Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Đạo' từng khung hình trong MV của Eunji (Apink) đã là gì, ca sĩ Việt giờ còn 'xài chùa' luôn cả một cảnh trong 'DNA' của BTS

Phải gọi đây là 'thánh đạo' của năm bởi ngoài hình ảnh được cắt nguyên từ 'DNA' của gà nhà Big Hit, sản phẩm mới ra lò của chàng ca sĩ vô danh còn khá tương đồng về giai điệu với "Hãy ra khỏi người đó đi' (Phan Mạnh Quỳnh) và 'Em của ngày hôm qua' (Sơn Tùng M-TP).

Còn nhớ cách đây khoảng hơn 1 tháng, khi mà các Panda Việt (fandom của APink) phát hiện ra MV "Tình yêu ở lại" của Quán quân Sao mai 2017 ăn cắp từng khung hình trong MV "The Spring" của cô nàng Eunji, fandom này đã gửi kiến nghị lên quản lý APink, mạnh tay hơn là báo cáo với "ông lớn" Youtube và cuối cùng, sau chưa đầy 2 ngày tồn tại, "Tình yêu ở lại" đã trở thành MV "chết yểu" nhất trong lịch sử Vpop. Những tưởng đây đã là trường hợp đỉnh cao của việc đạo nhái ý tưởng thì mới đây, các ARMY Việt lại càng phẫn nộ hơn nữa khi nguyên một cảnh trong "DNA" của BTS bị ca sĩ Việt cắt ra để "xài chùa".

Cụ thể, MV "Em muốn cái gì đây" được Đinh Đại Vũ phát hành vào ngày 26/12/2017 đã tiện tay ăn cắp trắng trợn khoảng 2 giây hình ảnh con mắt từ MV "DNA". Không bắt chước cũng không chỉnh sửa, nam ca sĩ vô danh chỉ thay đổi chủ thể từ con mắt của em út JungKook sang chính mình. 

mv của đinh đại vũ đạo nhái bts

Hình ảnh giống hệt nhau được cắt ra từ 2 MV "Em muốn cái gì đây" và "DNA". Vấn đề nằm ở chỗ, bản hit của BTS đã được phát hành cách đây 4 tháng

MV DNA BTS

Từ mắt của thành viên JungKook 

MV em muốn cái gì đây đinh đại vũ

đã được Đinh Đại Vũ ăn cắp thành "hàng" của mình

Hiện tại, MV bị cáo buộc đạo nhái này đã không còn hiển thị chính chủ trên Youtube. Thế nhưng, fan vẫn có thể tìm kiếm và xem lại ở một tài khoản khác. Và mặc dù chỉ re-up để tiện cho các ARMY có bằng chứng xác thực tố cáo, thế nhưng, "Em muốn cái gì đây" vẫn thu về lượng dislike gấp 10 lần lượt like. 

MV em muốn cái gì đây đinh đại vũ

Mới đăng tải vào hôm 13/1 ở một tài khoản khác trên Youtube, thế nhưng MV này đã thu về hơn 1.000 dislike

Ngoài phân cảnh được lấy ra từ "DNA", sản phẩm mới nhất của Đinh Đại Vũ còn bị phát hiện có khá nhiều điểm tương đồng với "Hãy ra khỏi nơi đó đi" (Phan Mạnh Quỳnh) và "Em của ngày hôm qua" (Sơn Tùng M-TP). Thậm chí, một vài cảnh trong "Em muốn cái gì đây" cũng bị tố là học hỏi từ "Blood Sweat And Tears" của BTS. 

Phần mở đầu trong "Em muốn cái gì đây" của Đinh Đại Vũ

bị so sánh với "Hãy ra khỏi người đó đi" (Phan Mạnh Quỳnh)

Riêng phần điệp khúc và vũ đạo lại được học hỏi từ "Em của ngày hôm qua" của Sơn Tùng M-TP

Đinh Đại Vũ vốn là một doanh nhân, võ sĩ nhưng có niềm đam mê ca hát. Anh chàng này từng đi hát 10 năm trời nhưng đến nay vẫn chẳng mấy ai nhớ mặt.