Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Danh sách những nhóm nhạc thần tượng sẽ hết hạn hợp đồng với công ty quản lý trong năm 2017

Liệu số phận những nhóm nhạc này sẽ đi đâu về đâu?

Chỉ vài tháng nữa, năm 2016 sẽ kết thúc, “nhường gót” cho 2017 bắt đầu đến gần. Đây chính là thời điểm các fan vô cùng háo hức đón chờ những kế hoạch quảng bá mới của thần tượng mà mình yêu mến. Thế nhưng bên cạnh đó, cũng còn rất nhiều những thông tin khiến các fan phải “thắt tim” hồi hộp chờ đợi: Việc mãn hạn hợp đồng của các nghệ sĩ idol và công ty quản lý.

Trong những năm trở lại đây, chúng ta từng chứng kiến nhiều hợp đồng được làm mới lại giữa thần tượng và công ty như của Super Junior và SM Entertainment. SM cũng “tặng” cho Super Junior một thương hiệu “con” độc lập: Label SJ. Những nhóm nhạc như SNSD, Wonder Girls, 2PM cũng đã ký lại hợp đồng gia hạn thời gian hoạt động với công ty.

suju

Suju đã tái ký hợp đồng với SM

Fan Wonder Girls cũng có thể thở phào nhẹ nhõm

Tuy nhiên, cũng có một số nhóm đã chọn cách không tiếp tục ký lại hợp đồng với công ty quản lý trong năm nay. Thậm chí còn có một số thành viên đã quyết định rời nhóm hoặc hoạt động solo riêng lẻ. Việc hết hạn hợp đồng của nhiều thành viên nhóm KARA như Syuri, Seungyeon, Hara (ngoại trừ Youngji) vào đầu 2016 cũng làm dấy lên thông tin liệu KARA có đi đến bờ vực chính thức tan rã.

kara

Tương lai nào cho KARA

2am

2AM rồi sẽ "đi đâu về đâu"

Việc tan rã “không chính thức” của 2AM cũng được báo trước với việc chỉ mình Jokwon tiếp tục ký hợp đồng với JYP.  

Hình ảnh cuối cùng khi 2NE1 còn đứng chung sân khấu

2NE1 cũng là một trường hợp đáng buồn của 2016. Hình ảnh cuối cùng nhóm xuất hiện đầy đủ với đội hình 4 thành viên tại MAMA 2015 khiến nhiều fan xót xa mỗi khi nhìn lại. Thành viên nhỏ tuổi nhất, Minzy đã quyết định rời nhóm và chính thức không tiếp tục ký hợp đồng với YG Entertainment.

Vào tháng 5, Jia cũng rời khỏi Miss A của JYP và chỉ một tháng sau đó, Kpop lại đón thêm một tin không vui khi 4Minute tan rã với việc chỉ mình HyunA tiếp tục ký mới hợp đồng với Cube Entertainment. Các thành viên còn lại không tiếp tục ký hợp đồng với Cube và thậm chí họ còn unfollow HyunA trên mạng xã hội.

4minute

Fan sẽ nhớ lắm những hình ảnh này của 4Minute

Ngày 15 tháng 10 vừa qua, hợp đồng giữa B2ST và Cube Entertainment cũng đã hết hạn. Tất cả thành viên B2ST đều đồng lòng từ chối việc làm mới hợp đồng với Cube và chính thức rời công ty. Mặc cho Cube vẫn lên tiếng “vớt vát” rằng B2ST chưa chính thức “tan đàn xẻ nghé” nhưng ai cũng ngầm biết rằng B2ST và Cube giờ chỉ là hai cá thể độc lập chẳng bị ràng buộc bởi bất kỳ hợp đồng nào.

beast

Trước những bê bối của Cube, B2ST quyết định ra đi

Chưa dừng lại ở đó, “cơn ác mộng” mang tên hết hạn hợp đồng còn lởn vởn với rất nhiều nhóm nhạc Kpop. Các fan những idol này chỉ còn biết hồi hộp “nín thở” chờ đợi số phận đang “trên bờ vực thẳm” của thần tượng.

Mặc dù những thần tượng không được phép tiết lộ về nội dung của hợp đồng đến công chúng, thế nhưng mọi người vẫn biết là thời gian mãn hạn hợp đồng của idol và công ty sẽ được tính từ ngày họ debut và ký hợp đồng là 7 năm. Đó là con số trung bình thời gian hợp đồng của một công ty quản lý và nghệ sĩ.

Cùng điểm qua một số nhóm nhạc sẽ mãn hạn hợp đồng với công ty quản lý trong năm 2016 nhé.

Rainbow

Debut tháng 11 năm 2009 – hết hạn hợp đồng dự kiến vào tháng 11 năm 2016.

rainbow

ZE:A:

Debut tháng 1 năm 2010 – hết hạn hợp đồng dự kiến tháng 1 năm 2017

zea

CNBLUE:

Debut tháng 1 năm 2010 – hết hạn hợp đồng dự kiến tháng 1 năm 2017

cnblue

SISTAR

Debut tháng 6 năm 2010 – hết hạn hợp đồng dự kiến tháng 6 năm 2017

sistar

INFINITE

Debut tháng 6 năm 2010 – hết hạn hợp đồng dự kiến tháng 6 năm 2017

infinite

Miss A:

Debut tháng 7 năm 2010 – hết hạn hợp đồng dự kiến tháng 7 năm 2017 (trừ Jia đã rời nhóm vào 2016)

TEEN TOP:

Debut tháng 7 năm 2010 – hết hạn hợp đồng tháng 7 năm 2017

Girl's Day:

Debut tháng 7 năm 2010 – hết hạn hợp đồng tháng 7 năm 2017

9MUSES:

Debut tháng 8 năm 2010 – hết hạn hợp đồng tháng 8 năm 2017 (ngoại trừ Euaerin, Minha, HyunA đã rời nhóm vào 2016)

Alec.N lược dịch