dõi theo Mỹ Tâm như một khán giả lặng thầm. Trong bức tâm thư khá dài được đăng tải trên Facebook, cô cũng gửi lời cám ơn tới thần tượng bởi khoảng thời gian hâm mộ Mỹ Tâm là khoảng thời gian đẹp nhất trong đời.

fc mỹ tâm chia rẽ

Mọi chuyện sẽ không có gì to tát nếu FC chính thức của Mỹ Tâm không đăng tải dòng status có thái độ bất cần.

fc mỹ tâm chia rẽ

Dù chính Tuyết Phương từng nói mình không phải trưởng FC, nhưng những đóng góp của cô là rất lớn, bất cứ fan lâu năm nào của Mỹ Tâm cũng nhận ra. Song chỉ bằng dòng trạng thái trên, không ít người đã cảm thấy dường như Admin đang gạt bỏ công sức của Tuyết Phương trong suốt nhiều năm qua. Cùng với đó, nhiều fan đã chạnh lòng khi Admin tuyên bố: “Bạn nào cần biết thông tin chương trình về chị Tâm thì vào xem không thì cũng không sao cả nhé”. Tất cả những ý kiến phản bác, mâu thuẫn với Admin đều bị xóa bỏ không thương tiếc.

Nhờ dòng trạng thái này mà sự chia rẽ trong nội bộ fan Mỹ Tâm đang được đẩy cao đến đỉnh điểm. Một bên cho rằng chỉ những người hâm mộ Mỹ Tâm từ rất lâu mới biết được các trưởng FC là ai, một bên thì mong Tuyết Phương ở lại, lên án Admin Fanpage gây nội chiến. Còn một bộ phận thì thực tế hơn, quan tâm rằng FC bị chia rẽ ngay lúc này chỉ vì chức danh trưởng FC, liệu mọi người có thể cùng chung tay ủng hộ Mỹ Tâm trong biến cố ngay lúc này không?

Vũ Quỳnh