Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Dân tình kháo nhau: chỉ cần thuộc lòng ca khúc mới của Hoàng Thuỳ Linh, môn Văn học trong kì thi Quốc gia sắp tới sẽ 'dễ như trở bàn tay'

Chưa đầy 5 phút, cả 'Vũ trụ văn học' đã được Hoàng Thuỳ Linh gói trọn trong 'Để Mị nói cho mà nghe'.

Comeback cùng thời điểm với Bảo Thy, tuy nhiên trong khi "công chúa ballad" xát muối vào trái tim người nghe bằng bản ballad não lòng thì Hoàng Thuỳ Linh lại đem đến "làn gió mới" cho cả Vpop với MV mang đậm màu sắc văn học - "Để Mị nói cho mà nghe"

Là sự kết hợp hoàn hảo giữa EDM và nhạc dân gian, thế nên dù chứa đựng khá nhiều kiến thức văn học nhưng sáng tác của DTAP không hề nặng nề như cái kết đen tối của hầu hết các nhân vật chịu áp bức dưới thời phong kiến. Thay vào đó, người nghe không khỏi hào hứng trước lối hát, lối diễn nhí nhảnh cùng cái nhìn rất khác về các tác phẩm văn học kinh điển của Hoàng Thuỳ Linh.

"Để Mị nói cho mà nghe" - sổ tay Văn học Hoàng Thuỳ Linh gửi đến các sĩ tử chuẩn bị bước vào kì thi THPT Quốc gia sắp tới

Trong MV, Hoàng Thuỳ Linh hoá thân thành Mị - người phụ nữ cam chịu trong "Vợ chồng A Phủ" của nhà văn Tô Hoài. Khác với nguyên bản chỉ "lùi lũi như con rùa trong xó cửa", Mị Hoàng Thuỳ Linh vừa độc lập, mạnh mẽ, vừa tràn đầy sức sống và đặc biệt là không chịu trói buộc bởi những luật lệ hà khắc và cổ hủ. 

Hoàng Thuỳ Linh đưa cả vũ trụ văn học vào MV Để Mị nói cho mà nghe

Mị trong "Để Mị nói cho mà nghe" của Hoàng Thuỳ Linh hoàn toàn khác so với bản gốc

Mượn lời Mị, Hoàng Thuỳ Linh còn mở rộng từ "Vợ chồng A Phủ" sang nhiều tác phẩm văn học khác như: "Vợ nhặt", "Chí Phèo", "Lão Hạc", "Tắt đèn", "Thuý Kiều",... Điểm độc đáo trong MV là ê-kíp của Hoàng Thuỳ Linh không chỉ đơn thuần tổng hợp các nhân vật văn học nổi tiếng mà còn thể hiện một góc nhìn khác, đầy nhân văn và sáng tạo, trong đó các tầng lớp từng chịu áp bức đều có một kịch bản tươi sáng hơn. Đoạn cuối, tất cả các nhân vật từng được nữ ca sĩ liệt kê cùng xuất hiện trong một khung hình, đoàn tụ trong không khí hạnh phúc, vui vẻ của Văn học Party. 

 Hoàng Thuỳ Linh đưa cả vũ trụ văn học vào MV Để Mị nói cho mà nghe 1

Từ MV mới của Hoàng Thuỳ Linh, người xem có thể liên tưởng đến "Vợ nhặt"

Hoàng Thuỳ Linh đưa cả vũ trụ văn học vào MV Để Mị nói cho mà nghe 2

"Chí Phèo"

Hoàng Thuỳ Linh đưa cả vũ trụ văn học vào MV Để Mị nói cho mà nghe 3

"Lão Hạc"

Hoàng Thuỳ Linh đưa cả vũ trụ văn học vào MV Để Mị nói cho mà nghe 4

"Tắt đèn"

Hoàng Thuỳ Linh đưa cả vũ trụ văn học vào MV Để Mị nói cho mà nghe 5

"Số đỏ"

Hoàng Thuỳ Linh đưa cả vũ trụ văn học vào MV Để Mị nói cho mà nghe 8

và "Thuý Kiều"

Hoàng Thuỳ Linh đưa cả vũ trụ văn học vào MV Để Mị nói cho mà nghe 6

nhưng tất cả đều có cái kết tươi sáng và nhân văn hơn

Hoàng Thuỳ Linh đưa cả vũ trụ văn học vào MV Để Mị nói cho mà nghe 7

Quy tụ cả "Vũ trụ Văn học" trong MV chưa đầy 5 phút, không lạ khi "Để Mị nói cho mà nghe" đang được các sĩ tử chia sẻ rầm rộ.