Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đẳng cấp độc tôn của TWICE trên đường đua girlgroup hiện tại: Chỉ trong 1 năm, bán được nhiều album hơn... 14 nhóm khác cộng lại!

Không chỉ có vậy, tất cả những số liệu khác về nhạc số hay view Youtube trong năm qua cũng một lần nữa chứng minh sự khác biệt đẳng cấp của TWICE so với các nhóm nữ khác trong cuộc chiến Kpop hiện nay.

Không thể phủ nhận, TWICE đã có 12 tháng đại thắng trong năm 2017 vừa qua, từ việc bán sạch vé solo concert đầu tiên cho đến phát hành hàng loạt hit như "Knock Knock", "Signal", "Likey" và "Heart Shaker". Chẳng những vậy, các cô gái nhà JYP còn mang về cho mình rất nhiều giải thưởng cuối năm, khép lại một năm 2017 thành công mĩ mãn.

đẳng cấp độc tôn của TWICE

Nhưng tất cả những ví dụ ấy vẫn chưa đủ để chứng minh cho đẳng cấp hiện nay của TWICE trên đường đua Kpop. Mới đây, khi xem xét hàng loạt thông số về những gì mà các nhóm nữ Kpop đã làm được trong năm 2017, cư dân mạng mới càng hiểu rõ hơn về cái gọi là "đẳng cấp độc tôn" của TWICE trong đấu trường Kpop hiện nay.

đẳng cấp độc tôn của TWICE

Đầu tiên là biểu đồ về doanh số album. Ai cũng biết TWICE cực kỳ xuất sắc trong thành tích bán album, thậm chí có thể sánh ngang với nhiều nhóm nam hàng đầu. Thế nhưng, ai nấy đều phải ngỡ ngàng khi biết rằng, doanh số album của TWICE trong năm 2017 thậm chí còn lớn hơn cả tổng số album bán được của 14 nhóm nhạc hàng đầu khác hiện nay.

Cụ thể, theo thống kê trong năm 2017, chỉ có 15 nhóm nhạc nữ bán được hơn 30.000 bản album. Trong đó, chỉ riêng một mình TWICE đã bán được 1.443.994 album. Còn khi cộng tất cả lượng album bán được  trong năm 2017 của 14 nhóm sau đó, theo thứ tự là G-Friend, Red Velvet, SNSD, A Pink, Cosmic Girls, Lovelyz, PRISTIN, MAMAMOO, Black Pink, DIA, Weki Meki, T-Ara, AOA và Laboum, số lượng bán được là 1.202.668 bản.

đẳng cấp độc tôn của TWICE

Không chỉ vậy, thành tích nhạc số của TWICE cũng cực kỳ xuất sắc. Vào khoảng giữa năm 2017, trước cả khi hai bản hit "Likey" và "Heart Shaker" được phát hành, một biểu đồ so sánh thành tích digital giữa TWICE và các nhóm nhạc nữ thế hệ 3 khác đã chứng minh rằng TWICE đã và đang chiếm ưu thế trên đường đua girlgroup thế hệ mới như thế nào.

Trong bảng số liệu dưới đây, cột đầu tiên từ trên xuống dưới theo thứ tự là: #1 Melon hàng ngày, #1 Melon hàng tuần, #1 Melon hàng tháng, #1 Melon hàng năm, Top 10 Melon hàng năm, #1 streamg Gaon hàng tuần, #1 streamg Gaon hàng tháng, #1 streamg Gaon hàng năm, Top 10 streaming Gaon hàng năm, 100 triệu streaming Gaon. Số liệu của TWICE nhiều hơn gần như gấp đôi tổng thành tích của 4 nhóm nữ thế hệ mới nổi tiếng khác là G-Friend, Black Pink, MAMAMOO Red Velvet.

đẳng cấp độc tôn của TWICE

Chưa dừng lại ở đó, theo biểu đồ số liệu tính đến ngày 12 tháng 1, TWICE cũng hoàn toàn thống trị ở mảng YouTube. Họ sở hữu cả MV 100 triệu, 200 triệu và 300 triệu view. Trong khi đó, trong số 4 nhóm nữ thế hệ 3 hàng đầu khác, chỉ có Black Pink có thể cạnh tranh với TWICE ở mảng này khi sở hữu 4 MV trên 100 triệu view cùng 2 MV trên 200 triệu view. Red Velvet gần đây vừa có MV 100 triệu view đầu tiên, trong khi G-Friend và MAMAMOO vẫn chưa thể chạm tay đến thành tích này dù chỉ 1 lần.

đẳng cấp độc tôn của TWICE

Nhìn thấy tất cả những số liệu này, cư dân mạng chỉ còn biết "há hốc mồm" ngạc nhiên và bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho girlgroup nhà JYP. Netizen Hàn gọi đây là thành tựu "all-kill" lớn nhất của TWICE, khi họ hoàn toàn không thiếu bất kỳ một yếu tố nào để làm nên một girlgroup toàn diện. Một vài bình luận của Knet về đẳng cấp độc tôn của TWICE hiện nay: "Nhìn vào những thứ như thế này, bạn thậm chí còn chẳng thể nói được rằng Twice đang cạnh tranh với Red Velvet.. Thực sự thì theo đúng nghĩa đen phải là: TWICE >>>>>>> Họ là tường thành rồi, chỉ có Pann mới cho rằng Red Velvet nổi tiếng thôi", "Album đĩa cứng, nhạc số, Youtube, mức độ thừa nhận của công chúng, độ phổ biến, fandom, họ hoàn toàn không thiếu một thứ gì, đỉnh thật chứ", "Wow họ đang nghiền nát những đối thủ còn lại..", "Trên thực tế thì doanh số album đĩa cứng của TWICE có thể cạnh tranh với các nhóm nhạc thần tượng nam đấy", "Wow, cái này là all-kill rồi còn gì",...

Một lần nữa, xin chúc mừng TWICE với những thắng lợi vang dội về mọi mặt trong một năm 2017 đầy ắp các sự kiện quan trọng vừa qua!