Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Danh sách hợp đồng nghệ sĩ vừa được SM công bố khiến Knet bàng hoàng vì sự xuất hiện của những cái tên 'sai quá sai'

Nếu không có danh sách này, ai cũng tưởng họ đã không còn là nghệ sĩ của SM từ lâu!

Mới đây, cư dân mạng Hàn Quốc vừa lan truyền hình ảnh danh sách hợp đồng nghệ sĩ được công bố trong báo cáo doanh nghiệp quý của SM Entertainment. Danh sách này liệt kê tất cả các nghệ sĩ đang ký hợp đồng với SM, kể cả các công ty con như Label SJ, Label V,..., tính đến ngày 31 tháng 3 năm 2020.

danh sách hợp đồng nghệ sĩ của SM

danh sách hợp đồng nghệ sĩ của SM

danh sách hợp đồng nghệ sĩ của SM

danh sách hợp đồng nghệ sĩ của SM

danh sách hợp đồng nghệ sĩ của SM

Nhìn vào danh sách nói trên, có thể thấy thành viên của các nhóm nhạc mà SM hiện đang quản lý như TVXQ, SNSD, EXO, Red Velvet, NCT,... đều được liệt kê đầy đủ bằng tên thật. Ngoài ra, các ca sĩ solo và diễn viên như BoA, Lee Yeon Hee, Kim Min Jong,... cũng xuất hiện trong danh sách hợp đồng chính thức này. Thế nhưng cũng từ đây, người ta lại phát hiện ra những cái tên "sai quá sai", những người mà ai cũng tưởng rằng họ đã rời SM từ lâu nhưng hóa ra vẫn đang là nghệ sĩ của công ty này, ít nhất là trên hợp đồng.

Những nghệ sĩ khiến cư dân mạng bàng hoàng nhất khi phát hiện họ vẫn còn hợp đồng với SM phải kể đến Victoria (f(x)) và 3 cựu thành viên EXO - Kris, Luhan, Tao. Vào tháng 9 năm ngoái, Victoria bất ngờ tuyên bố trên trang cá nhân rằng hợp đồng giữa cô và SM đã kết thúc, và nữ thần tượng quyết định không gia hạn hợp đồng. Phía SM khi đó đã lên tiếng phủ nhận và cho biết họ vẫn đang tích cực thảo luận về chuyện tái ký với Victoria. Nhiều tháng trôi qua, không có bất kỳ thông tin chính thức nào được cập nhật, chính vì thế người hâm mộ cứ ngỡ rằng vụ thỏa thuận này đã không thành. Ngoài ra, việc Victoria Studio, label của Victoria tại Trung Quốc, tuyên bố họ sẽ chịu trách nhiệm quản lý chính sự nghiệp của cô càng khiến nhiều người tin chắc mối nhân duyên giữa nữ thần tượng và SM đã chấm dứt. Thế nhưng bảng danh sách được công bố mới đây lại làm dấy lên suy đoán rằng có vẻ như Victoria đã ký một hợp đồng với với SM.

danh sách hợp đồng nghệ sĩ của SM

Trong khi đó, Kris, Luhan Tao đã rời khỏi EXO và quay trở về hoạt động tại Trung Quốc được nhiều năm. Trong suốt thời gian đó, họ không tham gia và không có liên quan gì đến các hoạt động của SM, khiến cư dân mạng tưởng rằng họ đã sớm rời khỏi công ty này. Vì lẽ đó, sự xuất hiện của 3 cựu thành viên EXO trong danh sách hợp đồng nghệ sĩ của SM Entertainment là một điều bất ngờ lớn đối với cộng đồng mạng.

danh sách hợp đồng nghệ sĩ của SM

Ngoài những cái tên kể trên, một số nghệ sĩ khác như Kangin hay Sungmin (Super Junior) cũng khiến netizen bất ngờ không kém khi biết họ vẫn đang duy trì hợp đồng với SM Entertainment. Kangin rời khỏi Super Junior vào năm ngoái sau một loạt scandal nghiêm trọng nhưng cho đến hiện tại anh vẫn đang là nghệ sĩ của SM, dù trong suốt thời gian qua Kangin gần như không có bất kỳ hoạt động nghệ thuật nào. Trong khi đó, Sungmin dù chưa tuyên bố rời nhóm nhưng đã vắng mặt trong tất cả các hoạt động của Super Junior nhiều năm qua, kể từ sau khi bị người hâm mộ tẩy chay quyết liệt vì cuộc hôn nhân với nữ diễn viên Kim Sa Eun vào năm 2014. 

danh sách hợp đồng nghệ sĩ của SM

Netizen Hàn bình luận: "Ủa đám bồ câu đến giờ vẫn còn hợp đồng sao????", "Kris, Luhan, Tao ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ", "Nếu vậy thì nghĩa là Victoria đã tái ký rồi đúng không? Bất ngờ thật đấy...", "Hóa ra Victoria, Krystal và Kangin đến giờ vẫn còn ở SM sao", "Kangin á?????", "Kangin đã rời khỏi Super Junior rồi nhưng thời hạn hợp đồng vẫn còn sao ㅇㅇ", "Hở... Tôi cứ tưởng Victoria đã rời công ty rồi chứ...", "Khoan đã.. Không có Henry á? Nghĩa là Henry đã rời SM nhưng đám bồ câu Trung Quốc thì vẫn còn hợp đồng sao?????", "Nhìn thấy tên mấy đứa bồ câu mà giật cả mình ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Sao vẫn còn ở đây thế ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ", "Tôi cứ tưởng Seohyun và Sooyoung vẫn còn là nghệ sĩ của SM nhưng hóa ra lại không phải.. Và tôi cứ tưởng Kris, Luhan, Tao đã rời SM từ lâu nhưng hóa ra cũng không phải nốt...", "Kangin? Sungmin? Hai người này vẫn còn ở SM sao?", "Ủa Kris, Luhan, Tao sao lại ở đây? Cả Victoria nữa?", "Thấy tên Kangin mà nổi cả da gà... Cứ tưởng rời Suju là rời SM luôn rồi chứ..", "Nếu vậy SM lời quá còn gì ㅋㅋㅋ Đám bồ câu kiếm được rất nhiều tiền ở Trung Quốc mang về nộp cho SM ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ", "Kangin... Sungmin... Không nhớ lần cuối cùng nhìn thấy 2 người này hoạt động với Suju là khi nào nữa", "Tưởng Victoria hết hợp đồng với SM rồi về Trung Quốc luôn rồi mà? Không phải sao?",....