Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Danh sách tín đồ Tân Thiên Địa bổ sung thêm 2 nhân vật khả nghi: vợ của một ca sĩ nổi tiếng và một nữ diễn viên

Thông tin này được Allkpop đăng tải.

Là giáo phái bí mật tại Hàn Quốc, được thành lập vào năm 1984 nhưng đầu năm nay, Tân Thiên Địa lại trở thành trung tâm của sự bùng phát virus SARS-CoV-2 tại Hàn, đặc biệt là thành phố Daegu – nơi có nhà thờ của giáo phái. "Bệnh nhân số 31" - được gọi là "siêu lây nhiễm" do sau khi nhiễm bệnh, bà vẫn đến nhà thờ ở Daegu để cầu nguyện, tham gia các hoạt động cộng đồng làm lây lan cho hàng trăm người. Đáng nói hiện tại vẫn có hơn 1.700 tín đồ của giáo phái dương tính với Corona chủng mới nhưng không chịu cách ly: "Nhiều tín đồ Tân Thiên Địa được xác nhận dương tính với COVID-19 vẫn từ chối nhập viện để điều trị. Tính đến ngày 5-3, đã có 1.777 tín đồ dương tính với virus nhưng họ vẫn không chịu cách ly", thị trưởng thành phố Daegu, Kwon Young Jin phát biểu tại họp báo hôm 6/3 như vậy. 

Ở showbiz Hàn, nhiều người nổi tiếng cũng bị đồn là thuộc thành viên của Tân Thiên Địa. Mới đây nhất, thông tin đăng tải trên Allkpop cho biết, vợ của một ca sĩ nổi tiếng A cũng thuộc giáo phái này. Không chỉ là một thành viên được chứng nhận, cô còn được đề cử trở thành mục sư giáo dục do có một mạng lưới liên lạc rộng khắp bao gồm các chính trị gia và người nổi tiếng. 

Danh sách tín đồ Tân Thiên Địa bổ sung thêm 2 nhân vật khả nghi: vợ của một ca sĩ nổi tiếng và một nữ diễn viên 1

Báo Hàn cho biết, vợ của một ca sĩ nổi tiếng A cũng là thành viên của giáo phái Tân Thiên Địa

Cũng theo báo cáo "Happy Plus Weekly" được tái xuất bản vào tháng 9/2007, Tân Thiện Địa có một thành viên khác là nữ diễn viên J. Hiện tại cư dân mạng đều đang khoanh vùng danh tính của 2 người này. 

Trước đó, Newsen có đưa tin về một danh sách toàn những người nổi tiếng bị cho là thuộc giáo phái Tân Thiên Địa bất ngờ xuất hiện trên mạng xã hội Hàn Quốc. Danh sách này mang tên "Những nghệ sĩ nổi tiếng là tín đồ Tân Thiên Địa". Trong bản danh sách, có rất nhiều nghệ sĩ hàng đầu ở nhiều lĩnh vực như: Yoo Jae Suk, Lee Dong Wook, Ivy, Nam Gyuri và các thần tượng thuộc SM Entertainment, FNC Music... Tổng số lượng lên đến 50 người.

Không lâu sau, nhiều công ty giải trí gồm SM, FNC, Starship, Play M, MAJOR9, MSTeam, BH, Key East, Namoo Actor, C-jes... đã đồng loạt khẳng định: "Không có nghệ sĩ nào của công ty là tín đồ giáo phái Tân Thiên Địa. Chúng tôi sẽ khởi kiện tin đồn ác ý nhắm vào nghệ sĩ". Đồng thời, đại diện của Lee Dong Wook, Ivy cũng đã nhấn mạnh, đây chỉ là tin đồn thất thiệt.

Danh sách tín đồ Tân Thiên Địa bổ sung thêm 2 nhân vật khả nghi: vợ của một ca sĩ nổi tiếng và một nữ diễn viên 2

Danh sách tín đồ Tân Thiên Địa bổ sung thêm 2 nhân vật khả nghi: vợ của một ca sĩ nổi tiếng và một nữ diễn viên 3

Yoo Jae Suk, Lee Dong Wook từng bị đồn là tín đồ của Tân Thiên Địa.