Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đăng bài xin lỗi thứ 2 khẳng định 'Hồng Kông là của Trung Quốc', Siwon (Super Junior) bị Knet chỉ trích 'hai mặt' và 'thiếu chính kiến'

Chỉ trong vòng 2 ngày, thành viên Super Junior đã phải đối mặt với sự chỉ trích từ dư luận nhiều nước khác nhau.

Cách đây không lâu, việc Siwon (Super Junior) like một bài đăng trên Twitter về vụ biểu tình ở Hồng Kông đã làm dấy lên làm sóng phẫn nộ từ cư dân mạng Trung Quốc. Kể cả khi nam thần tượng đã bỏ like và đăng bài xin lỗi trên Weibo, những lời chỉ trích nhắm về phía anh vẫn tiếp tục gia tăng khi nhiều người Trung Quốc cho rằng Siwon đang có suy nghĩ ủng hộ Hồng Kông độc lập.

Siwon khẳng định Hồng Kông là của Trung Quốc

Hậu quả, đông đảo C-ELF đã lên tiếng kêu gọi tẩy chay Siwon, tẩy chay cả concert "Super Show 8" của Super Junior ở Macau dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 1 năm 2020. Siwonbar cũng tuyên bố đóng cửa vì sự khác biệt trong lập trường liên quan đến lãnh thổ quốc gia giữa họ và thần tượng.

Đến ngày hôm nay, Siwon đã đăng tải một bài xin lỗi thứ 2 lên Weibo với nội dung: "Xin chào. Tôi là Choi Siwon. Tôi thành thật xin lỗi vì đã làm các bạn thất vọng và buồn bã vì những gì mà tôi đã làm sai trên Twitter. Là một nghệ sĩ, tôi cảm thấy rất đau khổ và hối hận khi đã phản bội niềm tin và những kỳ vọng mà các bạn đã đặt vào tôi. Tôi chưa bao giờ có suy nghĩ và cũng chưa bao giờ có cái nhìn chối bỏ Hồng Kông như là một phần của Trung Quốc. Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến các bạn một lần nữa".

Siwon khẳng định Hồng Kông là của Trung Quốc

Chưa biết bài xin lỗi mới nhất có khiến Siwon lấy lại được cảm tình của người hâm mộ Trung Quốc hay không, nhưng hiện tại nó sớm khiến anh vấp phải một làn sóng chỉ trích từ dư luận Hàn Quốc. Nhiều người cho rằng chưa bàn đến chuyện những gì Siwon nói là đúng hay sai thì việc nam thần tượng thay đổi lập trường quá nhanh chóng khiến họ có cảm giác như anh là một kẻ "ba phải", "thiếu chính kiến" trước sức mạnh của đồng tiền.

Một số bình luận của netizen Hàn: "Cuối cùng hắn ta cũng chỉ là một kẻ mờ mắt vì tiền thôi ㅋㅋㅋ", "Nhân dân tệ thơm nhỉ ㅋㅋ", "Vậy thì ngay từ đầu đừng có lên tiếng làm gì..", "Thà cứ im lặng thì hơn.. Nói tới nói lui chỉ thấy anh ta quá thiếu chính kiến", "Sống đến giờ này mới thấy có một người Hàn Quốc ủng hộ chính sách "Một Trung Quốc" đấy ㅅㅂ", "Nếu nhắm không thắng được sức mạnh của đồng tiền thì ban đầu đừng có tỏ vẻ ủng hộ Hồng Kông vậy chứ", "Điên mất.. Idol Hàn Quốc công khai ủng hộ "Một Trung Quốc" ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ", "Càng nói càng thấy ba phải.. Sau vụ này mất cả fan từ Hàn, Trung đến Hồng Kông..", "Từ đầu cứ im lặng giữ thái độ trung lập đi ㅋㅋㅋㅋ Chả hiểu sao cứ phải lên tiếng làm gì ㅋㅋㅋ", "Vậy thì sang Trung Quốc mà ở",....