Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Đạo' hit Kpop chán chê, nam ca sĩ miền Tây mới lên tiếng phản hồi: 'ca khúc này thực chất là nhạc Hàn, lời Việt'

Phía ê-kíp của Hồ Việt Trung cũng khẳng định thêm sẽ liên hệ với tác giả của bản hit 'Cheer Up' để xin tác quyền thể hiện bài hát.

Ngày 18/4 vừa qua, sau 4 ngày cho ra mắt MV mới có tên "Đừng giận anh nhé", Hồ Việt Trung đã bị fan Kpop tố cáo là đạo nhạc trắng trợn từ single "Cheer Up" đã được Hong Jin Young phát hành vào năm 2014. Đáng nói, ở cuối MV còn có thông tin đây là ca khúc do chính nam ca sĩ miền Tây chắp bút trong khi giai điệu của "Đừng giận anh nhé" không khác gì bản vietsub của bản hit Kpop. 

Không khó để nhận ra sự tương đồng về giai điệu giữa "Đừng giận anh nhé" của Hồ Việt Trung

với "Cheer Up" của Hong Jin Young

Thế nhưng khi trả lời phỏng vấn, Hồ Việt Trung lại cho hay, đây không phải sáng tác của anh mà chỉ thấy hay nên nhận lời thể hiện.

"Đây là một ca khúc do một nhạc sĩ trẻ (Gia Bin) viết tặng cho tôi. Ban đầu khi cậu ấy gởi demo cho tôi nghe thử thấy hay nên tôi có ngỏ ý định mua lại ca khúc này nhưng cậu ấy không bán mà tặng riêng cho tôi". Hồ Việt Trung tiết lộ.

Về phía tác giả Gia Bin, khi đối mặt với cáo buộc sao chép beat nhạc, anh chỉ lấp liếm cho qua rằng: "Phía ekip ca sĩ Hồ Việt Trung có gửi cho tôi kịch bản MV. Tôi thấy giai điệu ca khúc "Cheer Up" phù hợp nên đã viết lời Việt cho bài hát và gửi lại bên ca sĩ để tặng chứ không nhằm mục đích kinh doanh mua bán. Tôi thừa nhận viết lời trên ca khúc nhạc Hàn, vì ca khúc đó nổi tiếng quá sao tôi dám nhận mình tự viết. Từ sau khi gửi tới nay, tôi không biết việc hoà âm phối khí hay sản phẩm âm nhạc được thể hiện thế nào. Chỉ tới khi ekip nói với tôi là xong hết rồi thì tôi mới biết". 

Sau nhiều lần vòng vo, cuối cùng ê-kíp của Hồ Việt Trung cũng có câu trả lời chính thức. Người này khẳng định: "Ca khúc này thực chất là nhạc Hàn, lời Việt. Việc MV ghi tác giả Hồ Việt Trung thực sự là sai sót của ekip và tôi đứng ra nhận lỗi cho ekip của mình. Việc bôi mờ tên tác giả là bởi MV có lượng người xem lớn, tôi không muốn công sức của mọi người đổ biển. Sau ngày hôm nay, tôi sẽ liên hệ trực tiếp với tác giả ca khúc "Cheer Up" để xin tác quyền để thể hiện bài hát".

Cùng với động thái nhận lỗi này, tính tới thời điểm sáng ngày 19/4, Hồ Việt Trung và ekip của mình đã xoá mờ phần thông tin sáng tác cuối MV, đồng thời edit thêm thông tin phía dưới phần mô tả clip: người viết lời là Gia Bin. 

hồ việt trung đạo nhạc Kpop

Ở bản gốc, phần thông tin phía cuối MV ghi rõ người sáng tác là Hồ Việt Trung

hồ việt trung đạo nhạc Kpop 1

Tuy nhiên đến sáng nay (19/4), phần thông tin này đã được bôi mờ

hồ việt trung đạo nhạc Kpop 2 

đồng thời bổ sung thêm dòng chữ: Viết lời Gia Bin

hồ việt trung

Cùng với việc thừa nhận chuyện mượn beat, Hồ Việt Trung cũng khẳng định sẽ liên hệ với nhạc sĩ sáng tác "Cheer Up" để xin tác quyền.