Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đạo nhái bản gốc chưa đủ, Produce 101 phiên bản Trung Quốc còn 'ăn cắp' nhạc của The Unit

Xem ra Idol Producer xứng đáng là thánh đạo nhái trong đầu năm 2018.

Ngay từ khi tiết lộ kế hoạch sản xuất, chương trình Idol Producer của Trung Quốc được cho là có format không khác gì Produce 101 mùa 2. Tuy nhiên, đáng nói hơn là Mnet khẳng định chưa nhận được sự xin phép và mua bản quyền từ phía nhà đài Trung Quốc.

Idol Producer sử dụng bài hát The Unit

Chỉ mới lên sóng vài tập, Idol Producer đã gây không ít tranh cãi vì dàn cố vấn còn non tay và vấn đề đạo nhái cũng được nhắc đến rầm rộ hơn. Một số thực tập sinh trong chương trình đã bắt chước trang phục biểu diễn hay thậm chí vũ đạo của thí sinh bản gốc và các thần tượng Kpop khác. Và vấn này chưa dừng lại ở đó khi mà chương trình tiếp tục bị tố ăn cắp bản quyền một cách trắng trợn.

Idol Producer sử dụng bài hát The Unit

Mới đây, Idol Producer đã sử dụng bài hát của chương trình cứu vớt thần tượng The Unit (đài KBS – Hàn Quốc). Theo tờ News1 vào ngày 6 tháng 2, Idol Producer đã sử dụng bài hát "All Day" mà không xin phép. Bài hát của chương trình The Unit được phát trong quá trình thử giọng của các thực tập sinh đến từ Yuehua Entertainment. Phía nhà đài KBS cũng đã khẳng định Idol Producer không hề xin phép họ sử dụng ca khúc "All Day".

Và điều này khiến cho khán giả của The Unit nói riêng và khán giả Hàn Quốc nói chung rất bức xúc. Bởi đây không phải lần đầu tiên Trung Quốc có hành vi ăn cắp những nội dụng văn hóa, giải trí của Hàn Quốc. Thậm chí, chính phủ cũng đã quyết định thay đổi luật bản quyền để nhằm giảm tình trạng nhức nhối này.

Ngoài ra, netizen cũng lắc đầu ngao ngán và để lại nhiều bình luận về việc “xài chùa” của Idol Producer trong thời gian qua: "Wow ... Tôi nghĩ họ đã mua bản quyền chứ nhưng nó chỉ là ăn cắp thôi", "??? Nó quá giống luôn ấy, tôi khẳng định nó là bản làm lại thôi", "Họ bắt chước mọi thứ luôn kìa…”.

Còn bạn nghĩ sao về hành động của nhà sản xuất Idol Producer Trung Quốc?