Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Danh sách 21 kỷ lục mà Jungkook (BTS) đã 'phá đảo' chỉ trong vòng 2 tháng đầu năm 2021: Xứng danh maknae vàng của Kpop!

Không phải nghiễm nhiên mà Jungkook (BTS) được gọi là 'golden maknae' (em út vàng).

Jungkook (BTS) được biết đến là một idol giỏi giang với nickname nổi tiếng là 'golden maknae' (em út vàng). Nam idol sở hữu nhiều tài năng liên quan đến âm nhạc như hát, nhảy, điều chỉnh biểu cảm sân khấu, sáng tác v..v... Ngoài ra, Jungkook cũng thường được biết đến với việc thường xuyên phá những kỷ lục liên quan đến thành tích âm nhạc (ca khúc solo) và tương tác mạng xã hội. 

Jungkook (BTS)

Bạn có tin được không khi năm 2021 chỉ mới bắt đầu chưa bao lâu nhưng Jungkook đã phá đến 21 kỷ lục khác nhau? Hãy cùng nhìn lại tất cả những cột mốc mà em út BTS đã thiết lập được vì có lẽ chỉ sau một thời gian nữa thì con số này sẽ lại tiếp tục tăng lên nữa đấy. 

Dưới đây là danh sách 21 kỷ lục mà Jungkook đã 'phá đảo' chỉ tính từ đầu năm 2021 đến nay.

Buổi phát sóng có nhiều lượt xem thời gian thực (real-time) nhất trong lịch sử Vlive

Gần đây Jungkook vừa có một buổi phát sóng Vlive để tương tác cùng các fan. Nam idol cũng khoe màu tóc xanh do mình tự nhuộm mà thời gian qua đang là chủ đề 'gây bão'. Buổi live của Jungkook ghi nhận đến 13,5 triệu lượt xem thời gian thực, cao nhất trong lịch sử Vlive. 

 

Buổi phát sóng có nhiều lượt bình luận thời gian thực (real-time) nhất trong lịch sử Vlive

Buổi phát sóng live 'Jungkook-tóc-nhuộm-xanh' nói trên cũng ghi nhận số lượt bình luận thời gian thực cao nhất trong lịch sử Vlive. Con số ghi nhận được vào khoảng hơn 10,2 triệu lượt bình luận trong lúc đang phát sóng. 

Buổi phát sóng đạt 10 triệu lượt xem nhanh nhất lịch sử Vlive

Vẫn là buổi phát sóng khoe màu tóc xanh đó của em út nhà BTS. Buổi live này đã cán mốc 10 triệu view chỉ trong vòng 32 phút, đây là con số 10 triệu view nhanh nhất ghi nhận được trên nền tảng Vlive. 

Cá nhân duy nhất có hashtag TikTok đạt trên 36 tỷ lượt xem 

Jungkook hiện tại là cá nhân duy nhất có hashtag TikTok vượt qua con số 36 tỷ lượt xem. Theo sát phía sau là thành viên cùng nhóm Jimin với hơn 30 tỷ lượt xem. Đáng ngạc nhiên là ngoài tài khoản TikTok chính thức của nhóm, các thành viên BTS thậm chí không có tài khoản TikTok riêng nào. 

Người duy nhất trên Twitter có 5 tweet đạt hơn 1 triệu lượt retweet

Jungkook rõ ràng là 'ông hoàng Twitter' từ trước đến nay, nhưng màu tóc nhuộm xanh thậm chí còn giúp nam idol 'phá đảo' thêm kỷ lục mới. Mặc dù ảnh tóc tự nhuộm xanh của Jungkook mới chỉ được đăng gần đây nhưng đã ghi nhận hơn 1 triệu lượt retweet. Tổng cộng đã có 5 tweet của Jungkook có hơn 1 triệu lượt retweet. 

Người duy nhất ngoài cựu Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và Cựu Tổng thống đương nhiệm Joe Biden có nhiều hơn một tweet với hơn 3 triệu lượt like 

Các Tổng thống Mỹ thường dễ dàng nhận được lượt like trên Twitter do sức ảnh hưởng của họ. Tuy nhiên, Jungkook hiện đã cùng với họ sở hữu nhiều bài đăng Twitter với hơn 3 triệu lượt like. 

Cá nhân duy nhất trên Twitter có trên 2 tweet ghi nhận hơn 700.000 lượt bình luận (không tính các tweet dùng để vote)

Cũng nhờ bài đăng khoe ảnh tóc xanh mà Jungkook trở thành cá nhân duy nhất có hai bài đăng Twitter ghi nhận hơn 700.000 lượt bình luận. Và đây là thành tích không cần nhờ đến phần kêu gọi vote bằng bình luận như một số cá nhân khác. 

Cá nhân duy nhất trên Twitter có trên 3 tweet ghi nhận hơn 500.000 lượt bình luận (không tính các tweet dùng để vote)

Ngoài ra, Jungkook cũng có thêm một bài tweet khác ghi nhận hơn 500.000 lượt bình luận. Cộng với con số từ kỷ lục trước, như vậy em út nhà BTS đã có đến 3 bài tweet cá nhân ghi nhận hơn 500.000 lượt bình luận.

Tweet đạt được 1 triệu lượt retweet nhanh nhất trên Twitter 

Bức ảnh Jungkook nhuộm tóc xanh nắm giữ kỷ lục này. Trước đó Jungkook từng nắm giữ kỷ lục này với 16 tiếng. Nhưng khi tweet tóc xanh xuất hiện, nam idol tự phá kỷ lục của mình với chỉ 12 tiếng. 

Bức ảnh nhuộm tóc xanh của Jungkook đã tạo nên hiện tượng trên Twitter 

Tweet đạt được 1 triệu lượt like nhanh nhất trên Twitter 

Vẫn là bức ảnh Jungkook nhuộm tóc xanh nắm giữ kỷ lục này. Chiếc tweet đạt 1 triệu lượt thích chỉ sau 46 phút. 

Tweet đạt được 2 triệu lượt like nhanh nhất trên Twitter 

Vẫn là bức ảnh Jungkook nhuộm tóc xanh nắm giữ kỷ lục này. Chiếc tweet đạt 1 triệu lượt thích chỉ sau 47 tiếng đồng hồ. Có thể nói màu tóc này của em út vàng nhà BTS đã hoàn toàn 'phá đảo thế giới ảo'. 

Tweet cán mốc 600.000 bình luận nhanh nhất trên Twitter 

Không chỉ có tweet 'tóc xanh' mà tweet 'tóc vàng' trước đây của Jungkook cũng vừa được ghi nhận kỷ lục mới đây. Theo đó, tweet 'tóc vàng' đã cán mốc 600.000 bình luận chỉ trong vòng 9 tiếng 46 phút, nhanh nhất trên nền tảng Twitter. Kỷ lục trước đó vẫn thuộc về Jungkook với màn ngẫu hứng cover 'Never Not' - mất 47 tiếng và 53 phút để đạt được con số bình luận nói trên. 

Tweet cán mốc 200.000, 300.000 và 400.000 bình luận nhanh nhất trên Twitter 

Khi kỷ lục 600k của tweet 'tóc vàng' được ghi nhận, Jungkook cũng đồng thời xác nhận kỷ lục cho mỗi cột mốc lượt bình luận nhanh nhất trên Twitter ở các con số 200k (trong 6 phút), 300k (trong 13 phút) và 400k (trong 41 phút). 

Trước tweet 'tóc xanh' thì tweet 'tóc vàng' của Jungkook cũng nắm giữ nhiều kỷ lục trên Twitter 

Idol Kpop đầu tiên và duy nhất có 2 bài hát solo trụ hạng suốt 50 tuần trên BXH Billboard World Digital Song Sales

'My Time' của Jungkook đã phá vỡ một số kỷ lục, bao gồm cả việc trở thành ca khúc solo thứ hai của anh ấy lọt vào bảng xếp hạng trong 50 tuần trên BXH Billboard World Digital Song Sales. Trước đó ca khúc làm được điều này của Jungkook'Euphoria'. Như vậy, Jungkook trở thành idol Kpop đầu tiên và duy nhất có đến 2 ca khúc trụ hạng suốt 50 tuần trên BXH này.

Jungkook có đến 2 bài hát solo trụ hạng suốt 50 tuần trên BXH Billboard World Digital Song Sales

Idol Kpop đầu tiên có bài hát solo trụ hạng suốt cả năm trên BXH Billboard World Digital Song Sales

'Euphoria' tiếp tục giữ vững phong độ trên trên BXH này thêm nhiều tuần nữa, trở thành bài hát solo đầu tiên của idol Kpop có thể lọt vào BXH Billboard World Digital Song Sales trong suốt một năm (52 tuần tổng cộng). 

Ca khúc b-side Kpop đầu tiên cán mốc 200 triệu lượt stream trên Spotify

Mặc dù là màn thể hiện solo của Jungkook nhưng thực tế 'Euphoria' là một bản b-side nằm trong album 'Love Yourself: Answer của BTS'. Vừa qua, bài hát này cán mốc 200 triệu lượt stream trên Spotify và trở thành bản b-side đầu tiên của Kpop vượt qua cột mốc này.

Ca khúc solo của nam idol Kpop đầu tiên cán mốc 200 triệu lượt stream trên Spotify

Tương tự như thành tích nói trên, việc 'Euphoria' cán mốc 200 triệu stream trên Spotify đã giúp Jungkook trở thành nam idol Kpop đầu tiên có bài hát solo làm được điều này. 

Bài hát solo đầu tiên của thành viên BTS cán mốc 200 triệu lượt stream trên Spotify

'Euphoria' cũng là bài solo đầu tiên của các thành viên BTS đạt đến con số 200 triệu lượt stream trên Spotify. 

 

Jungkook (BTS) - 'Euphoria' 

Ca khúc solo đầu tiên của BTS lọt vào top 10 bài hát BTS được stream nhiều nhất trên Spotify

BTS từng phát hành nhiều bài hát solo nhưng dưới danh nghĩa là tên nhóm và thường là b-side trong album. Dù vậy trước đây chưa từng có bản solo nào của các thành viên lọt vào top 10 bài hát được stream nhiều nhất của BTS trên Spotify. Mới đây, 'Euphoria' do Jungkook thể hiện đã là ca khúc solo đầu tiên làm được điều này. 

'Euphoria' là bài solo đầu tiên của thành viên BTS lọt top 10 ca khúc được stream nhiều nhất của nhóm trên Spotify

Thành viên BTS đầu tiên có 3 bài hát mình sáng tác đứng đầu BXH Billboard World Digital Song Sales Chart

'Stay' là bản b-side đầu tiên trong album 'BE' của BTS chạm No.1 BXH Billboard World Digital Song Sales Chart. Vì đây là ca khúc có sự tham gia sáng tác của Jungkook nên nam idol đã có tổng cộng 3 bài hát làm được điều này (Stay, My Time và Your Eyes Tell). 

'Stay' là bản b-side đầu tiên của album 'BE' chạm đến No.1 BXH Billboard World Digital Song Sales Chart

Bài hát Kpop đầu tiên đứng đầu BXH cuối năm các bài hát bán chạy nhất của Amazon Mỹ

'Stay' cũng trở thành bài hát Kpop đầu tiên đứng đầu BXH cuối năm các bài hát bán chạy nhất của nền tảng Amazon tại Mỹ. Được biết ban đầu đây vốn dĩ là một ca khúc dự định sẽ nằm trong mixtape của Jungkook, nhưng sau đó nó đã được đưa vào làm b-side của 'BE'.

'STAY' đứng đầu BXH cuối năm các bài hát bán chạy nhất của Amazon Mỹ

Xin chúc mừng Jungkook vì đã 'mở bát' năm mới 2021 không thể nào hoàn hảo hơn với vô số các kỷ lục và thành tích ấn tượng