Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

‘Dark Lane Demo Tapes’ của Drake: Mixtape thành công doanh thu nhưng gây tranh cãi về mặt nghệ thuật

Mới đây, Drake bất ngờ trở lại với một mixtape mang tên ‘Dark Lane Demo Tapes’. Tuy nhiên, nó không nhận được phản ứng tốt của giới phê bình so với loạt sản phẩm trước đó.

“Dark Lane Demo Tapes” là một bản mixtape thương mại của Drake, bao gồm các bài hát được phát hành trên SoundCloud hoặc bị rò rỉ trên internet và cả những sản phẩm mới. “Dark Lane Demo Tapes” được xem là bệ đỡ để nam nghệ sĩ tung ra album thứ sáu dự kiến ra mắt vào mùa hè năm 2020.

Drake

“Dark Lane Demo Tapes” được phát hành vào ngày 1 tháng 5 năm 2020, bởi OVO Sound and Republic Records. Nó có sự tham gia của các khách mời như Future, Young Thug, Chris Brown.

Khác với những sản phẩm trước đó, “Dark Lane Demo Tapes” không hẳn nhằm mục dích tạo hit, mà nó mang tính thể nghiệm nhiều hơn. Qúa trình sản xuất của mixtape này bị ảnh hưởng từ lo-fi, trap, và thiếu sự gắn kết so với những sản phẩm trước. Chủ đề của mixtape này xoay quanh những mối quan hệ tăm tối, đồng thời khẳng định sự nổi bật của Drake trong ngành công nghiệp âm nhạc.

Tuy nhiên, liệu nó có thực sự thành công ở khía cạnh nghệ thuật?

Một album gây tranh cãi trong giới phê bình

“Dark Lane Demo Tapes” trước hết là một sản phẩm được khen ngợi về tính thử nghiệm. Noah Yoo của Pitchfork đã ca ngợi “Dark Lane Demo Tapes” là mixtape bổ sung những cảm xúc của Drake với sự lập dị, cay đắng và hung hăng. Trong một bài đánh giá cho AllMusic, Tim Sendra đã nói rằng sản phẩm thể hiện sự tiến bộ của Drake. Bên cạnh đó, sản phẩm được xem là món quà xoa dịu fan hâm mộ, để họ chuẩn bị cho đợt bùng nổ mới với album năm 2020 của Drake dự kiến ra mắt vào mùa hè năm nay.

Drake

Tuy nhiên, “Drake Lane Demo Tapes” vẫn bị chỉ trích rất nhiều, nhất là phần nội dung của nó. Trong một bài đánh giá tiêu cực về Dark Lane Demo Tapes, Luke Morgan Britton của NME cảm thấy Drake “không học được điều gì” từ sản phẩm năm 2018 của anh là “Scorpion” khi bản mixtape này không cần thiết và các ý tưởng là sự tái chế từ những album trước đó. Bên cạnh đó, một số trang tạp chí âm khác chỉ trích các bài hát trong mixtape hoàn toàn mất liên kết, thiếu sự tập trung, và chỉ mang tính chất phục vụ cho số đông chứ không phải là thể nghiệm.

Drake

Hiện tại, “Dark Lane Demo Tapes” nhận được số điểm trung bình là 60, dựa trên 9 đánh giá. Đây là số điểm khá thấp so với những album trước đó của nam nghệ sĩ đình đám này.

Thành công doanh thu

Tuy nhiên, bất chấp những chia sẻ của giới phê bình, bản mixtape này vẫn thỏa mãn những fan hâm mộ trung thành của Drake, đồng thời tạo được thành công doanh thu đáng kể. “Toosie Slide” – bản hit nằm trong mixtape trên đã đứng ở vị trí No.1 Billboard Hot 100, giúp Drake trở thành nghệ sĩ nam đầu tiên có ba ca khúc ra mắt ở vị trí đầu bảng. Giới phê bình đã khen ngợi việc Drake tạo ra những bước nhảy thu hút, thậm chí một số tạp chí đưa sản phẩm này vào danh sách âm nhạc hay của tuần. Tuy nhiên, một số nhà phê bình khó tính đã nhận xét đây là ca khúc không sáng tạo.

Về bản mixtape, nó đứng vị trí thứ hai trên Billboard 200, với 223.000 đơn vị. Nó cũng đứng đầu các bảng xếp hạng của nhiều quốc gia khác như Úc, Hà Lan, Ireland, Litva và New Zealand.

Có thể nói, “Drake Lane Demo Tapes” không hẳn là một mixtape hoàn hảo, nhưng nó đủ để hâm nóng tên tuổi của Drake, dọn đường cho album sắp tới của anh.

Từ Khóa:

Drake