Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đâu là ca khúc khác biệt nhất trong số hit của Sơn Tùng M-TP

Chỉ cần liệt kê các ca khúc từng được 'hoàng tử mưa' sáng tác, khán giả không khó để nhận ra bản hit đặc biệt này.

Ôm tham vọng đưa nhạc Việt đến gần hơn với bạn bè quốc tế bằng động thái đầu tiên là hợp tác với rapper đình đám Snoop Dogg, thế nhưng Sơn Tùng lại cực thuần Việt. Trong khi các nhóm nhạc Việt, ca sĩ solo hiện nay đều chuộng nghệ danh na ná nghệ sĩ nước ngoài hay cực kì "sính ngoại" trong việc đặt tên ca khúc hoặc viết lyric thì "hoàng tử mưa" gần như nói không với việc sử dụng ngoại ngữ ở tiêu đề, ngoại trừ một bản hit đặc biệt: "Remember Me"

"Remember Me" dường như là ca khúc hiếm hoi Sơn Tùng đặt tiêu đề bằng tiếng Anh

Ca khúc này được giới thiệu lần đầu tiên tại liveshow "M-TP Ambition - Chuyến bay đầu tiên", đồng thời cũng là một trong những sáng tác được Sơn Tùng yêu thích nhất vì "nó nói về Tùng, về gia đình Tùng". Thuộc thể rap, lại chứa đựng phần ca từ khá "gắt", thời gian đầu "Remember Me" bị phản đối kịch liệt vì antifan cho rằng, "sếp" đang "drama hóa" cuộc đời. Tuy nhiên, đây lại là lời tự động viên của chàng trai sinh năm 1994, nhắn nhủ bản thân phải luôn đứng vững trước mọi sóng gió bởi phía sau anh còn có gia đình - chỗ dựa tinh thần vững chắc nhất trong những năm tháng bị "vùi dập". Mặc dù sử dụng tiếng Anh ở tiêu đề nhưng điểm lạ ở ca khúc này là phần ca từ hoàn toàn thuần Việt. Ở đó, Sơn Tùng lần đầu bộc lộ cảm xúc thật của bản thân khi bị antifan chửi bới, phủ nhận tất cả nỗ lực.

Mang ý nghĩa đặc biệt nên "sếp" cũng chỉ đem "Remember Me" đến những sự kiện đặc biệt

Trong clip reaction về "Remember Me" của ViruSs, hot streamer có khẳng định, tiêu đề là một trong những điểm anh không hài lòng về sáng tác của Sơn Tùng M-TP bởi nếu thay thế bằng một cái tên thuần Việt hơn, chắc hẳn nó sẽ ấn tượng hơn "Remember Me". Dường như nhận thức được điều này nên từ đó đến nay, các sáng tác của Sơn Tùng đều chỉ sử dụng tiếng Việt ở tiêu đề.