Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đánh liều mang vũ điệu... con gà lên sân khấu, cô gái Israel đăng quang Tiếng hát Truyền hình châu Âu 2018

Eurovision Song Contest đang là một trong những chương trình truyền hình lâu đời trên thế giới (bắt đầu từ năm 1956) và cũng là một trong những sự kiện phi thể thao được xem nhiều nhất trên thế giới.

Với số điểm 529, nữ ca sĩ 25 tuổi Netta Barzilai đến từ Israel đã vượt qua 25 thí sinh khác để trở thành quán quân của cuộc thi Tiếng hát Truyền hình châu Âu (Eurovision) lần thứ 63. Đây không chỉ là chiến thắng có ý nghĩa rất quan trọng trong sự nghiệp ca hát của Netta Barzilai mà còn đánh dấu chiến thắng lần thứ tư của Israel tại cuộc thi này.

 Mang vũ điệu... con gà lên sân khấu, cô gái Israel đăng quang Tiếng hát Truyền hình châu Âu 2018

Thí sinh đến từ Israel - Netta Barzilai

Trong đêm thi chung kết, Netta Barzilai đã tỏa sáng khi thể hiện thành công ca khúc có tựa đề 'Toy', do Doron Medalie và Stav Beger viết, sản xuất. Nội dung ca khúc nói về nữ quyền và ủng hộ phong trào #Me Too (phản đối lạm dụng tình dục trong ngành công nghiệp giải trí). Đặc biệt, màn trình diễn với vũ điệu con gà ngộ nghĩnh của Barzilai khiến nhiều khán giả thích thú.

Phát biểu sau khi biết tin mình giành chiến thắng, Barzilai đã gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ trong đoạn video đăng trên Twitter của Eurovision:

"Cảm ơn vì đã chọn tôi. Cảm ơn vì đã chọn lựa sự khác biệt. Cảm ơn vì đã chọn lựa táo bạo. Tôi yêu các bạn, hãy cứ tiếp tục nhé. Làm điều tốt cho người khác, hãy làm điều tốt cho bản thân. Tôi yêu nước tôi. Hẹn gặp lại ở Jerusalem", nữ ca sĩ viết.

Mang vũ điệu... con gà lên sân khấu, cô gái Israel đăng quang Tiếng hát Truyền hình châu Âu 2018

Vũ điệu con gà ngộ nghĩnh mang về chiến thắng cho Netta Barzilai 

Năm nay, cuộc thi được truyền hình trực tiếp từ Lisbon, Bồ Đào Nha. Thí sinh đoạt giải nhì là Eleni Foureira đến từ Cyprus. Vị trí thứ ba thuộc về Cesar Sampson đến từ Áo.

Mang vũ điệu... con gà lên sân khấu, cô gái Israel đăng quang Tiếng hát Truyền hình châu Âu 2018

Kết quả Eurovision Song Contest 2018

Eurovison là một cuộc thi bình chọn các ca khúc truyền hình hay nhất được tổ chức luân phiên hàng năm giữa các nước thành viên thuộc Liên minh truyền thống châu Âu. Theo quy định, nước chiến thắng cuộc thi trước sẽ giành quyền đăng cai mùa kế tiếp.

Phần biểu diễn ca khúc "Toy" của Netta Barzilai trong đêm chung kết: