Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Danh ca nổi tiếng nói gì về trào lưu hát nhạc Bolero của nghệ sĩ trẻ?

Nữ hoàng sầu muộn Giao Linh đã gắn bó với nhạc Bolero từ khi bắt đầu sự nghiệp, tính đến hiện tại đã hơn nửa thế kỷ, bà có những chia sẻ về những ca sĩ trẻ hát nhạc bolero.

Danh ca Giao Linh tâm sự lý do mình vẫn theo đuổi dòng nhạc bình dân vì “Nhiều lúc đi hát, nhìn xuống dưới, thấy khán giả còn rất trẻ nhẩm hát theo mình một ca khúc, tôi xúc động vô cùng. Điều đó cho thấy dòng nhạc bolero được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và sống mãi với thời gian”.

danh ca giao linh

Hiện tại, theo bà thì việc có nhiều ca sĩ trẻ hát bolero là một tín hiệu đáng mừng, bởi vì lớp nghệ sĩ trước đã già và cần có những người kế thừa và phát triển dòng nhạc này. Nhìn chung các bạn trẻ cũng hát rất tốt và còn biết cố gắng đầu tư khi theo đuổi bolero. Thay vì lên án, chỉ trích các bạn thì nữ danh ca muốn khán giả hãy khuyến khích và động viên họ.

mai trần lâm

Mai Trần Lâm - nghệ sĩ trẻ hát nhạc bolero gây được sự chú ý hiện nay

Tất nhiên khi ca sĩ trẻ không thể so sánh được với những tầng lớp gạo cội bởi vì tuổi đời và kinh nghiệm quá chênh lệch nên hát boero không ra được cái chất của nó. Nhưng đừng vì thế mà tạo áp lức cho nghệ sĩ trẻ, sự so sánh ấy theo bà là quá khập khiễng.

Kinh nghiệm mà tiền bối Giao Linh nói đến là kinh nghiệm trong trình diễn lẫn cuộc sống. Nếu kỹ thuật làm cho ca sĩ thể hiện bài hát hay hơn thì vốn sống giúp cho bài hát có chiều sâu.

danh ca giao linh

Nhắc đến vấn đề này, nữ danh ca Giao Linh thành công ở độ tuổi đôi mươi thì lấy đâu ra kinh nghiệm hay vốn sống? Trả lời cho câu hỏi này, bà nói mình may mắn khi trưởng thành ngay thời điểm nhạc bolero bắt đầu xuất hiện. Một ca khúc bolero ra đời, thường được nhạc sĩ viết riêng cho một giọng hát nào đó. Vì vậy mà ca sĩ sẽ hát hay mà không cần quá nhiều kinh nghiệm sân khấu. Mặc khác, bà được tiếp xúc với nhạc sĩ Trúc Phương, Châu Kỳ, Thanh Sơn…những tên tuổi tiên phong trong dòng nhạc này. Được những người này “gọt giũa” nên bà và các nghệ sĩ cùng thời nắm bắt được cái hồn của bolero.

Nữ ca sĩ gạo cội Giao Linh cũng tâm sự rằng dù đã hát nhạc bolero hơn nửa thế kỷ nhưng bà vẫn sẽ hát tiếp cho đến khi sức khỏe không còn cho phép.