Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Danh sách ông bà hoàng được trả cát xê phim hậu hĩnh nhất Hàn Quốc năm 20221

SCMP nhận định, ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc đang trải qua một trong những năm tốt đẹp nhất nhờ những gã khổng lồ phát trực tuyến như Netflix, Apple TV và thậm chí cả Disney +.

Tất cả đều đang cạnh tranh với nhau để đầu tư vào sản xuất phim ảnh Hàn Quốc khi nhu cầu từ người xem toàn cầu tăng lên.

Netflix có một năm đại thắng khi bỏ tiền đầu tư vào thị trường Hàn Quốc, đặc biệt là thành công của “Squid Game”. Disney + mới đây đã phát hành bộ phim “Snowdrop” với sự tham gia của Jisoo (Blackpink) và Jung Hae In. Đồng thời công bố 4 bộ phim truyền hình khác, 1 bộ phim tài liệu về Blackpink, 1 phần phụ của chương trình tạp kỹ Running Man cho năm 2022.

Khi mức độ phổ biến của phim truyền hình Hàn Quốc ngày càng tăng, đồng nghĩa với việc mức lương dành cho các ngôi sao tham gia bộ phim cũng tăng đáng kể. Trong danh sách mà SCMP thống kê, Kim Soo Hyun giữ vị trí “ông hoàng cát-xê” với thu nhập 3,4 triệu USD đến từ bộ phim “One Ordinary Day”.

 
 Kim Soo Hyun được trả cát-xê cao nhất. Ảnh: IGNV.

Không có gì ngạc nhiên với đẳng cấp ngôi sao hiện tại, Kim Soo Hyun - người còn được gọi là “ông vua quảng cáo” - có thể yêu cầu mức cát-xê khổng lồ 500 triệu won (423.000 USD) cho mỗi tập của bộ phim “One Ordinary Day” được chiếu trên nền tảng trực tuyến Coupang Play.

Với tổng cộng 8 tập phim, ngôi sao 33 tuổi mang về khoảng 3,4 triệu USD cho cả mùa phim. Kim Soo Hyun không chỉ đóng vai chính trong phim mà còn giữ vai trò đồng sản xuất thông qua công ty quản lý. Do đó, nam diễn viên sẽ nhận được thêm thu nhập từ việc kinh doanh phim.

 
 Song Joong Ki trở lại màn ảnh thành công với "Vincenzo". Ảnh: tvN.

Song Joong Ki đứng thứ 2 với cát-xê 3,4 triệu USD đến từ bộ phim ăn khách “Vincenzo”. Đầu năm nay, Song Joong Ki có màn tái xuất với bộ phim truyền hình về mafia - “Vincenzo”. Tài từ 36 tuổi được trả 200 triệu won (170.000 USD) cho mỗi tập. Bộ phim dài 20 tập nên Song Joong Ki kiếm được khoảng 3,4 triệu USD trong năm nay với vai diễn Vincenzo Cassano.

Song Hye Kyo xếp ngay sau chồng cũ với thu nhập 2,7 triệu USD khi tham gia đóng vai nữ chính trong bộ phim “Now, we are breaking up”. Theo báo cáo từ Hankookilbo, nữ diễn viên 40 tuổi kiếm được 200 triệu won (170.000 USD) mỗi tập - con số tương đương với chồng cũ của cô, Song Joong Ki.

Tuy nhiên, với tổng thời lượng 16 tập - ngắn hơn 4 tập so với “Vincenzo” - đại sứ thương hiệu Fendi kiếm được ít hơn một chút với tổng số tiền khoảng 2,7 triệu USD.

 
 Song Hye Kyo và Jun Ji Hyun được trả cát-xê ngang nhau. Ảnh: IGVN.

Jun Ji Hyun ngang hàng Song Hye Kyo về mức thù lao đóng phim. Đài tvN cũng trả cho Jun Ji Hyun 200 triệu won mỗi tập phim “Jirisan”. Với thời lượng 16 tập, cô kiếm được 2,7 triệu USD. Mức lương này rất cao so với mặt bằng chung các diễn viên nữ nhưng nhìn vào độ hot của Jun Ji Hyun thì hoàn toàn có thể hiểu được. Minh tinh 40 tuổi là “nữ hoàng quảng cáo” trong năm nay với thu nhập từ quảng cáo cho 16 nhãn hàng, lên đến 17 tỉ won, theo SCMP.

 
 Lee Jung Jae trong "Squid Game". Ảnh: Netflix

Lee Jung Jae đứng vị trí thứ 5 khi được trả 2,3 triệu USD cho series phim thành công nhất của Netflix “Squid Game” (Trò chơi con mực). Nam diễn viên 48 tuổi kiếm được 300 triệu won (253.600 USD) cho mỗi tập phim, nhưng chỉ với 9 tập trong mùa đầu tiên, Lee Jung Jae mang về cho mình con số khiêm tốn hơn các đồng nghiệp là 2,2 triệu USD. Thật may mắn cho anh ấy, “Squid Game” đã được Netflix “bật đèn xanh” cho mùa thứ hai.

Nữ diễn viên kỳ cựu Lee Young Ae trở lại màn ảnh nhỏ với vai chính trong “Thanh tra Koo” của Netflix và kiếm được 2 triệu USD. Theo KBizoom, Lee Young Ae cũng được trả khoảng 200 triệu won (170.000 USD) mỗi tập như Song Hye Kyo và Jun Ji Hyun. Trước đó, Lee Young Ae đã nhận được 100 triệu won (84.575 USD) cho mỗi tập phim “Saimdang, Memoir of Colors” vào năm 2017.

 
 Lee Young Ae trong "Thanh tra Koo". Ảnh: Netflix.

Năm nay, cựu Á hậu Hoa hậu Hàn Quốc Go Hyun Jung trở lại diễn xuất với bộ phim “Reflection of You” của đài JTBC cùng Shin Hyun Bin và cô kiếm được 1,4 triệu USD cho bộ phim dài 16 tập. Theo SMCP, nữ diễn viên 50 tuổi được trả 100 triệu won (84.575 USD) tiền cát-xê mỗi tập phim. Go Hyun Jung cũng là diễn viên cuối cùng trong danh sách Top 7 ngôi sao nhận cát-xê phim truyền hình cao nhất 2021.