Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đậu đại học với điểm số ngất ngưởng, loạt sao Việt này vẫn đành ‘ngậm đắng nuốt cay’ từ giã giảng đường để theo đuổi nghiệp ca hát

Do quá bận rộn với lịch diễn và các kế hoạch phát triển sự nghiệp trong làng giải trí Việt, loạt sao Việt dưới đây đành bảo lưu hoặc dừng hẳn việc học tại trường đại học.

Đức Phúc

Đức Phúc nhận nhiều sự chú ý trong năm 2017 khi công khai phẫu thuật thẩm mỹ. Nhưng nam ca sĩ nói: "Ngoại hình chỉ là cầu nối để tôi đến gần với khán giả, còn cái để tôi giữ độ nóng, tên tuổi chính là sản phẩm âm nhạc". Không thể phủ nhận, học trò Mỹ Tâm là một trong những ca sĩ trẻ đột phá nhất năm qua.

Đức Phúc theo học ngành kiến trúc và thiết kế nội thất

Đức Phúc từng có thời gian theo học ngành kiến trúc và thiết kế nội thất

Sau khi thay đổi ngoại hình, Đức Phúc nhận được nhiều lời mời tham gia sự kiện. Với lịch trình làm việc dày đặc, nam ca sĩ phải bảo lưu việc học vì không còn thời gian. Anh học kiến trúc và thiết kế nội thất nên cần nhiều thời gian làm đồ án và lên ý tưởng. Dù đã cố gắng đảm bảo việc học lẫn ca hát nhưng anh không thể kham nổi.

Sơn Tùng M-TP

Sơn Tùng M-TP may mắn được bố mẹ tạo điều kiện phát triển tài năng từ bé. Nam ca sĩ từng học nhạc tại Nhà văn hóa thiếu nhi tỉnh Thái Bình và có cơ hội tham gia nhiều cuộc thi ở địa phương trước khi nộp hồ sơ vào Nhạc viện TP.HCM. Dù có nền tảng nhưng thật khó mà tin chỉ sau một tháng ôn thi, Sơn Tùng M-TP đã đỗ thủ khoa chuyên ngành Thanh nhạc trường này với số điểm 25,5 hồi năm 2012.

Sơn Tùng từng đỗ thủ khoa đầu vào của Nhạc viện TP.HCM

Sơn Tùng từng đỗ thủ khoa đầu vào của Nhạc viện TP.HCM

Sơn Tùng là một trong số ít hit-maker có khả năng sáng tác nhanh và đều tay. Hit này chưa hết hot thì Sơn Tùng đã tung ra hit khác hấp dẫn hơn khiến cho tên anh lúc nào cũng nóng. Không thỏa mãn với việc thực hiện các dự án âm nhạc liên tiếp, Sơn Tùng M-TP còn tham gia đóng phim.

Sơn Tùng trong vai diễn đầu tay

Sơn Tùng với vai diễn đầu tay

Lịch làm việc dày đặc khiến cho nam ca sĩ gốc Thái Bình quá bận rộn và tạm dừng học từ lúc nhận diễn xuất phim Chàng trai năm ấy. Nhưng Sơn Tùng M-TP khẳng định sẽ quay lại trường để hoàn thành tấm bằng cử nhân trong thời gian gần.

Tuấn Hưng

Có lẽ ít người biết giám khảo The Voice từng là sinh viên của Đại học dân lập Thăng Long. Nhưng học đến năm thứ 3, nam ca sĩ đã xin bảo lưu để chuyên tâm vào phát triển sự nghiệp âm nhạc cùng các thành viên trong ban nhạc Quả Dưa Hấu.

Tuấn Hưng bảo lưu kết quả học tập để theo đuổi ca hát

Tuấn Hưng bảo lưu kết quả học tập để theo đuổi ca hát

Từ đó, Tuấn Hưng để tâm vào ca hát, rồi bận rộn gia đình và sau 13 năm bảo lưu kết quả học tập, anh bị cho vào danh sách quá hạn hoàn thành tấm bằng cử nhân, bị trường Đại học dân lập Thăng Long đưa ra thông báo buộc thôi học.

Chi Pu

Chi Pu nổi tiếng khi còn ở độ tuổi teen, cô trưởng thành và tham gia sâu hơn vào các hoạt động nghệ thuật của làng giải trí Việt. Ban đầu là người mẫu ảnh, rồi làm đại diện cho các thương hiệu sau đó tấn công lĩnh vực phim ảnh với "Giọt nước rơi", "Vẫn có em bên đời", "Thần tượng", "Hương Ga", "Chung cư ma", "5S".

Chi Pu từng quyết định theo học một trường đại học quốc tế tại TP.HCM

Chi Pu từng quyết định theo học một trường đại học quốc tế tại TP.HCM

Bên cạnh đó, cô nàng cũng tham gia Bước nhảy hoàn vũ 2015, làm MC, lấn sân sang ca hát. Do cứ bị công việc cuốn đi như vậy nên sau khi học xong khóa dự bị tiếng Anh tại trường Đại học, Chi Pu tạm dừng việc học để theo đuổi con đường nghệ thuật. Tuy nhiên, cô cũng cho biết cô sẽ quay trở lại và hoàn tất việc học tập trong khoảng 2-3 năm tới.

Tóc Tiên

Tóc Tiên không ngại nói về học vấn của mình và từng chia sẻ trên trang cá nhân. Cô tốt nghiệp trung học loại Giỏi rồi qua Mỹ học 2 năm ngành y, thấy không phù hợp thì chuyển sang học truyền thông. Học được 2 năm thì gác lại về Việt Nam thi Remix.

Nữ ca sĩ Tóc Tiên bỏ ngang việc học để về nước tham gia The Remix

Nữ ca sĩ Tóc Tiên bỏ ngang việc học để về nước tham gia The Remix

Tóc Tiên cho biết cô chưa có kế hoạch trở lại Mỹ lấy bằng đại học: "Đi hát thì có cần lấy bằng đại học không? Đương nhiên Tóc Tiên không phải nói bằng đại học không quan trọng, có gì đảm bảo cho nghề nghiệp tương lai của mình thì vẫn hơn, chỉ là Tóc Tiên biết được điều gì cần cho cuộc sống của mình bây giờ. Việc tạm ngưng học để về thi The Remix là một cơ hội khó có thể có lần hai, và Tóc Tiên không thể bỏ qua cơ hội đó".