Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Chạy đi chờ chi - Running Man Việt Nam

Đặt lên bàn cân so sánh 2 phiên bản Việt - Hàn của Running Man: Chạy đi chờ chi không phải hoành tráng nhất nhưng chắc chắn là chỉnh thể độc lập

Về cơ bản, Chạy đi chờ chi vẫn giữ format gốc với những trò chơi đã trở nên quen thuộc nhưng đúng như đội ngũ SBS đã cam kết, Chạy đi chờ chi dành cho khán giả Việt nên cũng có những điều rất Việt.

Như vậy là sau nhiều tháng mong đợi, cuối cùng Running Man Vietnam cũng thoả mãn được trí tò mò của khán giả khi chính thức lên sóng với một phiên bản hoàn thiện, sát với bản gốc nhưng không mất đi những đặc trưng rất riêng thuộc về văn hoá Việt. 

Thế nhưng, Chạy đi chờ chi mới đang làm hài lòng số đông khán giả, chứ với fan ruột của Running Man, đặc biệt là một bộ phận công chúng khó tính, chương trình vẫn chỉ mô phỏng lại một cách toàn vẹn mà chưa đáp ứng được yếu tố sáng tạo. Dẫu sao, Running Man Vietnam vẫn được ghi nhận ở sự khác biệt so với bản gốc, nhất là ở vai trò của các thành viên. 

Thời điểm ghi hình

Theo phát hiện mới nhất của khán giả thì Running Man bản Việt khá đặc biệt so với 2 bản Trung - Hàn, trước hết là ở thời điểm ghi hình. Trong khi 2 bản đầu tiên đều lựa chọn thời gian ban đêm để thuận lợi cho việc quay phim thì Chạy đi chờ chi lại chơi trội với việc ghi hình vào sáng sớm cho đến tận tối muộn. 

Những điểm khác biệt giữa Running Man Việt - Hàn

Running Man thường chọn thời điểm ghi hình là buổi tối cho đến sáng sớm hôm sau

Những điểm khác biệt giữa Running Man Việt - Hàn 1

Chạy đi chờ chi thì ngược lại: ghi hình sáng sớm cho đến tối muộn

Đội hình chính thức

Là fan ruột sẽ biết, đội hình ban đầu của Running Man không hề có thành viên nữ, thay vào đó 2 khách mời đầu tiên bên cạnh Yoo Jae Suk, Haha, Lee Kwang Soo, Kim Jong Kook, Gary và Ji Suk Jin là Lee Hyori và Hwang Jung Eum. Ngay cả Ji Hyo cũng xuất hiện lần đầu tiên với tư cách khách mời ở tập 2 và chỉ trở thành thành viên chính thức từ tập 7. 

Những điểm khác biệt giữa Running Man Việt - Hàn 2

Đội hình ban đầu của Running Man chỉ có 6 thành viên nam, Song Ji Hyo mãi đến tập 7 mới được bổ sung vào dàn cast chính thức

Với Chạy đi chờ chi, ngay từ đầu nhà sản xuất đã lựa chọn dàn cast chính gồm: Trấn Thành, BB Trần, Ngô Kiến Huy, Ninh Dương Lan Ngọc, Jun Phạm, Liên Bỉnh Phát và Trương Thế Vinh. Vì cũng là con số 7 huyền thoại nên rất nhiều lần, netizen đã đặt lên bàn cân so sánh 2 phiên bản Việt - Hàn nhưng tín hiệu đáng mừng là ở ngay tập đầu tiên, Running Man Vietnam đã cho thấy sự khác biệt.

Những điểm khác biệt giữa Running Man Việt - Hàn 3

Chưa lên sóng, Chạy đi chờ chi đã công bố 7 thành viên cố định của mùa đầu tiên

Vai trò của các thành viên

Suốt hơn 400 tập của Running Man, Yoo Jae Suk đã làm tốt vai trò của một người dẫn dắt, thi thoảng cũng trở thành một người "năng lực ngầm" nhưng nhìn chung, anh khá nhát gan và thừa chiêu trò. Kim Jong Kook dù có chạy từ năm nay qua năm khác vẫn không suy giảm năng lực, vẫn là đối thủ đáng gờm với cả khách mời và các thành viên, nhất là ở những trò cận chiến. Song Ji Hyo tuy hiện tại đã bị cắt giảm kha khá thời gian lên hình nhưng vẫn là "át chủ bài", "Mong Ji ngố" hay cô nàng ga lăng với tất cả khách mời nữ. Còn Lee Kwang Soo bao đời nay vẫn cứ là "thánh nhọ", được thần giải trí phù hộ cho dù "gan thỏ đế". Haha thì chỉ cần có cơ hội sẽ phản bội, ngay cả với anh em thân thiết nhất. Gary dẫu đã rời chương trình nhưng chưa ai quên được gương mặt bình yên của anh. Cuối cùng là Ji Suk Jin - anh già và cũng là người yếu nhất trong các cuộc chơi. 

Những điểm khác biệt giữa Running Man Việt - Hàn 4

Running Man hiện tại đã "thay máu" nhưng vai trò của các thành viên ban đầu là không hề thay đổi

Đến Chạy đi chờ chi, nhiều khán giả đã từng nghi ngờ Trấn Thành sẽ là Yoo Jae Suk, Trương Thế Vinh hoặc Liên Bỉnh Phát là Kim Jong Kook, BB Trần là Lee Kwang Soo, Ninh Dương Lan Ngọc là Song Ji Hyo, còn Ngô Kiến Huy đảm nhận vai trò của Haha. Nhưng không,... 7 thành viên của Việt Nam đem đến màu sắc rất mới, ngoại trừ Trấn Thành vẫn là host như dự đoán của cư dân mạng. 

Ở tập đầu tiên, ông xã Hari Won đã cho thấy bản thân không hề đuối sức trước 2 đồng nghiệp cao to là Trương Thế Vinh và Liên Bỉnh Phát. Xìn tỏ ra nhanh nhẹn, lanh lợi và khá may mắn trong các trò chơi. Ngược lại, Liên Bỉnh Phát chỉ được ngoại hình to con còn thực chất là "mầm non giải trí" hay Trương Thế Vinh nhìn vậy mà không phải vậy, to khoẻ nhất đội nhưng lại chọn cách né tránh chứ không đối đầu trực diện. Ngoài ra, BB Trần đúng là có cao nhất team, có "nhọ" cũng thuộc hàng nhất nhì nhưng lại không dễ phản bội. Ninh Dương Lan Ngọc được hy vọng sẽ trở thành ACE nhưng cô nàng vẫn tỏ ra bánh bèo, nữ tính. Đặc biệt, Jun Phạm tưởng ẩn chứa một sức mạnh nào đó thì thực chất lại luôn không-muốn-làm-gì, thậm chí còn là thành viên yếu ớt nhất đội.

Những điểm khác biệt giữa Running Man Việt - Hàn 5

Chạy đi chờ chi từng bị đặt lên bàn cân so sánh với bản gốc nhưng may mắn là các thành viên đều sở hữu cá tính rất riêng

Ê-kíp sản xuất

Từ những ngày đầu, Running Man đã gắn bó với một ê-kíp thuần Hàn, đến nay cũng vậy. Đội ngũ này theo thời gian ngày càng trẻ hoá, đồng thời được "thay máu" thường xuyên nhưng nhìn chung vẫn thuộc biên chế đài SBS và mang quốc tịch Hàn. 

Sang đến Running Man Vietnam. Do được mua lại bản quyền, cùng với đó là được đảm bảo hỗ trợ về mặt kịch bản, quay dựng từ đội ngũ nhân viên thuộc đài SBS, thế nên có thể nói Chạy chi chờ chi đang sở hữu một ê-kíp đa quốc gia và nếu biết tận dụng được lợi thế này, bản Việt sẽ thoát được cái bóng đã quá lớn từ bản gốc. 

Hiệu ứng gây cười

Nếu như Running Man bản Hàn đề cao yếu tố hài mà không lố thì đây là điểm yếu của Running Man Vietnam khi các thành viên cố gây cười ở những tình huống không đáng cười hoặc cố tỏ ra sợ hãi dù thử thách mà họ trải qua quá đỗi bình thường. Điển hình nhất chính là trường hợp của Trấn Thành và Ngô Kiến Huy. 2 nhân vật này có lối dẫn, lối diễn khá tương đồng nên rất biết cách tung hứng, bổ trợ cho nhau ở các thử thách. Thế nhưng đôi khi khán giả lại có cảm giác, Trấn Thành, Ngô Kiến Huy đang quá sa đà vào diễn, dẫn đến những tình huống lố, đồng đội chưa cười mà cả hai đã cười ngất ngưởng. 

Những điểm khác biệt giữa Running Man Việt - Hàn 6

Tập đầu tiên của Running Man Vietnam vẫn còn bị chê là hài nhưng lố

Những điểm khác biệt giữa Running Man Việt - Hàn 7

Có lẽ từ những tập sau, dàn cast của Chạy đi chờ chi nên tiết chế lại các mánh hài và học hỏi lối diễn tự nhiên ở bản Hàn.