Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đau đáu trước tiếng lòng của EXO-L: 9 lý do vì sao rời nhóm là lựa chọn tốt cho Chen, cho EXO và cho người hâm mộ

Bài viết rất dài của một fan EXO đã nhận được sự đồng cảm của những người cùng fandom lẫn cộng đồng mạng.

Hơn 1 tuần đã trôi qua kể từ ngày Chen (EXO) đột ngột tuyên bố kết hôn, cho đến nay cộng đồng EXO-L tại Hàn Quốc vẫn kiên trì với lời kêu gọi thành viên này nhanh chóng rời khỏi nhóm. Rất nhiều hashtag đã được trend liên tục, thậm chí một cuộc biểu tình offline cũng đã được thực hiện, thế nhưng cho đến nay cả Chen lẫn EXO vẫn kiên quyết im lặng và không đưa ra bất kỳ phản hồi nào.

Giữa những ngày tháng rối ren này, người hâm mộ đã để lại những lời nhắn đầy trăn trở trên fan app chính thức của EXO (Lysn), với hy vọng Chen có thể đọc được và đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho cả anh, cả EXO lẫn các fan của nhóm. Bài viết của người hâm mộ này liệt kê 9 lý do vì sao Chen nên sớm rời EXO. Dưới đây là bản dịch toàn bộ nội dung bài viết!

"Kim Jong Dae, nếu như cậu có vô tình đọc được bài viết này dù chỉ một chút, tôi mong rằng cậu sẽ hiểu cho người hâm mộ

Có vẻ như cậu vẫn không thể hiểu được vì sao fan lại nổi giận đến mức này nhỉ...

1. Trong số các fan của cậu, không một ai lại không biết đến chuyện cậu hẹn hò. Cậu hẹn hò lộ liễu, đi du lịch cùng bạn gái, dùng đồ đôi và mang cả lên sân khấu, nhưng kể cả khi cậu khó chịu với fan để trút giận về những chuyện liên quan đến đời tư của mình, người hâm mộ vẫn nhẫn nhịn và ủng hộ cậu. Tất cả là vì tình cảm dành cho một người như cậu. Ngoài ra, hơn cả tình cảm dành cho cậu, đó còn là vì tình yêu lớn hơn dành cho nhóm nhạc được gọi là EXO. Đối với chúng tôi, nhóm nhạc ấy quý giá biết nhường nào.

2. Thế nhưng cậu lại tuyên bố kết hôn. Ngay trong ngày thứ 2 nơi khởi đầu 1 tuần của người hâm mộ. Chỉ 1 trang thư của cậu thôi cũng đủ khiến cho 1 tuần của các fan trở nên hỗn loạn rồi. Ấy thế mà cậu thậm chí còn đăng bài viết đó lên trang chính thức của fanclub, tìm kiếm sự chúc phúc từ "chúng tôi" cho chuyện cậu cưới chạy bầu. Dù sao thì cậu cũng không tham gia bất kỳ mạng xã hội nào đúng không? Ở cái không gian để tương tác với người hâm mộ, cậu đã xem fan như những món đồ và lựa chọn những từ ngữ để nói về tình yêu của riêng cậu... Dù có dụi mắt bao nhiêu lần đi chăng nữa, tôi vẫn không thể tìm thấy bất kỳ sự quan tâm nào trong đó.

Cậu đã nói ra 2 chữ "cả đời", điều mà cậu không bao giờ nói với người hâm mộ. Ở một nơi để tương tác với fan, cậu đã nói rằng có một người mà cậu muốn ở bên cạnh người đó cả đời, và bức thư của cậu chẳng qua chỉ là để thông báo đến chúng tôi, để giới thiệu gia đình của cậu mà thôi. Có lẽ nào khi viết những dòng đó, bản thân cậu đã nghĩ rằng người hâm mộ chúng tôi sẽ hiểu cho tất cả những chuyện này.

Chúng tôi đã nghĩ rằng chúng ta vẫn luôn đi trên cùng một con đường và sẽ cùng nhau đi thật xa, nhưng cậu đã lựa chọn đi một con đường khác và vứt bỏ những gì đã có, vậy chúng tôi phải hiểu cho cậu như thế nào đây.

3. Cậu nói rằng sự chúc phúc của các thành viên đã cho cậu thêm dũng khí. Nhưng nói thật thì tôi chỉ muốn hỏi "Vậy thì sao nào?". Vì các thành viên đã chúc phúc nên fan cũng phải ngậm miệng lại và ủng hộ, ý cậu là vậy sao. Nếu vậy thì các thành viên khác khi biết cậu sắp có con, ngoại trừ câu chúc mừng ra họ còn có thể nói được gì khác chứ. Các thành viên cũng giống như người hâm mộ chúng tôi mà thôi, khi nghe cậu thông báo và nghĩ về nó, điều duy nhất họ có thể làm chỉ là nở một nụ cười gượng gạo.

Đối với cậu đó có thể là một phước lành, nhưng đối fan đó chẳng khác nào sét đánh giữa trời quang, chẳng khác nào một khoảnh khắc tuyệt vọng. Vậy nhưng cậu thật sự vẫn muốn nhận được sự chúc phúc từ người hâm mộ sao. Tại sao chúng tôi lại phải làm vậy.

4. Hà cớ gì cậu lại phải chọn 1 ngày ngay giữa sinh nhật 2 thành viên khác, ngày mà chỉ có duy nhất một mình cậu không có lịch trình, để đăng thông báo đó lên. Lý do là gì vậy. Rốt cuộc là tại sao. Thật sự là sao cậu có thể làm vậy. Những suy nghĩ đó cứ liên tục xuất hiện trong đầu tôi. Nó chỉ cho thấy cậu thật sự chẳng thèm quan tâm đến ai cả. Ngay ngày hôm sau là sinh nhật 1 thành viên và cậu ấy cũng có lịch trình ở nước ngoài, rồi 1 thành viên khác cũng có họp báo nhạc kịch. Trừ cậu ra, các thành viên khác đều có lịch trình và phải đứng trước công chúng, nhưng cậu cứ thế đăng cái thông báo đó lên rồi im lặng cho đến tận bây giờ. Ngoài trừ cậu, các thành viên khác đều phải đứng ra xử lý những hậu quả để lại trong tình huống này.

5. Người đã đâm một nhát vào tim người hâm mộ chính là cậu, Kim Jong Dae, nhưng các thành viên khác lại phải thay phiên nhau an ủi fan. Cậu hoàn toàn chẳng có chút quan tâm nào đến nhóm của mình, chính vì sự vô tâm của cậu mà các thành viên đã phải hứng chịu biết bao lời sỉ nhục.

Còn cậu thì sao? Đăng lên đúng một bài thông báo rồi không có thêm bất kỳ phát ngôn bổ sung nào. Thông báo chính thức cũng chẳng có.

6. Cậu có thấy những bài báo viết về các thành viên có lịch trình chưa? Làm ơn, tôi hy vọng là cậu đã đọc rồi. Người cưới chạy bầu là cậu, nhưng các thành viên khác lại bị lôi vào với những cái tít kiểu như "Tập luyện làm bố", "Vì Chen người đã tuyên bố kết hôn sao? Dáng vẻ căng thẳng rõ rệt". Nói thật thì đây là điều khiến tôi tức giận nhất. Tại sao các thành viên khác lại phải đọc những bài báo như vậy chứ, chỉ cần nghĩ đến đó thôi cũng khiến tôi đùng đùng nổi giận.

7. Sự nghiệp mà các thành viên và người hâm mộ đã cùng nhau tích lũy trong 8 năm qua, tất cả đã sụp đổ chỉ vì một vụ mang thai trước hôn nhân. Chuyện này cũng là do một mình cậu đấy. Bây giờ đối với công chúng mà nói, hàng loạt thành tích mà EXO đạt được đã không còn ý nghĩa gì nữa rồi. Chỉ cần đến phần bình luận của một bài báo nào đó là sẽ thấy ngay những lời như "EXO thành bố trẻ con thật rồi.. Tự nhiên giờ họ lại trông như những thần tượng hết thời". Tất nhiên, cả tên nhóm lẫn các thành viên khác cũng bị gắn thêm cái mác "idol đã kết hôn".

Chẳng lẽ cậu nghĩ rằng sự nghiệp này có được là do một mình cậu làm tốt sao? Đừng nói rằng sự nghiệp đồ sộ như vậy chỉ do cậu và các thành viên khác cùng nỗ lực. Dù cho các thành viên có làm tốt đến đâu mà các fan không nỗ lực cùng thì các cậu cũng chẳng thể vươn đến vị trí này. Nếu không phải là fandom của idol thì còn fan của nghệ sĩ nào có thể không quản ngày đêm để stream nhạc và download, mua album để giúp thần tượng có được một sự nghiệp như vậy chứ.

Rốt cuộc các thành viên còn lại và người hâm mộ có ý nghĩa như thế nào với cậu, cuối cùng tôi cũng đã thấm thía sâu sắc. Dù cho tôi có không muốn nghĩ như vậy cũng không được, vì chính cậu đã khiến tôi phải nghĩ như vậy.

8. Chỉ vì một mình Kim Jong Dae mà người hâm mộ phải lắng nghe tất cả những lời nhục mạ và quấy rối. Tình cảm và sự cống hiến mà chúng tôi bỏ ra suốt 8 năm qua đã sụp đổ chỉ trong một khoảnh khắc. Người hâm mộ chúng tôi phải nghe những lời như "EXO không làm tụi nó có bầu nên tụi nó nổi giận đấy". Tôi đã chọn ra những bình luận "nhẹ nhàng" nhất cho những người đọc bài viết này rồi đấy. Tất nhiên đây cũng là sự quan tâm của tôi dành cho cậu nếu lỡ như cậu có vô tình đọc được những dòng này.

9. Mỉa mai làm sao khi mà sau khi chuyện này xảy ra, cậu lại nhận được những lời khen ngợi về tinh thần trách nhiệm từ công chúng, những người vốn dĩ chẳng bao giờ quan tâm đến cậu trước đó. Cậu thì được khen ngợi vì dám chịu trách nhiệm, còn các thành viên phải chịu đựng hành động của cậu lại bị lôi vào những bài báo dơ bẩn nhất, và những người hâm mộ thất vọng vì cậu lại phải nghe những lời nhục mạ, chỉ trích nặng nề nhất.

Tôi có nên nói thật những suy nghĩ từ tận đáy lòng mình không nhỉ. Nếu như cậu thật sự có tinh thần trách nhiệm, cậu sẽ không để xảy ra chuyện mang thai trước hôn nhân. Nếu cậu có trách nhiệm với fan, với các thành viên khác, cậu sẽ chẳng bao giờ làm thế này, phải không. Cậu không phải là nghệ sĩ solo. Cậu là thành viên trong một nhóm nhạc. Tương lai của cậu còn bao gồm cả các thành viên khác cơ mà.

Giữa một đại dương bao la đong đầy tình yêu và sự ủng hộ của người hâm mộ, Jong Dae à, cậu chỉ là một con người vô cùng nhỏ bé. Đó chính là sai lầm lớn nhất của tôi, chỉ tiếc là tôi đã nhận ra quá trễ.

Nhất định cậu phải hạnh phúc với gia đình của mình. Cậu đã chà đạp lên sự trung thành với những người hâm mộ đã nghĩ sẽ đi cùng Kim Jong Dae trên một con đường cũng như các thành viên đã ở bên cạnh cậu suốt 10 năm qua, vì vậy hơn ai hết cậu phải thật hạnh phúc. Nếu như cậu hạnh phúc, chúng tôi sẽ tức giận, nhưng cũng chỉ thế thôi. Còn nếu cậu không hạnh phúc, tất cả những gì còn lại sau những khoảnh khắc nổi giận đó chỉ là những cảm xúc mất mát. Vậy nên làm ơn hãy hạnh phúc.

Giữa cánh đồng rộng lớn này, để tìm được một nhánh cỏ bốn lá, cậu đã giẫm đạp lên rất nhiều loại hoa cỏ. Vì vậy Jong Dae à, hãy tìm cho bằng được cỏ bốn lá và hãy thật hạnh phúc. Đừng quay ra sau rồi hỏi hoa cỏ rằng vì sao cánh đồng từng xanh ngát như thế giờ lại hoang tàn đến mức này. Vì những bước chân không ngại ngần của cậu đã in hằn lên đó những dấu vết mỏi mệt và chán chường.

Vì thế nên sau này, hạnh phúc của cậu sẽ không có chỗ dành cho các thành viên và người hâm mộ. Bây giờ có thể cậu tuyệt đối sẽ không cảm thấy hối hận đâu, nhưng làm ơn trong tình huống này, ít nhất hãy biết mang ơn các thành viên khác một chút. Làm ơn hãy nhận ra điều đó và hãy rời bỏ chúng tôi. Cậu đã bỏ rơi chúng tôi, vậy thì hãy hoàn toàn rời bỏ đi. Xem như tôi nhờ cậu đấy".

Sau khi bài viết này được đăng tải lại lên Twitter, nó đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng mạng với hơn 6.500 lượt retweet và hơn 2.500 lượt thả tim.