Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đạo nhái từ T-ara đến SNSD, đây là lý do khiến 'Từ hôm nay' của Chi Pu nhận 43.000 dislike?

Cư dân mạng đang xôn xao về việc MV mới của Chi Pu vướng nghi án đạo nhái từ âm nhạc đến hình ảnh, từ phong cách Âu sang Á. Và nếu điều này là có thật, MV của Chi Pu (như tuyên bố trước đó) do producer đình đám Hàn Quốc góp sức, lại vướng phải những tranh cãi cơ bản thế này?

Mới đây, sau khi tranh cãi ầm ĩ về khả năng hát của Chi Pu trong MV đầu tay mang tên “Từ hôm nay” (Feel like ooh), cư dân mạng nhanh chóng mổ xẻ hình thức và phần âm nhạc trong MV để rút ra kết luận rằng không chỉ mang “màu sắc” Kpop đậm đặc, MV đánh dấu cho sự oanh tạc địa hạt âm nhạc của Chi Pu còn “triệu hồi” rất nhiều nghệ sĩ đình đám.

MV “Từ Hôm Nay” (Feel Like Ooh) - phát pháo đầu tiên thất bại của Chi Pu

MV “Từ Hôm Nay” (Feel Like Ooh) - phát pháo đầu tiên vướng nhiều tranh cãi của Chi Pu

Cụ thể, trong đoạn clip cư dân mạng truyền tay, phần hình ảnh trong MV “Từ hôm nay” có nhiều điểm hao hao MV từ Sơn Tùng, đến T-ara và SNSD; âm nhạc thì pha trộn giữa “I don’t see” (Chae Yeon) và “All I wanna do” (Martin Jensen).  

Sự giống nhau đến 90% trong một số phân đoạn giai điệu, cách phối nhạc của “Từ hôm nay” và hai ca khúc Á – Âu khiến khán giả ngỡ ngàng và thất vọng.

 

Ngoài ra, nhiều khán giả còn tinh ý nhận ra giai điệu mở đầu có khá nhiều điểm tương đồng với ca khúc “Sexy love” của T-ara. Đoạn đệm hát “Oh Oh Oh” của Chi Pu cũng vô cùng tương đồng với giai điệu đặc trưng của “Oh” (SNSD).

Vũ đạo có nhiều nét tương đồng với "Sexy Love" của T-ara

 

Trong khi giai điệu đệm lại hoàn toàn giống "Oh" (SNSD)

Trong khi đó, phân cảnh bồng bềnh của Chi Pu đoạn đầu MV trông khá giống với động tác vũ đạo đặc trưng trong “Lạc trôi” (Sơn Tùng). Cách sử dụng hiệu ứng trùng lặp với nhiều sản phẩm Kpop cũng là đặc trưng của ekip đình đám xứ Kim Chi. Bên cạnh đó, động tác vũ đạo cũng hao hao các girlgroup đình đám Kpop.

lạc trôi

Một số động tác "lạc trôi" của Chi Pu cũng được fan quy về biểu cảm của Sơn Tùng M-TP

Điều đáng thắc mắc là theo ekip của Chi Pu, toàn bộ sản phẩm mang tính cạnh tranh cao đầu tay của cô, hoàn toàn được producer Hàn Quốc “đỡ đầu”.

Vừa hé lộ sẽ trở thành ca sĩ, Chi Pu đã hợp tác với bộ

Vừa hé lộ sẽ trở thành ca sĩ, Chi Pu đã hợp tác với bộ đôi nhà sản xuất đình đám Kpop

"Từ Hôm Nay" (Feel Like Ooh) là ca khúc do ekip của bộ đôi producer Hàn Quốc: Krazy Park và Eddy S Park – 2 tên tuổi từng tạo hit cho nhiều ca sĩ, nhóm nhạc hàng đầu Kpop như Kahi, K.Will, Son Dam-bi, SG Wannabe, T-Ara, SISTAR, Davichi, TEEN TOP, NU’EST,… đảm nhận hoàn toàn khâu sáng tác và sản xuất. Đây còn là một cơ sở khiến khán giả tin tưởng rằng sản phẩm lần này hoàn toàn là một sự sáng tạo mới mẻ và tất nhiên là không thể “trùng lặp”.