Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Danh hiệu 'nhóm nhạc xu hướng' và 'nhóm nhạc xuất sắc nhất 2017' là cuộc cạnh tranh giữa những Idolgroup nào? (P2: Girlgroup)

Dựa vào thành tích các đợt phát hành album trong năm nay, cùng tìm ra chủ nhân xứng đáng nhất cho danh hiệu Idolgroup xu hướng và Idolgroup xuất sắc nhất.

Năm 2017 đánh dấu một chương mới trong lịch sử KPOP khi rất nhiều thần tượng thế hệ thứ hai tạm dừng sự nghiệp, nhường chỗ cho các thần tượng thế hệ đầu trở lại và làn sóng thần tượng thế hệ thứ ba lên ngôi. Ngoài việc có rất nhiều tân binh ra mắt trong năm nay, không thể bỏ qua một nét chấm phá đặc biệt, chưa từng có trong tiền lệ KPOP. Đó là các show sống còn sản sinh ra rất nhiều nghệ sẽ mới. Họ vừa có tài vừa có sắc và hoạt động vô cùng chuyên nghiệp.

Vậy, dựa vào khả năng bán đĩa, thành tích nhạc số, độ phổ biến, giá trị thương hiệu và hiệu ứng truyền thông, những nhóm nhạc nào xứng đáng được gọi là Idolgroup xu hướng cũng như Idolgroup xuất sắc nhất năm 2017? Hãy cùng làm một cuộc so sánh nhỏ giữa các đề cử tiềm năng nhất.

Phần 2: Girlgroup

Girlgroup xu hướng: GFriend vs. Black Pink vs. MAMAMOO vs. Lovelyz

Danh hiệu nhóm nữ

GFriend, "Fingertip" & "Love Whisper" & "Summer Rain"

Danh hiệu nhóm nữ

Năm ngoái, GFriend liên tục tạo hit với mỗi lần trở lại, nếu không có TWICE cùng "Cheer Up", "TT", năm 2016 nhất định đã là một năm đại thắng của nhóm nhạc nhà Source Music. Năm nay, GFriend tái xuất đến 3 lần với "Fingertip", "Love Whisper" "Summer Rain" nhưng không bài hát nào trong số đó thực sự bứt phá như mong đợi.

Mặc dù vậy, nhờ fandom ổn định, doanh số bán đĩa và độ phủ sóng truyền thông của nhóm vẫn ở mức khá tốt. 

Black Pink"As If It's Your Last"

Danh hiệu nhóm nữ

Black Pink được đánh giá girlgroup thế hệ mới được fan KPOP quốc tế yêu thích nhất, bằng chứng cho danh hiệu đó là số lần phá vỡ các kỷ lục YouTube của nhóm với bản hit "As If It's Your Last". Đáng tiếc rằng, năm 2017 đã sắp hết nhưng họ chỉ tái xuất một lần và phát hành một ca khúc duy nhất. Sự "lười" hoạt động đã hạn chế nhóm mở rộng tên tuổi đến với khán giả trong nước.

Nhóm nữ nhà YG hứa hẹn sẽ thu hút thêm nhiều fan và tung hoành các bảng xếp hạng một khi họ phát hành nhiều sản phẩm âm nhạc hơn.

MAMAMOO, "Yes I Am"

Danh hiệu nhóm nữ

"Yes I Am" chinh phục tốt trái tim của người yêu nhạc Hàn Quốc nhưng hàng loạt lùm xùm bên lề đã khiến hình ảnh MAMAMOO không còn hoàn hảo như năm 2016. 4 cô gái cần phải gặp gỡ người hâm mộ nhiều hơn bằng âm nhạc để có thể trở về những tháng ngày hoàng kim, được yêu thích cuồng nhiệt như trước.

Lovelyz, "WoW" & "Now, We" & "Twinkle"

Danh hiệu nhóm nữ

Tuy Lovelyz vẫn chưa thực sự bắt kịp với các nhóm ở trên về khoản danh tiếng, bán album, thành tích nhạc số... nhưng nhóm vẫn còn tiềm năng bùng nổ trong tương lai. Năm nay Lovelyz cũng tái xuất rất nhiều lần, họ đã thiết lập cho mình một fandom vững chắc với 80% các fan là nam giới.

Girlgroup xuất sắc nhất: TWICE vs. Red Velvet

Danh hiệu nhóm nữ

TWICE, "Knock Knock" & "Signal" & "Likey"

Danh hiệu nhóm nữ

Như đã đề cập ở trên, TWICE đã "thắng đậm" tại KPOP 2016 với hai bản hit lớn là "Cheer Up" "TT". Mặc dù năm nay nhóm vẫn chưa tạo thêm một bản hit mới ngang tầm bộ đôi hit cũ nhưng 3 bài hát chủ đề của họ vẫn "làm ăn" vô cùng ngon nghẻ so với tất cả các nhóm nữ khác.

Trong năm 2017, TWICE cũng đã vươn lên trở thành nhóm nữ bán album số 1 của KPOP, vượt cả tiền bối tường thành SNSD. Hiện tại, nhóm được xem là gương mặt đại diện cho lứa thần tượng KPOP thế hệ thứ 3.

Red Velvet, "Rookie" & "Red Flavor" & "Peek-A-Boo"

Danh hiệu nhóm nữ

Doanh số bán album của Red Velvet thường rơi vào khoảng 70.000 - 80.000 đĩa/đợt phát hành, không hề thấp đối với doanh số trung bình một nhóm nhạc nữ. Năm 2017 chứng kiến sự bùng nổ của Nhung Đỏ khi các bài hát chủ đề của nhóm vươn cao trên các bảng xếp hạng âm nhạc và rất được lòng giới chuyên môn lẫn khán giả đại chúng. 

Đi chậm mà chắc, Red Velvet đang từng bước khẳng định mình là một girlgroup "không phải dạng vừa" ở làng giải trí KPOP sôi động và đầy cạnh tranh.

(Hết phần 2, xem lại phần 1: Boygroup)