Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đáng tiếc cho 1 nhạc sĩ đi trước thời đại nhưng lại bị hủy hoại bởi cô bạn gái thích thị phi

10, 20 năm đã qua, nhạc của chàng này vẫn rất hợp thời nhưng hình tượng của anh đã không còn sạch sẽ như trước.

Đã từng có 1 Lương Bằng Quang như thế...

Lương Bằng Quang sinh ra trong một gia đình có truyền thống âm nhạc với bố là nhạc sĩ, mẹ là giáo viên nhạc cụ. Bởi vậy mà không ngạc nhiên khi anh bộc lộ năng khiếu nghệ thuật từ nhỏ. Đến năm 2002 - 2004, cái tên Lương Bằng Quang đã vô cùng hot trên các diễn đàn âm nhạc nhờ hiệu ứng từ bản hit "Chính em", sau đó là "Anh tin mình đã trao nhau một kỉ niệm". Cũng trong năm 2004, anh bội thu các giải thưởng lớn nhỏ trong nước nhờ một loạt sáng tác nổi như cồn khác, gồm: "Đừng làm nỗi đau thêm dài", "Đến khi cạn lời", "Đôi chân thiên thần"... Đặc biệt, Lương Bằng Quang chính là tác giả của ca khúc đã làm nên tên tuổi của Hồ Quỳnh Hương - "Đối với anh em vẫn là cô bé".

Lương Bằng Quang bắt đầu nổi như cồn nhờ "Chính em"

và rồi bội thu giải thưởng nhờ "Anh tin mình đã trao nhau một kỷ niệm"

Đáng nói, vì từng có thời gian học phát triển phần mềm tại Đại học quốc gia nên Lương Bằng Quang rất nhanh nhạy trong khoản kết hợp âm nhạc với kĩ thuật tin học. Anh được coi là một trong những nhạc sĩ đầu tiên đưa nhạc điện tử về Việt Nam, sau đó là tự thể hiện nó. Bởi thế nhạc của Lương Bằng Quang dù đã có tuổi đời cả 20 năm vẫn không hề lỗi thời như nhiều ca/nhạc sĩ cùng thời điểm. Thậm chí, có khán giả còn phải công nhận, anh đã có một thời hoàng kim với âm nhạc đi trước thời đại, điển hình như "Anh tin mình đã trao nhau một kỉ niệm"

- Bài nhạc nghe 10 năm vẫn không lỗi thời.

- Nhạc Lương Bằng Quang đi trước thời đại lúc bấy giờ.

- Người đầu tiên đưa nhạc điện tử về Việt Nam.

- Âm nhạc đi trước thời đại, hơn 10 năm rồi nghe lại vẫn hay.

- Tư duy âm nhạc của Lương Bằng Quang đi trước thời đại.

Không chuộng ballad ủy mị, âm nhạc của Lương Bằng Quang thiên về Pop và R&B có phần sôi động. Thế nhưng tại thời điểm đó, dòng nhạc anh theo đuổi bị cho là "lạc loài", không phù hợp với thị hiếu khán giả. Ai ngờ, khi đặt "Chính em", "Chờ đợi quá khứ", "Lời hứa cho người ra đi"... cạnh nhiều hit Vpop hiện tại, nó không hề lỗi thời mà còn chứng tỏ được tư duy nhạy bén của nam nhạc sĩ trong việc dự đoán trước xu hướng nghe nhạc tương lai.

 

Khán giả khẳng định, không một nhạc sĩ trẻ nào có được tư duy âm nhạc hiện đại như Lương Bằng Quang của 10 năm trước

Ngay cả những sáng tác của anh dành cho Quang Vinh, Hồ Quỳnh Hương sau 2 thập niên vẫn cứ mới mẻ

Nam nhạc sĩ số thị phi khi gắn liền với cô bạn gái thích hở

Kể từ năm 2007, sau khi phong trào nhạc nhẹ Làn Sóng Xanh bị chững lại vì "Hàn lưu", Lương Bằng Quang lui vào hậu trường phụ trách hòa âm phối khí, sáng tác và dạy nhạc. Cũng từ đây, người hâm mộ ít thấy anh sáng tác hay xuất hiện trên các sự kiện âm nhạc. Mãi đến năm 2017, anh mới xuất hiện trở lại sóng truyền hình với việc tái hiện các bản hit đình đám một thời của mình qua chương trình Sao nối ngôi. Thế nhưng, lần comeback này của Lương Bằng Quang lại kéo theo cả rổ thị phi khi công khai mối tình chú - cháu với hot girl tai tiếng Ngân 98. 

Đáng tiếc cho 1 nhạc sĩ đi trước thời đại nhưng lại bị hủy hoại bởi cô bạn gái thích thị phi 1

Hình ảnh của Lương Bằng Quang đã "xuống cấp" thảm hại kể từ khi công khai chuyện tình cảm với Ngân 98. Người ta còn gọi đây là cặp đôi "nồi nào úp vung nấy"

Từ một nam nhạc sĩ được coi là độc - lạ ở Việt Nam với phong cách riêng biệt, Lương Bằng Quang lao vào phẫu thuật thẩm mỹ toàn bộ gương mặt hòng có nét "lai Tây", tiếp đó là dung túng cho những hành động nhức nhối của cô bạn gái đáng tuổi cháu như: động chạm thân thể, khoe ảnh giường chiếu... Nể phục tư duy làm nhạc 10 năm trước của Lương Bằng Quang bao nhiêu, người hâm mộ càng ngán ngẩm sự sa đọa của anh ở thời điểm hiện tại bấy nhiêu, nhất là khi anh cố tình dùng thị phi để câu kéo sự chú ý và cứu vãn sự nổi tiếng với sự hợp lực của Ngân 98. 

 

10 năm mới chịu quay trở lại sân khấu hòng tái hiện những bản hit đình đám 1 thời, giọng hát của Lương Bằng Quang vẫn vậy mà hình ảnh của anh trong mắt công chúng đã không còn vẹn nguyên

Đáng tiếc cho 1 nhạc sĩ đi trước thời đại nhưng lại bị hủy hoại bởi cô bạn gái thích thị phi 2

Nam nhạc sĩ đi trước thời đại ngày nào, giờ chỉ được nhắc đến cùng những chiêu trò phản cảm với cô bạn gái thị phi.