Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Đao phủ' KBS chính thức kiểm duyệt album mới của BTS và kết quả khiến fan bất ngờ

Toàn bộ những bài hát có mặt trong album mới của BTS đã được KBS thông qua.

Fan K-pop thường truyền tai nhau rằng: Thần tượng được ra album đã khó, mà qua được vòng kiểm duyệt của đài KBS lại càng khó hơn. Thực tế đúng là như vậy, đài KBS nổi tiếng vì những vòng kiểm duyệt gắt gao trước khi cho một sản phẩm giải trí lên sóng. Khác với những đơn vị còn lại, KBS sẽ "soi" từng câu từ, cảnh quay trong MV của nghệ sĩ. Những bài hát bị KBS cấm thường là có từ ngữ nhạy cảm. Thậm chí KBS có thể cấm sóng với những lí do hết sức... vớ vẩn, như thể "mình thích thì mình cấm thôi".

Đài KBS kiểm soát chặt chẽ các sản phẩm âm nhạc 

Đặc biệt, KBS không quan tâm nghệ sĩ đến từ công ty nào, kể cả là những idolgroup nổi tiếng đến từ Big3 hay tiền bối lâu năm cũng không được KBS "nhắm mắt cho qua". Không được KBS kiểm duyệt đồng nghĩa với việc idol sẽ không thể quảng bá ca khúc này trên Music Bank và các chương trình âm nhạc, radio của nhà đài. 

Mới đây, KBS đã chính thức kiểm duyệt album "Love Yourself: Tear" chuẩn bị ra lò của BTS. Theo thông tin cho biết, toàn bộ 11 track trong album này đã được KBS xếp vào loại "đủ điều kiện" để phát sóng. Trước đây, một số ca khúc của BTS đã bị KBS cấm sóng như "Pied Piper", "Go Go",  "Skit: Hesitation & Fear","Sea",v.v. Thông thường các ca khúc của BTS mang đậm chất swag, một số bài hát có chứa những từ ngữ không phù hợp để phát sóng, nhất là với người dưới 16 tuổi. 

Tất cả các bài hát đều đã được KBS đánh giá đủ điều kiện để phát sóng

Chính vì vậy, việc cả 11 track trong album lần này đều được KBS thông qua chứng tỏ rằng sản phẩm mới của BTS phù hợp với mọi lứa tuổi và chứa những thông điệp có ý nghĩa với cuộc sống. Ngoài ra, trong bảng thông tin kiểm duyệt sản phẩm cũng tiết lộ vai trò của các thành viên trong việc sản xuất album. Cụ thể là trưởng nhóm RM tham gia sản xuất 11/11 bài, Suga là 8/11 và J-hope là 7/11. Em út Jungkook cũng tham gia sáng tác ca khúc "Magic Shop". 

Các thành viên BTS tích cực tham gia sản xuất album mới

Album "Love Yourself: Tear" sẽ lên kệ vào ngày 18/5 tới đây. Sân khấu comeback của nhóm sẽ diễn ra tại lễ trao giải Billboard Music Awards 2018.