Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Bài hát hay nhất - Sing My Song 2016 (Mùa 1)

Đào Bá Lộc vướng nghi án đạo nhạc Châu Kiệt Luân tại Sing My Song

Khá nhiều khán giả xem chương trình Sing My Song nhận ra điểm tương đồng giữa ca khúc "Goodbye my love" của nam ca sĩ Vpop và “Sứ thanh hoa” của Châu Kiệt Luân. Tuy nhiên, Đào Bá Lộc đã phủ nhận tin đồn đạo nhái này.

Tập 1 của Sing My Song – Bài hát hay nhất đã lên sóng ngày 20/11 với nhiều màn trình diễn ấn tượng. Và khán giả bất ngờ hơn bởi chương trình có sự xuất hiện của nhiều thí sinh là những nghệ sĩ quen mặt và trong số đó Đào Bá Lộc.

tập 1 sing my song đào bá lộc

Nam ca sĩ trẻ chia sẻ rằng tham gia Sing My Song để khẳng định cho khán giả thấy mình có thể sáng tác lẫn ca hát tốt. Ca khúc anh mang đến chương trình là một sáng tác của chính mình - "Goodbye my love". Với giai điệu nhẹ nhàng, lãng mạn, “đứa con tinh thần” của Đào Bá Lộc đã chinh phục được huấn luyện viên Đức Trí gạt cần.

Phần thi của Đào Bá Lộc tại Sing My Song - Bài hát hay nhất

“Goodbye my love” kể về câu chuyện tình yêu ở tuổi dậy thì của chính tác giả. "Lý do mà tôi chọn bạn, không phải bài hát của bạn thị trường mà tôi thú vị ở điểm là bạn chơi với ca từ. Bạn có một điệp khúc rất hay và chúc mừng bạn về với đội của tôi", nhạc sĩ Đức Trí nhận xét thí sinh đặc biệt này.

đào bá lộc vướng nghi án đạo nhái châu kiệt luân

"Sứ thanh hoa" - Châu kiệt Luân

Thế nhưng sau khi tập 1 lên sóng, có nhiều ý kiến cho rằng ca khúc của anh chàng khá giống với bản hit “Sứ thanh hoa” của nam ca sĩ Đài Loan – Châu Kiệt Luân.

Đào Bá Lộc cũng vừa lên tiếng phủ nhận nghi vấn này, anh nói:

"Lộc nghe bài hát và Lộc cũng như tất cả người nghe khác đều cảm thấy nó có nét tương đồng. Lộc không dám phủ nhận vì nó khá rõ ràng.

Tuy nhiên, Lộc vẫn khẳng định là mình tự viết bài hát. Sau khi nghe phản hồi, Lộc có đem Goodbye My Love đến các anh chị trong nghề để kiểm định lại. Có thể nó có nét tương đồng từ khúc đầu nhưng tất cả từ cấu trúc bài, hay beat và nhiều yếu tố khác hoàn toàn khác nhau xa. Bạn sẽ không thể mang bài Lộc hát trên nền nhạc của bài kia được và ngược lại.

Mình khá buồn vì có vấn đề nhưng Lộc không có lỗi và bài hát không có lỗi gì cả vì đó thật sự là sản phẩm cá nhân và tự tay Lộc bỏ chất xám để sáng tạo. Vì vậy Lộc không có lời xin lỗi nào về nó. Ngoài ra, Lộc cũng hiểu được tâm trạng của người nghe khi Lộc cũng nhận kha khá ý kiến trái chiều. Thị trường âm nhạc Việt Nam cũng từng có nhiều biến động nên đôi khi khán giả nhạy cảm và luôn phân vân trước các bài hát mới.

Lộc không tạo scandal hay dùng bài hát này để gây sự chú ý. Vì nếu thật sự cần, Lộc đã chọn những bài đang ăn khách trong thời gian gần của các nhóm nhạc đang đình đám của Hàn Quốc thì sẽ tạo hiệu ứng scandal nhiều hơn.

Cuối cùng là thêm 1 lần nữa, Lộc chắc chắn mình không đạo. Thậm chí nếu đủ điều kiện, Lộc vẫn có thể mang đến tận tay cho anh Châu Kiệt Luân và chị Na Anh nghe bài hát, để chứng minh cho mình".