Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đặt ra câu hỏi nhạy cảm cho BTS trong buổi họp báo, một phóng viên bị Knet vạch trần có mối quan hệ đáng ngờ với... YG

Mặc dù RM và Suga đã xử lý vô cùng nhanh chóng và thông minh trong tình huống này, nhưng câu hỏi được đặt ra vẫn khiến không ít người hâm mộ và cư dân mạng cảm thấy bất bình.

Vào ngày hôm qua (17 tháng 4), BTS đã tổ chức một buổi họp báo tại Seoul để giới thiệu với truyền thông Hàn Quốc về album mới nhất của họ mang tên "Map of the Soul: Persona". Trong buổi họp báo này, các thành viên BTS đã nói về rất nhiều chủ đề khác nhau liên quan đến quá trình sản xuất album mới, mối quan hệ đặc biệt giữa họ và người hâm mộ, lời khuyên dành cho các nhóm nhạc hậu bối,....

Tuy nhiên, đã có một tình huống khó xử xảy ra trong buổi họp báo của BTS. Trong phần hỏi đáp của sự kiện này, một phóng viên đến từ trang tin Star News đã gây bất ngờ khi đặt ra một câu hỏi vô cùng nhạy cảm về bản hit mà boygroup nhà Big Hit đã phát hành từ 3 năm trước - "Blood, Sweat and Tears". Phóng viên này thắc mắc:

"Các bạn đã đề cập rất nhiều về những cảm hứng đằng sau album của nhóm, và tôi muốn hỏi các bạn một câu về cách các bạn lấy cảm hứng từ những tác phẩm khác nhau. Tôi tò mò muốn biết ngoài album mới nhất, liệu có phải các bạn đã lấy cảm hứng từ nhiều tác phẩm khác để đưa vào những album trước đó của mình hay không.

Tôi đặt ra câu hỏi này là vì hồi tháng 2 năm nay, đã có rất nhiều cuộc tranh cãi nổ ra về việc có phải "Blood, Sweat and Tears" được lấy cảm hứng từ một tác phẩm khác hay không. Tôi tự hỏi liệu các bạn có thể nói thêm về chuyện này hoặc về những bài báo đã đăng tải thông tin này không".

phóng viên hỏi BTS câu hỏi nhạy cảm bị phát hiện có liên quan đến YG

Cảm thấy bối rối trước tình huống này, trưởng nhóm RM đã lịch sự yêu cầu phóng viên Star News nhắc lại câu hỏi: "Theo những gì tôi hiểu thì anh đang muốn biết loại tác phẩm nghệ thuật nào đã trở thành cảm hứng cho các album của chúng tôi, đặc biệt là "WINGS" và "Blood, Sweat and Tears". Không biết là tôi đã hiểu đúng ý câu hỏi của anh chưa nhỉ?".

phóng viên hỏi BTS câu hỏi nhạy cảm bị phát hiện có liên quan đến YG

Phóng viên này sau đó có vẻ ngập ngừng, nhưng vẫn tiếp tục thận trọng hỏi BTS nghĩ gì về những cáo buộc cho rằng "Blood, Sweat and Tears" đã đạo nhái concept từ một nhiếp ảnh gia người Pháp: "Tôi nhắc đến "WINGS" cùng "Blood, Sweat and Tears" là vì tôi muốn biết... liệu đó có phải là đạo... đạo nhái... hay không? Tôi muốn biết thêm về những vấn đề được đưa ra bởi nhiếp ảnh gia người Pháp. Tôi biết câu hỏi này có thể không thoải mái nhưng tôi vẫn muốn nghe câu trả lời từ các bạn".

phóng viên hỏi BTS câu hỏi nhạy cảm bị phát hiện có liên quan đến YG

Ngay sau khi phóng viên kết thúc câu hỏi, Suga đã cho thấy sự nhanh trí của anh trong việc xử lý những tình huống nhạy cảm khi thẳng thắn tuyên bố: "Liên quan đến vấn đề đó, nhóm pháp lý của công ty chúng tôi đang nói chuyện với nhiếp ảnh gia người Pháp. Tôi tin rằng lập trường chính thức của chúng tôi cũng giống như công ty chúng tôi. Công ty chúng tôi hiện vẫn đang xem xét xử lý vấn đề này, vì vậy tôi chắc chắn rằng chúng ta sẽ biết được sự thật khi kết quả được công bố. Cảm ơn".

phóng viên hỏi BTS câu hỏi nhạy cảm bị phát hiện có liên quan đến YG

Trong khi đó, biểu cảm của các thành viên còn lại cho thấy họ vô cùng bất ngờ, hoang mang, thậm chí là khá sốc trước câu hỏi nhạy cảm mà phóng viên Star News đặt ra trong buổi họp báo công khai này.

phóng viên hỏi BTS câu hỏi nhạy cảm bị phát hiện có liên quan đến YG

phóng viên hỏi BTS câu hỏi nhạy cảm bị phát hiện có liên quan đến YG

Vì đây là một sự kiện được đông đảo khán giả lẫn người hâm mộ trên khắp thế giới quan tâm theo dõi, thế nên câu hỏi được đặt ra bởi phóng viên Star News nhanh chóng trở thành đề tài chỉ trích của rất nhiều người. Người hâm mộ cảm thấy tức giận khi phóng viên này lại nhắc đến một sản phẩm phát hành từ 3 năm trước trong một buổi họp báo dành để nói về album mới của BTS, với một mục đích rõ ràng chẳng mấy tốt đẹp. Trong khi đó, dư luận Hàn Quốc cho rằng phóng viên Star News đã cố tình "dìm hàng" BTS vì chính anh cũng biết rõ rằng đây là một câu hỏi nhạy cảm nhưng vẫn kiên quyết đặt ra cho nhóm.

Đáng chú ý hơn, ngay sau đó, cư dân mạng xứ kim chi đã tìm ra danh tính của phóng viên này. Và người đã đặt ra câu hỏi nhạy cảm cho BTS trong buổi họp báo có tên là Yoon Sang Geun, phóng viên thuộc biên chế của trang Star News.

phóng viên hỏi BTS câu hỏi nhạy cảm bị phát hiện có liên quan đến YG

Điều đáng nói nhất ở đây là, netizen Hàn sau đó còn phát hiện ra một bài báo được viết bởi chính phóng viên này được đăng tải trên YG Life. Việc bài viết của Yoon Sang Geun được đăng trên một trang web chuyên cung cấp những thông tin cập nhật về các nghệ sĩ của YG Entertainment khiến nhiều người nghi ngờ rằng phóng viên này có mối quan hệ đáng ngờ với YG.

phóng viên hỏi BTS câu hỏi nhạy cảm bị phát hiện có liên quan đến YG

Chưa dừng lại ở đó, Knet tiếp tục phát hiện ra một bài báo độc quyền cũng được viết bởi Yoon Sang Geun hồi tháng 3 năm nay, xoáy sâu vào cuộc tranh cãi đạo nhái giữa BTS và nhiếp ảnh gia người Pháp. Với tất cả những chiêu trò media play trước đây của YG, mượn tên tuổi BTS để PR cho các nghệ sĩ của mình, không ít netizen tin rằng câu hỏi nhạy cảm nói trên cũng nằm trong danh sách những kế hoạch "dìm hàng" đối thủ do công ty này đứng sau "giật dây".

phóng viên hỏi BTS câu hỏi nhạy cảm bị phát hiện có liên quan đến YG

Tất nhiên, mối quan hệ giữa Yoon Sang Geun và YG Entertainment cho đến nay vẫn mới chỉ nằm trong vòng nghi vấn của netizen Hàn. Thế nhưng hiện tại, ngày càng có nhiều bình luận chỉ trích cả phóng viên này lẫn YG được cư dân mạng để lại dưới các bài báo có liên quan.

phóng viên hỏi BTS câu hỏi nhạy cảm bị phát hiện có liên quan đến YG

- "Trong số rất nhiều thứ có thể nói, hà cớ gì anh ta lại phải đề cập đến vụ tranh cãi đạo nhái trong quá khứ tại một buổi họp báo giới thiệu album mới của họ như vậy? Anh ta cố tình đến để phá hỏng sự kiện đúng không?"

- "Tôi chỉ là người qua đường nhưng chuyện này đúng là sốc thật đấy... Có vẻ như cái nhà thuốc đó đang làm tất cả những chuyện bẩn thỉu nhất có thể ㅋㅋㅋㅋ Vì G-Dragon mà tôi từng ủng hộ cái công ty đó, nhưng giờ thì bỏ đi TT TT"

- "Anh nhận được bao nhiêu tiền từ cái nhà thuốc đó vậy, Yoon Sang Geun? Hay là anh đã được họ tặng ma túy thay vì tiền? Chính anh cũng cảm thấy hoang đường khi phải hỏi cái câu đó mà. Cả anh ta lẫn YG, hay là bất kỳ ai chỉ đạo anh ta công kích BTS ngay trong buổi họp báo, đều là những kẻ thật đáng kinh ngạc. Một lũ khốn bẩn thỉu"

- "Sang Geun à, nếu anh định làm phóng viên thì trước tiên hãy làm ơn học cách nói chuyện cho trôi chảy đi nhé, rồi sau đó hẵng nghĩ đến chuyện bắt đầu viết những bài báo hạ nhục người khác"

Bạn nghĩ gì về phát hiện của netizen Hàn?