Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đào tạo nhóm nhạc theo xu hướng Kpop tại Việt Nam còn nhiều bất cập

Không ít công ty giải trí đã thất bại trong việc thành lập và đào tạo những nhóm Vpop mang hơi hướng của Hàn Quốc.

Không thể phủ nhận rằng sự thành công và sức ảnh hưởng của nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc khiến nhiều quốc gia khác nể phục và học hỏi theo. Cũng chính vì thế mà ở Việt Nam liên tục xuất hiện những nhóm nhạc mang phong cách Kpop nhưng tạo được thành công vang dội thì có lẽ chưa thể.

Thiếu chuyện nghiệp, không quản lý chặt thực tập sinh

Đi đầu trong công cuộc Kpop hóa các nhóm nhạc Việt phải kể đến "bà bầu" Ngô Thanh Vân với nhóm 365. Cách đây hơn 6 năm, 365 ra đời trong sự kỳ vọng của khán giả Việt bởi được quảng bá là nhóm nhạc được đào tạo bài bản theo mô hình Kpop. Tất cả thành viên được rèn luyện toàn diện từ thanh nhạc, thể lực, đến vũ đạo và kỹ năng giao tiếp. Sau đó, hàng loạt nhóm nhạc kiểu này ra đời như LIME, Lip B rồi đến Uni5, Monstar. Tuy nhiên, việc đào tạo theo mô hình Kpop vẫn còn quá nghiệp dư và không đơn giản như những gì công ty giải trí tại Việt Nam từng nghĩ.

Nam ca sĩ Hàn Khởi – từng là thực tập sinh trong 3 năm tại công ty giải trí nổi tiếng Hàn Quốc Cube Entertainment chia sẻ về sự khác nhau giữa 2 môi trường đào tạo. Anh cho biết sự khác nhau nằm ở chỗ là lịch trình rèn luyện và cách mà công ty quản lý thực tập sinh. Ở Kpop thì quá trình đào tạo khá lâu để cho ra mắt một nghệ sĩ nhưng Vpop thì chỉ cần 1 thời gian ngắn từ 2 đến 3 năm để debut như nhóm 365.

hàn khởi

Ca sĩ Hàn Khởi

Còn về việc quản lý thực tập sinh, các công ty Hàn Quốc rất khắt khe, bước chân vào công ty thì các bạn phải học rất nhiều thứ với cường độ khủng khiếp. Tập hát, biểu diễn, vũ đạo, cách giao tiếp, nghi lễ, thời trang và kể cả bồi dưỡng các tài lẻ như chơi nhạc cụ,… Trong khi đó, các công ty ở Việt Nam chỉ tập trung rèn luyện thực tập sinh ở mảng hát và nhảy là đủ, chưa kể thực tập sinh được tự do chứ không bị ép vào khuôn khổ kỷ luật.

Ngoài ra, những công ty giải trí lớn ở Kpop như YG, SM, JYP, Cube đều có nhiều nguồn đầu tư còn ở Việt Nam những công ty giải trí thường là công ty tư nhân của một nghệ sĩ hay ông bầu nào đó. Nguồn vốn không đủ lớn nên quy trình đào tạo không thể nào sánh bằng những ông lớn của Kpop. Chi phí sản xuất ra một sản phẩm âm nhạc mang tầm quốc tế lại không hề nhỏ nên khó lòng để nghệ sĩ Việt gây ấn tượng mạnh với khán giả.

lip b gà cưng của Ông cao thắng

Lip B là dự án đào tạo nhóm nhạc đầu tiên của cặp đôi Đông Nhi – Ông Cao Thắng

Nói về tính thiếu chuyên nghiệp trong mô hình đào tạo, Ông Cao Thắng – ông bầu của nhiều nhóm nhạc như Lip B, Uni5 cũng có những chia sẻ riêng. Theo anh, nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc đã thời gian dài phát triển nên hoàn thiện hơn so với ở Việt Nam. Nước ta chỉ mới đặt những viên gạch đầu tiên cho mô hình giải trí này nên không thể đòi hỏi tính chuyên nghiệp ngay lập tức.

Ca sĩ trẻ thích nổi tiếng nhanh, thiếu trách nhiệm

Có lẽ mấy ngày qua, sự việc của nam ca sĩ Erik rời nhóm Monstar được dư luận nhắc đến nhiều nhất. Anh chàng đã lên tiếng tố công ty quản lý bóc lột, xúc phạm danh dự, phía St.319 cũng không kém khi tuyên bố nắm giữ nhiều bằng chứng vi phạm đạo đức của Erik. Giữa tâm bão tranh cãi, có người bênh vực Erik nhưng cũng không ít người cho rằng anh quá non kém trong cách ứng xử và thiếu chuyên nghiệp. Đây là lỗi mà nhiều nghệ sĩ trẻ thường hay mắc phải.

erik rời nhóm monstar

Erik rời nhóm Monstar trong ồn ào

Ông Cao Thắng cho rằng những người trẻ còn thiếu trải nghiệm, hành động thiếu suy nghĩ. Họ thường muốn đương đầu với khó khăn một mình vì nghĩ bản thân đủ bản lĩnh. Tuy nhiên, thực tế cần có một nhóm, một ekip để hỗ trợ lẫn nhau thì mới có thể đứng vững trên thị trường âm nhạc.

aiden thủ lĩnh st.319

Aiden – thủ lĩnh ST.319

Đồng quan điểm với Ông Cao Thắng, Aiden cũng cho rằng yếu tố chính vẫn là con người. Nghệ sĩ phải đặt quyền lợi của tập thể lên trên hết. Thế nhưng thực tế, nghệ sĩ Việt luôn nôn nóng thành công nên chỉ quan tâm đến lợi ích cá nhân của riêng họ. Lúc chưa thành công thì chấp nhận mọi điều kiện của công ty đưa ra. Nhưng khi nổi tiếng một chút thì trở mặt và không còn muốn đàm phán nữa.

Còn ca sĩ Hàn Khởi cũng cho biết ý thức cá nhân ảnh hưởng rất lớn đến chiến lược và cách thức hoạt động của công ty. Những bản hợp đồng của các công ty quản lý ở Hàn Quốc thường rất chuyên nghiệp và rõ ràng. Trong khi đó, ở Việt Nam hợp đồng chỉ mang tính tượng trưng và chủ yếu tạo niềm tin tạm thời cho đôi bên. Chính vì thế mà khó kiểm soát và những nhóm nhạc Vpop mãi không đạt thành công vang dội như mong muốn.