Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Dàn thần tượng gốc Daegu chung tay quyên góp hỗ trợ quê hương vượt qua khủng hoảng vì dịch bệnh COVID-19

Ngoài ra, cũng có thêm nhiều thần tượng trẻ đóng góp những khoản tiền lớn để giúp đỡ phòng chống dịch trong lúc Hàn Quốc đang ngày càng có thêm nhiều người nhiễm bệnh.

Tính đến sáng ngày 28 tháng 2, số ca dương tính với virus corona chủng mới (COVID-19) tại Hàn Quốc đã vượt ngưỡng 2.000. Trong đó, chỉ riêng tại Daegu đã có hơn 1.300 người nhiễm bệnh, đưa thành phố này nói riêng và đất nước Hàn Quốc nói chung trở thành ổ dịch lớn nhất bên ngoài Trung Quốc. Trong những nỗ lực kiểm soát COVID-19, chính phủ Hàn Quốc cho biết hiện họ vẫn chưa có ý định phong tỏa Daegu, dẫn đến những lo ngại về việc dịch bệnh có thể sẽ lây lan nhanh cho những khu vực lân cận.

idol Hàn quyên góp phòng chống dịch COVID-19

Trong bối cảnh COVID-19 đang gây ra những thiệt hại lớn cho Daegu cũng như cả đất nước Hàn Quốc, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng ở nước này đã vào cuộc quyên góp với hy vọng có thể góp phần hỗ trợ công tác phòng chống và kiểm soát dịch bệnh. Sau một loạt diễn viên, MC nổi tiếng, các thần tượng trẻ mới đây cũng vừa ghi tên mình vào danh sách quyên góp phòng chống dịch corona tại Hàn Quốc. Đặc biệt, những thần tượng gốc Daegu đã quyên tặng những số tiền lớn với mong muốn giúp đỡ quê hương mình vượt qua cơn khủng hoảng này.

Truyền thông xứ kim chi cho biết vào ngày 27 tháng 2, Suga (BTS) đã quyên góp 100 triệu won (khoảng 2 tỷ VND) cho Hiệp hội cứu trợ thiên tai Hope Bridge Hàn Quốc với hy vọng có thể đóng góp một chút công sức giúp đỡ quê hương Daegu trong tình huống khó khăn này.

idol Hàn quyên góp phòng chống dịch COVID-19

Một thần tượng gốc Daegu khác là Irene (Red Velvet) cũng quyên tặng khoản tiền 100 triệu won thông qua Community Chest of Korea với lời nhắn: "Tôi đã nghe tin tức về những thiệt hại gây nên vì virus corona và tôi cũng muốn tiếp một chút sức mạnh. Tôi hy vọng rằng số tiền quyên góp của mình có thể giúp đỡ công dân Daegu cũng như những người đang gặp khó khăn vì virus corona". Được biết, khoản quyên góp của Irene sẽ được sử dụng để cung cấp những vật dụng cần thiết và hỗ trợ y tế cho các gia đình có thu nhập thấp tại Daegu.

idol Hàn quyên góp phòng chống dịch COVID-19

Dù không xuất thân từ Daegu nhưng nhiều thần tượng trẻ khác cũng đã và đang chung tay quyên góp những khoản tiền không hề nhỏ. 3 thành viên khác của Red Velvet là Seulgi, Joy Yeri đã quyên tặng 30 triệu won (khoảng 570 triệu VND) thông qua Community Chest of Korea. Các thành viên đã chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc rằng: "Số lượng người chịu thiệt hại vì virus corona đang ngày càng nhiều hơn, vì vậy chúng tôi cảm thấy rất đau lòng. Các thành viên muốn cùng nhau tiếp thêm sức mạnh cho những người đang chiến đấu với dịch bệnh, vì vậy chúng tôi đã quyên góp khoản tiền này. Tất cả mọi người hãy cùng nhau cố lên!".

Kang Daniel đã quyên góp khoản tiền 50 triệu won (khoảng 1 tỷ VND) thông qua Hiệp hội cứu trợ thiên tai Hope Bridge Hàn Quốc để giúp đỡ hỗ trợ y tế cho những người đang phải vật lộn vì dịch bệnh corona. Công ty quản lý của Kang Daniel nói thêm rằng anh cũng muốn giúp đỡ các nhân viên y tế dù chỉ một chút. Ngoài ra, fandom của Kang Daniel cũng đã quyên góp thêm một khoản tiền 5,12 triệu won.

idol Hàn quyên góp phòng chống dịch COVID-19

Son Naeun (A Pink) đã quyên tặng 50 triệu won cho Community Chest of Korea Daegu kèm theo thông điệp: "Tôi hy vọng có thể giúp đỡ một chút cho Daegu thông qua hành động chia sẻ này của mình. Tôi mong rằng công dân Daegu sẽ đồng lòng và vượt qua khoảng thời gian khó khăn này một cách an toàn".

Zico cũng đã quyên góp 30 triệu won để giúp đỡ những người chịu thiệt hại vì dịch bệnh COVID-19. Nam ca sĩ chia sẻ: "Tôi hy vọng khoản tiền này có thể giúp đỡ dù chỉ một chút cho việc ngăn chặn sự lây lan của virus trong cộng đồng của chúng ta". Khoản đóng góp của Zico sẽ được sử dụng để mua khẩu trang và nước rửa tay, những vật dụng phòng dịch cơ bản hiện nay.

YoonA (SNSD) đã quyên góp 100 triệu won, và Yunho (TVXQ) đã quyên tặng 30 triệu won thông qua Community Chest of Korea. Trong khi đó, SM Entertainment đã quyên góp 500 triệu won cho Hiệp hội cứu trợ thiên tai Hope Bridge Hàn Quốc để hỗ trợ các nhân viên y tế đang phải làm việc ngày đêm để điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus corona. Ngoài ra, khoản tiền này cũng sẽ được sử dụng để hỗ trợ nguồn cung dành cho y tế đang ngày càng cạn kiệt, bao gồm cả khẩu trang.

idol Hàn quyên góp phòng chống dịch COVID-19

Ngoài các idol kể trên, đạo diễn Bong Joon Ho - người vừa mang về những thành công đáng tự hào cho điện ảnh Hàn Quốc tại lễ trao giải Oscar 2020, cũng đã quyên góp 100 triệu won cho Hiệp hội cứu trợ thiên tai Hope Bridge Hàn Quốc dưới tên "Ký sinh trùng". Khoản quyên góp của Bong Joon Ho sẽ được sử dụng để mua nước rửa tay, khẩu trang và các vật dụng phòng ngừa khác nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona cho những người có hoàn cảnh khó khăn về mặt xã hội.