Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Dàn sao khủng 'giải cứu' rating lễ trao giải Billboard Music Awards sau một mùa chạm đáy

Những thống kê mới nhất cho thấy rating của BBMAs năm nay đã tăng nhẹ so với năm ngoái.

Theo đó, số khán giả xem lễ trao giải Billboard Music Awards 2019 dao động ở mức 7.96 - 8.01 triệu khán giả, rating 2.1. Con số này tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái khi BBMAs 2018 thu hút 7,87 triệu người xem (thấp nhất lịch sử). Tuy nhiên, nó vẫn ở mức thấp so với thời kỳ kim khi rating luôn đạt ở mức hơn 10 triệu người xem. 

Khác với mọi năm khi lễ trao giải thường được phát sóng vào ngày Chủ Nhật, năm nay BBMAs được xếp hạng là chương trình phát trực tiếp được theo dõi nhiều nhất vào ngày Thứ Tư (giờ địa phương). Đây là một dấu hiệu khả quan dù lượng người xem ở nhóm tuổi lao động từ 18-49 giảm nhiều.

Nhìn lại toàn bộ khâu chuẩn bị và tổ chức Billboard Music Awards 2019, có thể nói sự kiện này đã “nóng” lên ngay từ khi nó chưa được bắt đầu. Trước hết, việc nhiều ngôi sao đình đám như Madonna, Mariah Carey, Taylor Swift, Halsey, Kelly Clarkson và BTS tham dự là 'thỏi nam châm' thu hút khán giả.

Kế đến, sân khấu BBMAs năm nay là nơi hai tượng đài âm nhạc thế kỷ XX và XI là Madonna và Taylor Swift trình làng những sản phẩm mới. Nếu như Madonna đầu tư hơn 100 tỷ cho màn trình diễn "Medellin" thì Taylor Swift lại khiến khán giả đi từ tò mò đến thoát tim phần trình diễn ca khúc "Me!" đầy màu sắc.

Ngoài ra, còn phải kể đến sân khấu được mong chờ nhất 'Boy With Luv' của BTS và Halsey. Tất cả những yếu tố này đã đóng vào thành công chung (về mặt rating) cho đêm trao giải âm nhạc lớn nhất đình đám nước Mỹ.