Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Dấu hiệu quan trọng cho thấy ngày Rosé (BLACKPINK) debut solo đã đến rất gần: Liệu có tin được YG?

Liệu màn debut solo mà fan đang rất mong ngóng từ Rosé (BLACKPINK) có phải sẽ đến vào đầu năm sau?

BLACKPINK có 4 thành viên và tính đến thời điểm hiện tại thì mới chỉ có Jennie đã debut solo. Thành viên tiếp theo được đặt rất nhiều kì vọng và sự mong đợi chính là Rosé bởi cô nàng sở hữu kỹ năng vocal tốt nhất trong nhóm, màu giọng độc đáo và rất phù hợp để phát hành album riêng. 

Trong năm 2020, YG từng đôi lần khẳng định rằng màn debut solo của Rosé sẽ được tiến hành nhưng cuối cùng lại không có một động thái nào xảy ra. Trong khi đó, công ty lại chăm chỉ đi push nhóm nam mới của mình là TREASURE, thậm chí còn trao cho Bang Ye Dam một màn solo riêng dù anh còn chưa chính thức debut. Điều này khiến fan BLACKPINK tức giận vì cho rằng YG 'trọng nam khinh nữ' ra mặt. 

Nhiều fan từng đòi công bằng cho Rosé khi YG mãi vẫn chưa để cô nàng được solo

Trước sức ép lớn từ fan, vào tháng 6/2020 YG từng ra thêm một thông báo cụ thể về kế hoạch solo của Rosé như sau: 

'...YG phát hành single đầu tiên 'SOLO' cho Jennie vào tháng 11/2018, và sau đó công ty đã tiếp tục chuẩn bị cho màn solo của Rosé trong hơn 1 năm nay. Chúng tôi mong rằng các bạn có thể thông cảm với việc kế hoạch này mất nhiều thời gian hơn dự kiến, bởi vì chúng tôi có dự kiến sẽ cùng lúc phát hành nhiều bài hát dưới dạng một album hơn là phát hành dưới dạng single (đĩa đơn). 

Những sản phẩm âm nhạc solo của Rosé hiện đều đã hoàn tất. Ngày dự kiến ra mắt sẽ là vào tháng 9, thời điểm sau khi BLACKPINK đã phát hành full album đầu tay của nhóm.'

YG nói sau khi BLACKPINK hoàn thành màn comeback với full album đầu tay thì theo kế hoạch tiếp đến sẽ là màn solo của Rosé. Tuy nhiên đã nhiều tháng trôi qua mà tin tức này lại không có biến chuyển nào mới. 

Nếu YG có thể giữ đúng lời hứa thì mọi chuyện đã chẳng có gì đáng nói. Tuy nhiên công ty lại không làm theo đúng mốc thời gian là tháng 9 và đến nay đã hết năm nhưng màn solo của Rosé vẫn 'biệt tích.' Điều này khiến fan của nữ ca sĩ vô cùng thất vọng, và thậm chí nhiều người trong số đó chảng muốn mong đợi gì ở YG nữa. Dù vậy, một điều thú vị đã xảy ra vào ngày hôm qua (28/12) khiến tất cả đều bất ngờ.  

Cụ thể, fan phát hiện YG đã vừa tạo tài khoản Spotify mang tên 'ROSÉ' dành riêng cho nữ idol. Động thái này được cho là dấu hiệu cho thấy màn debut solo chắc chắn sẽ xảy ra bởi nó có nhiều điểm tương đồng với màn debut solo của Jennie năm 2018. Trước khi Jennie phát hành sản phẩm âm nhạc 'đánh lẻ', YG cũng tạo riêng cho cô nàng tài khoản Spotify.

Tài khoản Spotify mà YG mới tạo cho Rosé

Ngoài ra, fan còn để ý thấy ự thay đổi trong phần thông tin ca khúc 'Without You' của G-DragonRosé góp giọng. Trước phần tên nghệ sĩ được đề là 'Without You' feat ? of YG New Girlgroup'. Dù vậy  tên của Rosé đã được chú thích ngay kèm tên bài hát là 'Without You FEAT. Rosé'.

Tên của Rosé đã xuất hiện đường hoàng bên cạnh G-Dragon với tư cách người feat

Với những động thái này, nhiều fan đang phấn khích trước khả năng Rosé sẽ sớm phát hành sản phẩm âm nhạc solo đầu tay của mình. Tuy nhiên cũng có số ít người vẫn chưa cảm thấy YG đáng tin vì công ty hay 'hứa lèo'. Họ cho rằng khi nào YG chính thứ công bố ngày thì mới có thể tin tưởng được. 

Bạn cho rằng YG sắp để Rosé debut với những động thái nói trên?