Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Danh sách sao Hàn quyên góp chống dịch corona kéo dài không ngớt khi số ca nhiễm bệnh ở nước này vượt mốc 1.500

Số tiền mà họ quyên góp sẽ được sử dụng để cung cấp các vật dụng phòng dịch cơ bản như khẩu trang hay nước rửa tay, cũng như các sản phẩm vệ sinh cá nhân cho bệnh nhân trong khu cách ly hoặc những người chịu ảnh hưởng trong tâm dịch Daegu.

Vào sáng ngày 27 tháng 2, Hàn Quốc công bố thêm 334 trường hợp dương tính với virus corona chủng mới (COVID-19), nâng tổng số ca bệnh tại đất nước này lên con số 1.595. Trong số đó, có 24 bệnh nhân đã được chữa khỏi và 12 trường hợp tử vong. Số ca bệnh mới trong 2 ngày gần đây đạt mức tăng nhanh nhất tại Hàn Quốc kể từ khi dịch bệnh này bùng phát.

Sao Hàn quyên góp chống dịch corona

Trước tình hình hình khẩn cấp mà đất nước này hiện đang phải đối mặt vì COVID-19, chính phủ Hàn Quốc cũng hứng chịu không ít lời chỉ trích nặng nề từ người dân vì cách ứng phó với dịch bệnh thiếu quyết đoán. Đặc biệt, tình trạng giá khẩu trang tăng chóng mặt cũng như thiếu hàng cung ứng cho người dân cả nước hiện đang là chủ đề nóng hổi tại Hàn Quốc, buộc các nhà chức trách phải nhanh chóng tìm biện pháp đối phó. Trong bối cảnh đó, đông đảo sao Hàn, từ thần tượng đến ca sĩ, diễn viên đã vào cuộc quyên góp những khoản tiền khổng lồ để giúp đỡ các hoạt động chống dịch.

Vào ngày 26 tháng 2, Sunmi đăng tải lên Twitter một bức ảnh chụp màn hình chứng minh cô đã quyên góp 10 triệu won (khoảng 190 triệu VND) kèm theo lời nhắn: "Tôi đã quyên góp thông qua Hiệp hội cứu trợ thiên tai Hope Bridge. Xin hãy chú ý đến sự an toàn của đội ngũ y tế".

 
 
 
View this post on Instagram
 
 

희망브리지 재해구호협회를 통해서 기부했습니다. 의료진의 안전에도 힘써주세요????????????

A post shared by SUNMI (@miyayeah) on

Nam diễn viên Ahn Jae Wook đã quyên góp 20 triệu won (khoảng 380 triệu VND) cho Hội Chữ thập đỏ Hàn Quốc tại Daegu và cho biết: "Tôi đã quyên góp với hy vọng virus corona sẽ không tiếp tục lan rộng thêm ở khu vực Daegu. Tôi hy vọng rằng sẽ được góp một phần nào đó vào phản ứng nhanh chóng của Hội Chữ thập đỏ để mang lại sự an toàn và bình tĩnh cho rất nhiều người đang cảm thấy lo lắng". Số tiền của Ahn Jae Wook sẽ được sử dụng để sản xuất và cung cấp các vật dụng cứu trợ trong tâm dịch Daegu, bao gồm các vật phẩm cơ bản trong công tác phòng chống bệnh truyền nhiễm như khẩu trang và nước rửa tay, cũng như đồ lót, quần áo và vật dụng vệ sinh cá nhân cho bệnh nhân trong khu vực cách ly.

Nam diễn viên Park Hae Jin đã tặng 500 chiếc kính bảo hộ dùng một lần và 1.000 chiếc khẩu trang cho đoàn staff bộ phim "Old School Intern" của MBC. Nam diễn viên trước đó đã quay một đoạn video tuyên truyền về quy trình phòng chống dịch COVID-19 một cách an toàn, đồng thời quyên góp toàn bộ tiền cát xê của mình.

Tổ chức Community Chest of Korea tại Seoul tuyên bố Kim Woo Bin đã quyên góp 100 triệu won (khoảng 2 tỷ VND) để sử dụng cho công tác phòng chống virus corona và hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về mặt xã hội. Kim Woo Bin cho biết: "Gần đây tôi đã đọc được những câu chuyện đau lòng trên tin tức, nơi những người có hoàn cảnh khó khăn tại các cơ sở phúc lợi xã hội bị lây nhiễm COVID-19. Xin hãy sử dụng khoản quyên góp này để những người thiệt thòi đang gặp khó khăn về tài chính không tiếp xúc nhiều hơn với những mối nguy cơ liên quan đến COVID-19".

Bạn gái của Kim Woo Bin, nữ diễn viên Shin Min Ah, cũng đã quyên tặng 100 triệu won cho Community Chest of Korea để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi virus corona.

Sao Hàn quyên góp chống dịch corona

Nữ diễn viên Lee Si Young đã quyên góp 10 triệu won cho Beautiful Foundation. Khoản quyên góp của cô sẽ được sử dụng làm quỹ hỗ trợ khẩn cấp cho các bà mẹ đơn thân tự làm chủ tài chính ở khu vực Daegu. Đây là thành phố có nhiều bệnh nhân dương tính với COVID-19 nhất ở Hàn Quốc, và các hoạt động kinh tế ở khu vực này đã phải tạm dừng, gây khó khăn cho các chủ doanh nghiệp nhỏ trong những hoạt động kiếm sống hàng ngày. Nữ diễn viên cho biết: "Tôi muốn được giúp đỡ một chút cho những người đang phải đối mặt với những khó khăn gây ra bởi COVID-19. Tôi hy vọng rằng nó sẽ được chuyển đến các gia đình có những người mẹ đơn thân đang gặp khó khăn về tài chính ở khu vực Daegu, và tôi hy vọng tôi có thể tiếp thêm cho họ một chút sức mạnh".

Nữ diễn viên Kim So Hyun đã quyên góp 10 triệu won cho Hiệp hội cứu trợ thiên tai Hope Bridge Hàn Quốc. Một nguồn tin từ tổ chức này nói với Star News rằng: "Kim So Hyun đã quyên góp với hy vọng ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Số tiền quyên góp của cô sẽ được sử dụng để mua dụng cụ vệ sinh và nước rửa tay".

MC Kim Jae Dong và tổ chức tình nguyện của anh đã tặng ramen và kim chi cho những người gặp khó khăn sau khi các hoạt động cung cấp bữa ăn miễn phí phải tạm dừng, cùng với nước rửa tay cho một tổ chức hỗ trợ người khuyết tật.

Nguồn tin từ công ty quản lý của Kim Hye Eun cho biết: "Vào ngày 25 tháng 2, nữ diễn viên Kim Hye Eun đã quyên góp 50 triệu won (khoảng 1 tỷ VND) cho NGO Korea Food for the Hungry International (KFHI). Số tiền quyên góp của cô sẽ được sử dụng để cung cấp khẩu trang và nhu yếu phẩm hàng ngày cho trẻ em ở các gia đình có thu nhập thấp, các tổ chức hỗ trợ trẻ em quốc gia và các trung tâm trẻ em cộng đồng". Kim Hye Eun nói thêm rằng: "Có rất nhiều người không thể mua khẩu trang vì họ quá bận rộn với những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống".

B.I (cựu thành viên iKON) đã tặng 100.000 chiếc khẩu trang cho những người gặp khó khăn khi mua các vật phẩm phòng ngừa COVID-19. Số khẩu trang này sẽ được phân phối cho những ai có nhu cầu thông qua fancafe của B.I. Anh nói: "Khi tôi được tặng và sử dụng khẩu trang, tôi đã không hiểu rõ. Nhưng giờ đây tôi đã hiểu rằng người hâm mộ đang cố gắng bảo vệ tôi. Tôi cũng muốn tặng khẩu trang đến mọi người như cách mà người hâm mộ luôn bảo vệ tôi mọi lúc mọi nơi".

Sao Hàn quyên góp chống dịch corona

Tổ chức Green Umbrella Children tiết lộ rằng MC Kang Ho Dong đã quyên góp 100 triệu won để sử dụng cho trẻ em ở các gia đình có thu nhập thấp. Kang Ho Dong cho biết: "Tôi nghĩ rằng trẻ em nên là những người đầu tiên được bảo vệ ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào có tình huống khẩn cấp xảy ra. Tôi muốn tặng số tiền này để trẻ em có thể được ưu tiên bảo vệ thật tốt. Tôi chân thành hy vọng về một ngày mà bọn trẻ có thể chạy nhảy nô đùa một cách an toàn".

Suzy đã quyên góp 100 triệu won để giúp đỡ các gia đình có thu nhập thấp. Một nguồn tin từ công ty quản lý của cô đã nói với Newsen rằng: "Suzy đã trao 100 triệu won cho tổ chức phi chính phủ NGO Good Neighbors".

Nam diễn viên Joo Ji Hoon đã quyên tặng 50 triệu won cho NGO Good Neighbors để hỗ trợ mua vật dụng phòng chống dịch cho những người chịu thiệt thòi trong xã hội. Truyền thông Hàn Quốc cho biết nam diễn viên đã yêu cầu sử dụng khoản quyên góp của mình vào việc cung cấp khẩu trang và nước rửa tay cho trẻ em từ những gia đình có thu nhập thấp.

Theo OSEN, nam diễn viên Gong Yoo đã quyên tặng 100 triệu won cho Community Chest of Korea dưới tên thật của anh là Gong Ji Chul. Nam diễn viên yêu cầu sử dụng khoản quyên góp của mình vào việc hỗ trợ các cơ quan kiểm dịch và nhân viên y tế, đồng thời ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 đến những người có thu nhập thấp và những ai đang chịu thiệt thòi về mặt xã hội.

Sao Hàn quyên góp chống dịch corona

Kim Dong Wan (Shinhwa) đã trao 10 triệu won cho Community Chest of Korea tại Daegu để phòng ngừa và giảm trừ thiệt hại gây ra từ dịch bệnh COVID-19.

Công ty quản lý của nữ diễn viên Park Bo Young là BH Entertainment cho biết cô đã quyên góp 50 triệu won cho Community Chest of Korea mà không thông báo cho công ty của mình. Khoản tiền quyên góp của cô sẽ được sử dụng để giúp đỡ các nhân viên y tế, người già, người có thu nhập thấp và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Nữ diễn viên Kim Hye Soo đã trao 100 triệu won cho Hiệp hội cứu trợ thiên tai Hope Brigde Hàn Quốc với hy vọng giúp đỡ những nỗ lực phục hồi tại các khu vực chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do sự lây lan của virus COVID-19.

Cha Eun Woo (ASTRO) đã trao 30 triệu won (khoảng 570 triệu VND) cho Hiệp hội cứu trợ thiên tai Hope Bridge Hàn Quốc để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi sự lây lan của COVID-19.

Sao Hàn quyên góp chống dịch corona

Nguồn tin từ Artist Company nói với Xportsnews rằng: "Nam diễn viên Jung Woo Sung đã quyên tặng 100 triệu won cho Community Chest of Korea. Số tiền quyên góp của anh sẽ được sử dụng để hỗ trợ trẻ em, người già, những gia đình có thu nhập thấp và các nhân viên y tế cần đến vật dụng phòng chống dịch".

Creative Group, công ty quản lý của Hyeri (Girl's Day), đã nói với Star Today rằng: "Đúng là Hyeri đã quyên góp 100 triệu won thông qua Save the Children. Khoản quyên góp của cô sẽ được sử dụng để cung cấp viện trợ khẩn cấp cho trẻ em ở Daegu cũng như các nhu yếu phẩm hàng ngày cho trẻ em ở các gia đình có thu nhập thấp và trẻ em được ông bà nuôi dưỡng ở Hàn Quốc"

IU đã quyên góp 100 triệu won cho Tổ chức Y tế Hàn Quốc nhằm giúp đỡ hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát của dịch bệnh COVID-19. Bên cạnh đó, cô cũng quyên góp 100 triệu won cho NGO Good Neighbors với mục đích tương tự.

Sao Hàn quyên góp chống dịch corona

Nữ diễn viên Park Shin Hye đã quyên góp 50 triệu won cho UNICEF Hàn Quốc để giúp đỡ hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát của COVID-19 tại quốc gia này. Seo Jang Hoon đã quyên tặng 100 triệu won cho quỹ Green Umbrella Children để giúp đỡ những người chịu thiệt hại nghiêm trọng từ dịch bệnh này, đặc biệt là trẻ em.

Kim Yuna và người hâm mộ của cô đã quyên góp tổng cộng 108,5 triệu won cho UNICEF Hàn Quốc. Trong đó, Kim Yuna tặng 100 triệu won, và 73.000 người hâm mộ của cô đã quyên góp tổng cộng 8,5 triệu won.

Nữ ca sĩ Son Ye Jin đã quyên góp 100 triệu won thông qua Community Chest of Korea, nam ca sĩ Kim Jong Kook, nam diễn viên Song Joong Ki và MC Yoo Jae Suk mỗi người cũng quyên góp tặng 100 triệu won cho Hiệp hội cứu trợ thiên tai Hope Bridge Hàn Quốc để giúp đỡ những người gặp khó khăn do sự lây lan của virus corona. 

Ngoài ra, danh sách các nghệ sĩ quyên góp để hỗ trợ phòng chống dịch bệnh lần này còn bao gồm: Kim Yohan (cựu thành viên X1) - 10 triệu won, JB (GOT7) - 10 triệu won, nam diễn viên Lee Byung Hun - 100 triệu won, nữ diễn viên Lee Young Ae - 50 triệu won, nam diễn viên Park Seo Joon - 100 triệu won, MC Jang Sung Kyu - 50 triệu won, Super Junior - 10.000 chiếc khẩu trang, các nghệ sĩ Pledis Entertainment - 50 triệu won,....