Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Dạo quanh thế giới: Những lễ hội âm nhạc đình đám mùa hè này là gì?

Mùa hè đến đồng nghĩa với những lễ hội âm nhạc sẽ chính thức lên sàn. Hãy cùng dạo quanh thế giới và tìm hiểu một vài sự kiện âm nhạc nổi bật.

Bonnaroo, ngày 7-10 tháng 6

Liên hoan Âm nhạc và Nghệ thuật Bonnaroo là một lễ hội âm nhạc kéo dài bốn ngày được phát triển và sản xuất bởi Superfly Presents và AC Entertainment . Lễ hội âm nhạc Bonnaroo phần lớn bị ảnh hưởng bởi các buổi hòa nhạc rock vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970.

Bonnaroo, ngày 7-10 tháng 6

Danh sách nghệ sĩ nổi bật bao gồm: Eminem, The Killers, và Muse, nhưng người hâm mộ cũng sẽ rất thích những nghệ sĩ như Dua Lipa và Khalid.

Firefly, ngày 14-17 tháng 6

Firefly, ngày 14-17 tháng 6

Firefly là một lễ hội âm nhạc được sản xuất bởi Red Frog Events cùng với Goldenvoice. Những nghệ sĩ nổi bật bao gồm Kendrick Lamar, Eminem, The Killers,…

Summerfest, 27 tháng 6 - 8 tháng 7

Summerfest, 27 tháng 6 - 8 tháng 7

Summerfest là một lễ hội âm nhạc thường niên được tổ chức tại Công viên Lễ hội Henry Maier. Các nghệ sĩ tiêu biểu bao gồm: Imagine Dragons, Shawn Mendes và Halsey cùng với James Taylor, Florida Georgia Line, Flaming Lips cùng với hàng trăm nghệ sĩ khác sẽ có mặt tại sự kiện đình đám này.

The Wireless Festival - ngày 6-8 tháng 7

The Wireless Festival - ngày 6-8 tháng 7

Khi nói đến hip-hop, có một vài lễ hội được được nhắc tên, và chắc chắn không thể thiếu The Wireless Festival. Trong ba ngày, khán giả sẽ được gặp nhà sản xuất DJ Khaled cùng với những cái tên quen thuộc như French Montana, Migos, J.Cole, Lil Uzi Vert…

Pitchfork – ngày 20-22 tháng 7

Pitchfork – ngày 20-22 tháng 7

Pitchfork là một lễ hội âm nhạc mùa hè hàng năm do Pitchfork Media tổ chức. Lễ hội, thường được diễn ra trong ba ngày (Thứ Sáu, Thứ Bảy và Chủ Nhật) trong tháng 7, tập trung chủ yếu vào các nghệ sĩ và ban nhạc từ nhạc rock , rap và hip-hop. Ngoài âm nhạc, lễ hội Pitchfork cũng bao gồm thực phẩm, đồ uống, nghệ thuật.

Lễ hội FYF Fest, ngày 21 – 22 tháng 7

Lễ hội FYF Fest, ngày 21 – 22 tháng 7

Là một lễ hội âm nhạc kéo dài ba ngày được tổ chức tại Los Angeles Exposition Park ở Los Angeles, California . Nó được thành lập bởi Sean Carlson vào năm 2004. Sự kiện này giới thiệu nhiều thể loại âm nhạc, bao gồm nhạc rock, pop, indie, điện tử và hip hop cũng như các tác phẩm nghệ thuật và điêu khắc. Lễ hội cũng có chợ đêm, nơi mọi người có thể mua đồ ăn trong khi xem các buổi hòa nhạc.

Panorama - 27-29 tháng 7

Panorama - 27-29 tháng 7

Panorama là một lễ hội âm nhạc đa ngày được tổ chức trên Đảo Randall ở Thành phố New York. Danh sách các nghệ sĩ nổi bật bao gồm he Weeknd, Janet Jackson và Killers. Ngoài ra, chúng ta còn có sự xuất hiện các các ngôi sao nhạc pop và R&B như SZA, Dua Lipa và St. Vincent,…

Lollapalooza, ngày 2-5 tháng 8 (Chicago, IL)

Lollapalooza, ngày 2-5 tháng 8 (Chicago, IL)

Một trong những lễ hội âm nhạc mùa hè lớn nhất ở Mỹ, Lollapalooza tại Chicago thu hút hơn 150.000 người yêu âm nhạc trong bốn ngày. Năm nay, các nhân vật nghệ sĩ đình đám bao gồm Arctic Monkeys, Bruno Mars, The Weeknd và Jack White, cùng với danh sách đa dạng các nghệ sĩ nổi tiếng trên khắp các thể loại âm nhạc khác nhau.

Có thể nói, đây là lễ hội mà mọi người sẽ có thể tìm thấy bất kỳ thể loại nhạc nào mà họ thích.

Outside Lands, ngày 10-12 tháng 8

Outside Lands, ngày 10-12 tháng 8

Đây là lễ hội âm nhạc được tổ chức hàng năm tại San Francisco , California , tại Công viên Cổng Vàng. Bên cạnh âm nhạc, du khách có thể tham quan các lĩnh vực khác như thực phẩm, rượu vang và nghệ thuật. Bên cạnh đó, trong lễ hội này còn có quán bar, nhiều nhà cung cấp đồ ăn và khu trưng bày nghệ thuật khác nhau.

Janet Jackson, The Weeknd và Florence và Machine sẽ là chủ xị của lễ hội âm nhạc này.