Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đang làm 'gà cưng' Sơn Tùng, Kay Trần bất ngờ bị 'đào mộ' clip cà khịa Chủ tịch 'đạo nhạc' 7 năm trước

Đoạn clip nghi vấn Kay Trần "cà khịa" Sơn Tùng M-TP đạo nhạc đang được lan truyền trên mạng xã hội.

Mới đây cộng đồng mạng đang đào lại đoạn clip Kay Trần cùng nhóm FB Boiz hát chế và đăng tải từ năm 2014. Cụ thể đoạn clip này có tên "Vứt hết bạn gái" và được các nghệ sĩ như Phúc Bồ, Bảo Kun, JC Hưng, Kay Trần,... cùng nhau tạo nên phiên bản lầy lội trên nền nhạc ca khúc "Chắc ai đó sẽ về" - bản hit của Sơn Tùng M-TP.

Tuy nhiên, chính điều này khiến cho Kay Trần đang vướng phải nghi vấn 'cà khịa' chủ tịch của mình việc đạo nhạc từ cách đây 7 năm trước.

"Vứt hết bạn gái" - FB Boiz

Cụ thể, trong ca khúc được các nghệ sĩ chế lại có câu: "Anh không đạo nhạc mà chỉ là mượn beat một chút. Chỉ là mượn beat thôi mà. Dù là mượn beat nhưng mà hay thì có sao". 

Đáng nói, đoạn clip được thực hiện chỉ xảy ra ít lâu sau khi ca khúc "Chắc ai đó sẽ về" của Sơn Tùng M-TP bị tố đạo nhạc ca khúc "Because I Miss You" của nam ca sĩ Hàn Jung Yong Hwa từng làm dậy sóng làng nhạc vào cuối năm 2014. 

Việc sử dụng bản beat "Chắc ai đó sẽ về" cùng những lyrics chế có phần "động chạm" khiến cộng đồng mạng cho rằng Kay Trần và các thành viên của FB Boiz đang cố ý "đá xéo" chuyện giọng ca "Hãy trao cho anh" đạo nhạc. 

"Chắc ai đó sẽ về" của Sơn Tùng từng bị tố đạo nhạc Hàn Quốc

Nhiều bình luận từ CDM cho rằng, từ 7 năm trước, Kay Trần đã tham gia "đá xéo" Sơn Tùng nhưng giờ lại đầu quân về công ty của "sếp"

Tuy nhiên, theo nội dung của clip thì đây chỉ là món quà âm nhạc có phần lầy lội của FB Boiz để chúc mừng sinh nhật nam ca sĩ/nhạc sĩ Hoàng Tôn. Mặt khác, lyrics nhắc đến việc đạo nhạc được cho là không liên quan đến Sơn Tùng M-TP mà ngược lại, các thành viên đang ẩn ý nói về sự việc bị thu hồi giải thưởng tại chương trình Bài Hát Việt vì lý do đạo nhạc. 

Cụ thể, nếu như đoạn clip "Vứt hết bạn gái" được đăng tải vào ngày 3/11/2014 thì sự việc thu hồi giải thưởng của FB Boiz đã xảy ra vào thời điểm ngay cuối tháng 10/2014. Ca khúc "Tương Tư" từng giúp cho FB Boiz giành giải thưởng Bài hát của tháng tại liveshow Bài Hát Việt tháng 9. Tuy nhiên, ban tổ chức sau khi xem xét lại và phát hiện ca khúc này được sáng tác dựa trên bản beat có sẵn từ một ca khúc Hàn Quốc đã quyết định thu hồi giải thưởng. 

Giải thưởng của nhóm FB Boiz tại Bài Hát Việt tháng 9 bị thu hồi vì lý do đạo nhạc. Kay Trần nhắc đến "đạo nhạc" là chỉ lùm xùm này chứ không phải "cà khịa" Sơn Tùng

"Tương tư" - FB Boiz.