Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đẳng cấp thực sự của 'nhóm nữ quốc dân': Ca khúc debut của SNSD một lần nữa vang lên hào hùng trong một phong trào toàn dân

Không còn là một bản nhạc Kpop đơn thuần, 'Into The New World' giờ đây đã trở thành nguồn động lực, nguồn sức mạnh to lớn cho những cuộc đấu tranh đã và đang diễn ra trong xã hội Hàn Quốc.

Phong trào #MeToo đã và đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn thế giới. Đặc biệt tại Hàn Quốc, chiến dịch này đã tạo ra sức ảnh hưởng cũng như những kết quả to lớn trong cả xã hội nói chung hay làng giải trí nói riêng. Với việc phong trào này vẫn đang tiếp tục phát triển mỗi ngày ở Hàn Quốc, đông đảo người dân nước này đã quyết định xuống đường tham gia các cuộc mít tinh/biểu tình nhằm kêu gọi đòi công bằng cho các nạn nhân của nạn quấy rối và xâm hại tình dục.

Into The New World được sử dụng trong phong trào MeToo

Trong những cuộc mít tinh có quy mô rộng rãi này, nhiều người nhận ra ca khúc ra mắt của nhóm nhạc nữ SNSD - "Into The New World", một lần nữa vang lên hào hùng như là một phần của phong trào #MeToo. Những người tham gia tin rằng, "Into The New World" là một bài hát giúp họ cảm nhận được quyền lực và sức mạnh để tạo ra một xã hội mới, nơi quấy rối và xâm hại tình dục sẽ không còn xảy ra nữa.

Đây không phải là lần đầu tiên ca khúc "Into The New Worldđược sử dụng cho một cuộc biểu tình ôn hoà nhằm thể hiện mong muốn thay đổi một khía cạnh nào đó của nền văn hoá Hàn Quốc. Ví dụ, vào năm 2016, sinh viên Đại học nữ Ewha từng sử dụng bài hát đặc biệt này để phản đối những vấn đề trong chính ngôi trường của họ.

Một ví dụ khác có thể kể đến là cuộc biểu tình với quy mô toàn dân vào năm 2016 - 2017, còn được gọi là Phong trào thắp nến, khi cả đất nước Hàn Quốc cùng nhau kêu gọi cựu Tổng thống Park Geun Hye từ chức sau khi bê bối chính trị của chính phủ nước này bùng nổ và thu hút sự chú ý của toàn thế giới.

Và giờ đây, trong những ngày đầu năm 2018, "Into The New World" một lần nữa vang lên đầy xúc động trong một phong trào có sức ảnh hưởng đến toàn dân, chứng minh vì sao SNSD luôn được xem là "nhóm nữ quốc dân" của Hàn Quốc. Cùng xem video ghi lại cảnh "Into The New World" vang lên trong một cuộc biểu tình của chiến dịch #MeToo, cũng như xem lại MV "Into The New World" của SNSD để hiểu được tại sao ca khúc này lại có khả năng tác động mạnh mẽ đến thế!

Xem thêm sự kiện: Phong trào #Metoo