Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đạo diễn MV của Taylor Swift phủ nhận thông tin nhái MV của 2NE1

Sau “cuộc chiến” giữa Taylor Swift và Nicki Minaj thì lại tới “màn đấu” giữa fan Taylor và fan 2NE1.

Trước đó, trong khi Nicki Minaj và Taylor Swift đang “đấu võ” với nhau trên Twitter xoay quanh việc đề cử cho VMAs 2015 thì một tài khoản Twitter đã đăng tải nội dung cùng hình ảnh “tố" “Bad Blood” ăn cắp ý tưởng từ MV “Come Back Home” của 2NE1.

Phía dưới bài đăng này dẫn kèm link một bài báo được cho rằng bóng gió đến việc đạo diễn gốc Hàn, Joseph Kahn người đứng sau MV bom tấn “Bad Blood” của Taylor Swift đã lấy cảm hứng từ Kpop. Trên thực tế, Joseph Kahn là một đạo diễn có tiếng ở thế người. Ông từng giành được giải thưởng Grammy khi đạo diễn MV “Without you” cho tượng đài hip hop của thế giới Eminem vào năm 2002. Cá nhân vị đạo diễn này cũng chưa từng làm gì liên quan đến Kpop. Bài đăng này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của fan quốc tế.

Fan 2NE1 so sánh cảnh tương đồng giữa 2 MV 

 Trước sự dâng cao của tin đồn “Bad Blood” đạo ý tưởng của “Come Back Home”, Joseph Kahn đã phải công khai lên tiếng giãi bày và cho rằng mọi người đã hiểu nhầm về nội dung bài báo trên:

"Tác giả của bài báo dùng từ “Roots” (mái nhà) trên tiêu đề đặt trong bối cảnh tác giả hỏi về gia đình tôi. Không hề có bất cứ thứ gì đề cập đến Kpop trong bài báo. Nó chỉ tập trung vào lĩnh vực của tôi. Hàm ý của người viết  rất rõ ràng: Tôi là một người ngoại quốc sinh ra ở nước ngoài. Tôi đang cố gắng kết nối lại với đất nước, nơi mình được sinh ra.”

Đạo diễn này cũng khẳng định mình chưa bao giờ xem MV của nhóm 2NE1. “Mọi sự so sánh đều là viễn tượng, các hình ảnh được cắt ghép mà không hề đặt trong ngữ cảnh. Hơn nữa nhiều fan Kpop hay có khuynh hướng cắt ghép màn hình rồi buộc tội các nhóm copy lẫn nhau. Nếu bạn chịu khó nhìn 2 MV cùng lúc ở 2 màn hình khác nhau, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra chúng hoàn toàn chẳng liên quan gì.

"Bad Blood" - Taylor Swift


"Come Back Home" - 2NE1

Không phải bây giờ fan của 2NE1 mới đưa ra lời buộc tội này mà ngay từ khi MV "Bad Blood" của Taylor Swift ra lò, cộng đồng Blackjack (tên fan dom nhóm 2NE1) đã bàn tán về thông tin trên. Song phải tới khi được châm ngòi lửa nhờ vào cuộc khẩu chiến của Taylor và Nickj trên Twitter mà câu chuyện này mới gây được sự quan tâm của đông đảo fan quốc tế. Cho tới nay, cả 2NE1 hay Taylor đều chưa lên tiếng về thông tin đó. 

Bin (Nguồn: Allkpop)