Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đằng sau ánh hào quang của các ngôi sao nhạc Rock

Hẳn bạn đã nghe đến lời nguyền tuổi 27 cùng câu chuyện đau thương của những ngôi sao nhạc Rock. Thậm chí, các nhà khoa học cũng đưa nghề “ca sĩ nhạc Rock” thành nghề nguy hiểm.

Ngành công nghiệp giải trí ở Châu Âu nổi tiếng thực dụng và khắc nghiệt. Điều đó đòi hỏi những ban nhạc Rock phải luôn thay đổi mình, đồng thời dốc hết sức trong công cuộc sáng tác. Hơn hết, ca sĩ nhạc Rock thường dễ bị cám dỗ bởi ma túy, cần sa – những chất kích thích thần kinh giúp cho những ca sĩ dễ dàng thể hiện mình trong quá trình sáng tác nhạc và thậm chí là để… giữ dáng.
 
Theo một công trình nghiên cứu nói trên, xác suất tử vong của các ngôi sao nhạc rock ở vào độ tuổi còn trẻ ước chừng cao gấp hai lần so với các thành phần dân cư khác ở phương Tây. Đồng thời, quãng đời nguy hiểm và mạo hiểm nhất của các ca sĩ kéo dài 5 năm sau khi họ giành được vinh quang.
 
Kurt Cobain
 
Điều này không phải không có căn cứ. Hẳn ta vẫn còn nhớ đến Kurt Cobain, thủ lĩnh nhóm nhạc Nirvana. Sau khi tour diễn kết thúc ở Munich, Đức, vào ngày 01/03/1994, Cobain được chẩn đoán mắc bệnh viêm cuống họng và viêm thanh quản trầm trọng. Và một tháng sau, anh tự sát bằng súng.
 
Emerson
 
Emerson cũng là một trong những ca sĩ nghi đã tự sát ở tuổi 71. Ông là một trong những nghệ sĩ nhạc rock thành công nhất vào thời của ông. Ông nổi tiếng nhất trong vai trò thành viên sáng lập ra Emerson, Lake & Palmer (ELP) – được độc giả Rolling Stone bình chọn là một trong những ban nhạc progressive rock hay nhất mọi thời đại.
 
Còn rất nhiều cái tên trải dài trong ngành âm nhạc thế giới. Giải mã cái chết của những ngôi sao nhạc Rock, ta dễ dàng nhận thấy nó bắt nguồn từ sự bất ổn trong cảm xúc do quá trình trải qua những biến cố lớn của cuộc đời, việc sử dụng chất xúc tác trong quá trình lao động, cả những mâu thuẫn trong ban nhạc, sự khao khát hào quang đã qua,…
 
Đằng sau những hào quang của giới nghệ sĩ, những ca khúc Rock rộn ràng, những nghệ sĩ cũng là những con người bình thường. Như Kurt, cảnh sát đã phát hiện bên xác của anh một bức thư tuyệt mệnh được viết bằng mực đỏ cho vợ, Courtney Love và con gái Frances Bean Cobain. Bức thư kết thúc bằng dòng chữ có thể khiến bất kỳ ai thích Kurt phải bật khóc: “I love you, I love you!”. Cuối cùng, trước khi nhắm mắt lìa đời, họ vẫn khao khát tình yêu.
 
Có lẽ với các ca sĩ nhạc Rock, đi chung với tài năng luôn là sự cô độc.