Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Danh ca Ý Lan tiết lộ lý do nghệ sĩ dễ mắc bệnh ung thư

Danh ca hải ngoại chia sẻ rằng việc thức khuya rồi ăn uống bất thường do phải đi diễn nhiều là những lý do khiến nhiều nghệ sĩ mắc bệnh ung thư.

Nữ ca sĩ Ý Lan vừa có dịp giao lưu với truyền thông và khán giả tại Hà thành. Diện áo dài cách tân, xinh đẹp và quý phái nên ít ai nghĩ cô nay đã sắp tròn 60 tuổi và đã là bà ngoại cách đây nhiều năm. Ý Lan trải lòng về cơ duyên đến với âm nhạc cũng như trận chiến với căn bệnh ung thư.

Cơ duyên với nghề hát

Là con gái của danh ca Thái Thanh và tài tử Lê Quỳnh nên Ý Lan sinh ra và lớn lên trong âm nhạc. Cô chia sẻ rằng khi 7 tuổi đã biết mở máy phát nhạc những bài hát của mẹ. Nghệ thuật đã đến với Ý Lan từ cơ duyên ấy. Nhưng sau đó, bố mẹ ly dị, nữ danh ca sống với mẹ và nỗi cô đơn nên tạo cho cô cảm xúc khi trình bày những bài hát khi trở thành ca sĩ.

Nhiều khán giả nhận xét rằng Ý Lan “điệu chảy nước”, nói năng, biểu diễn cũng điệu. Cô không buồn mà còn thấy yêu họ hơn. Ý Lan muốn nói rằng đó chính là con người thật của mình, cô không hề diễn hoặc cố thể hiện một con người khác chính mình. Sự điệu đà đó là bắt nguồn từ tính cách và giọng nói của người con gái Hà Nội và mẹ cô đã dặn dò phải giữ gìn cho bằng được giọng nói đó.

danh ca ý lan vượt qua ung thư

Ý Lan làm giám khảo một cuộc thi hát

Đi hát muộn vì sinh con

Ý Lan kết hôn từ sớm khi mới 19 tuổi và sinh đứa con đầu lòng năm 20 tuổi. Mẹ của nữ danh ca khuyên cô không nên đi hát sớm mà chuyên tâm cho chuyện chồng con trước. Nghe theo lời mẹ, cô sinh liền 5 đứa con rồi mới tính chuyện đi hát. Một năm sau khi theo đuổi con đường âm nhạc thì Ý Lan lại rơi vào vết xe đổ của mẹ Thái Thanh, đó là ly dị. Cô và chồng chia tay vì cả hai đều có lối đi riêng.

Đi hát được một thời gian sau thì nữ ca sĩ đi thêm bước nữa trong hôn nhân nhưng lại bất hạnh phải chia ly thêm lần nữa khi cô có đứa con thứ 6.

Vượt qua căn bệnh ung thư nhờ tình yêu

Cuộc đời thăng trầm tưởng chừng như sẽ im ắng nhưng không, năm 45 tuổi Ý Lan phát hiện mình bị ung thư. Thời điểm đó, y học chưa phát triển như bây giờ, khiến cô lo lắng, hụt hẫng, thậm chí không biết sẽ phải làm gì. Nhưng may mắn có 6 người con đã động viên và giúp Ý Lan vượt qua.

danh ca ý lan vượt qua ung thư

Hiện tại, cô đang định cư tại Mỹ cùng 6 người con

Sau cơn bạo bệnh, nữ danh ca rút ra được một bài học là sức mạnh đến từ tình yêu, và với cô tình yêu xuất phát từ khán gỉa và gia đình mình. Nhờ sự cầu nguyện của bản thân và mọi người mà Ý Lan đã vượt qua và trở lại.

Có nhiều người nghĩ rằng Ý Lan mỏng manh, yếu đuối, điệu đà nhưng ít ai biết cô vốn là dân thể thao và có thể chơi được những môn thể thao đòi hỏi sức khỏe tốt. Cũng chính vì thế mà danh ca khá chủ quan và nghĩ rằng không có căn bệnh nào vật ngã được mình. Nhưng một người nghệ sĩ như Ý Lan phải thức khuya, ăn uống thất thường nên sẽ dẫn đến bệnh tật, trong đó có ung thư.

Sau khi vượt qua bệnh tật, nữ nghệ sĩ lập một hội chia sẻ về bệnh tật và cách phòng bệnh cho mọi người. Cô cho rằng phòng bệnh hơn chữa bệnh và mọi người phải ý thức được điều đó. Ý Lan vượt qua bệnh tật một phần nhờ sự động viên của người hâm mộ nên giờ đây cô muốn san sẻ sự yêu thương đó ngược lại cho mọi người.