Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đạo nhạc, đạo thơ, 'cà khịa' đàn em, ăn quỵt cát xê, chưa khi nào Mew Amazing và netizen hả hê đến thế khi Châu Đăng Khoa bị Orange tố cáo

'Nghiệp quật rồi', 'nghiệp tới cản không nổi' - cư dân mạng cho hay.

Khi mà showbiz Việt vẫn còn ảm đạm vì ảnh hưởng của Covid-19 thì scandal Orange và Lyly tố công ty của Châu Đăng Khoa ăn chặn cát-xê, gian lận tài chính, dùng tên tuổi của họ để tạo scandal nổ ra không khác gì "miềng mồi ngon" để họ xâu xé. Nếu như ở nhiều drama khác, dư luận sẽ chia thành nhiều luồng ý kiến trái chiều, có người bênh vực nạn nhân, có người lại bảo vệ đối thủ thì trong ồn ào này, Châu Đăng Khoa lại nhận được rất ít sự cảm thông, nói chính xác hơn, netizen rồi antifan chỉ chờ ngày nam nhạc sĩ bị "lật mặt" để ăn mừng cho thỏa. 

hàng loạt scandal của Châu Đăng Khoa

hàng loạt scandal của Châu Đăng Khoa 1

Ngay khi Orange và Lyly cùng lên tiếng "bóc phốt" công ty của Châu Đăng Khoa 

hàng loạt scandal của Châu Đăng Khoa 2

hàng loạt scandal của Châu Đăng Khoa 3

hàng loạt scandal của Châu Đăng Khoa 4

hàng loạt scandal của Châu Đăng Khoa 5

hàng loạt scandal của Châu Đăng Khoa 6

thì đây là phản ứng vui như Tết của cư dân mạng

Ngoài netizen, còn một nhạc sĩ khác cũng nhanh chóng nhập cuộc vui - Mew Amazing. Trong bài đăng về sự việc trên tại một nhóm kín facebook, cha đẻ của "Thật bất ngờ" chẳng buồn giấu giếm mà thẳng thừng nhận định: "Vốn biết người trong giới không nên thể hiện quan điểm ở chỗ đông người thế này, nhưng thực sự nửa cái showbiz này đang rất hạnh phúc vì tin này. Xin hết".

hàng loạt scandal của Châu Đăng Khoa 7

Mew Amazing nói không phải vô căn cứ bởi lùm xùm ăn chặn cát-xê chỉ là "giọt nước làm tràn ly" khiến antifan thêm phần phẫn nộ về Châu Đăng Khoa do trước đó, hình thức scandal nào ở Vbiz dường như cũng có mặt hit-maker. 

Đạo nhạc, đạo thơ

Châu Đăng Khoa có lần đã "đá xéo" Vũ Cát Tường đạo nhạc và rồi ít lâu sau, cả "Người lạ ơi" lẫn "Tình nhân ơi" của anh đều dính phốt đạo nhạc, đạo thơ từ tác giả Linh Linh. Đáng nói, Châu Đăng Khoa không nhận việc đạo nhạc, còn đạo thơ thì muốn dùng tiền giải quyết với Linh Linh. Đúng là nhiều khán giả đã có ý định bỏ qua cho nam nhạc sĩ bởi "Người lạ ơi" quả thực cuốn hút nhưng họ không bênh vực cho nổi thái độ thiếu cầu thị, luôn cho mình là đúng của Châu Đăng Khoa. 

2 tác phẩm điển hình của Châu Đăng Khoa liên quan đến đạo nhạc, đạo thơ

"Cà khịa" đồng nghiệp

Jack không phải là đối tượng đầu tiên bị Châu Đăng Khoa "cà khịa" bởi MV chất lượng như "Sáng mắt chưa" mà còn bị anh chê bai tơi tả, nhất là ở phần nhạc: "Trúc Nhân là một người vô cùng sáng tạo và quá thông minh. Tuy nhiên, phần MV lại quá xuất sắc so với bài hát. Vấn đề là bản thân ca khúc chưa đủ hay, Khoa cảm thấy phần giai điệu của Mew Amazing hơi bị đơn giản, không được màu sắc và bắt tai. Lúc nào trong những sáng tác của Mew Amazing, phần ca từ luôn nổi bật hơn phần giai điệu. Mew Amazing nên tạo ra những giai điệu xuất sắc hơn, đoạn điệp khúc phải "catchy" hơn, dễ nhớ hơn".

hàng loạt scandal của Châu Đăng Khoa 8

Châu Đăng Khoa từng chê sáng tác của Mew Amazing

Không hiền như Vũ Cát Tường, ngay lập tức Châu Đăng Khoa bị Mew Amazing - cha đẻ của "Sáng mắt chưa" đáp trả một vố cực đau: "Thà bị chê viết nhạc dở chứ không có muốn bị ai tố xài thơ văn của họ".

hàng loạt scandal của Châu Đăng Khoa 9

Nhớ lại hồi năm 2016, khi một thí sinh X-Factor thể hiện bản hit "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh", cả người này lẫn giám khảo Tùng Dương đều bị Châu Đăng Khoa chê bai ra mặt là "xinh, hát hay" nhưng lại "giết chết" sáng tác của anh. Bảo sao với Jack, anh lại thể hiện thái độ "kì thị" như vậy!

hàng loạt scandal của Châu Đăng Khoa 10

Sở thích của Châu Đăng Khoa hình như là đi "cà khịa" showbiz

"Tự luyến", tự tạo scandal

"Từ nhỏ đến giờ, mình chưa biết đến 2 từ đạo nhạc là gì?"

"Khoa thách ai nghe ca khúc này mà không thích. Ai mà chỉ cần nghe câu đầu tiên của bài thôi là sẽ thích liền, có cảm tình liền".

Đây chỉ là 2 phát ngôn điển hình của Châu Đăng Khoa về sự "tự nổ", quá tự hào về năng lực của bản thân. Thực tế thì sao: anh chính là một trong những nam nhạc sĩ thị phi nhất Vbiz, sáng tác cho Orange 3 bài thì 2 trong số đó bị tố "copy - paste". 

Cũng theo lời Orange và Lyly, công ty dùng tên tuổi của họ để tạo scandal, mục đích là để-nổi-tiếng. Còn với riêng Châu Đăng Khoa? Anh cũng từng mượn tên người khác để PR cho "con đẻ" của mình. Cụ thể:

Cuối năm 2018, Châu Đăng Khoa tự đăng lên trang cá nhân tin nhắn giữa anh và tài khoản được cho là của ca sĩ Hàn Quốc Lee Jung Ho - cựu thành viên nhóm V4Men. Người này cáo buộc "Người lạ ơi" của anh "đạo" "Nước mắt". Điểm khó hiểu là Lee Jung Ho của V4Men không có tài khoản Facebook. Sau này khi phát hiện sự thật, antifan càng nghi ngờ Châu Đăng Khoa "tự biên tự diễn". 

hàng loạt scandal của Châu Đăng Khoa 11

hàng loạt scandal của Châu Đăng Khoa 12

hàng loạt scandal của Châu Đăng Khoa 13

Netizen nghi ngờ, đoạn hội thoại trên do Châu Đăng Khoa tự biên tự diễn

Đầu tuần qua, Châu Đăng Khoa bất ngờ "cà khịa" Jack bằng phát ngôn: "tôi không cảm được nhạc của Jack", tiếp đó còn khẳng định thành công của Jack chủ yếu là do "may mắn". Giữa lúc "Chân ái" mới lên sàn vài ngày, ca sĩ chính cũng có mặt trong talkshow, việc Châu Đăng Khoa chủ động "gây hấn" với FC Đóm rất có thể liên quan đến chuyện "PR đen" cho sản phẩm mới. 

hàng loạt scandal của Châu Đăng Khoa 14

Lẽ nào, Jack cũng chỉ là một công cụ để Châu Đăng Khoa PR cho "Chân ái"?

Kết quả: "gà nhà" quay lưng

Trước khi cả Orange và Lyly đồng loạt lên tiếng tố cáo công ty của Châu Đăng Khoa thiếu minh bạch trong khoản chia chác cát-xê, hit-maker này từng cho đăng tải dòng trạng thái ám chỉ ai đó "sống 2 mặt", "vô ơn". Tuy nhiên, không may cho Châu Đăng Khoa là netizen chọn đứng về phía 2 cô ca sĩ trẻ bởi "không có lửa làm sao có khói". Đúng là không nhờ "Người lạ ơi", Orange làm sao bật lên thành "tân binh khủng long", chỉ có điều tình cảm là chuyện tình cảm, cát-xê là chuyện cát-xê, khi 2 thứ không được giải quyết rõ ràng, tất yếu mối quan hệ sẽ bị ảnh hưởng và đối tượng chịu thiệt thòi nhất ở đây chính là những người "thấp cổ bé họng" hơn. 

hàng loạt scandal của Châu Đăng Khoa 15

Orange, Lyly hiện đã không còn là "gà" nhà của Superbrothers

Không phủ nhận việc Châu Đăng Khoa có tài tạo hit, cũng không phủ nhận việc anh giỏi lăng-xê "gà" nhà. Thế nhưng, khán giả không chấp nhận được việc anh "năm lần bảy lượt" dính scandal mà vẫn tìm mọi cách phủ nhận, chối bỏ, kể cả trả treo và đòi kiện cáo cư dân mạng. Nếu Châu Đăng Khoa thực sự trong sạch, anh có thể im lặng tuyệt đối, hoặc dùng hành động thực tế để chứng minh. Nhưng nếu Châu Đăng Khoa trong sạch, netizen đã không hả hê đến thế, Mew Amazing cũng không vội vã "mỉa mai" và xem xét tình hình trước mắt thì 2 "gà" cũ đã không đồng loạt rời bỏ công ty mà đi. 

Hiện tại, khán giả đang trông chờ một lời giải thích từ phía Châu Đăng Khoa. Tuy nhiên, dù kết quả cuối cùng ra sao, hình ảnh của nam nhạc sĩ trong mắt công chúng đã lại tệ thêm vài phần.