Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đàn ông Hàn Quốc nghĩ gì khi được hỏi có nên miễn nhập ngũ cho BTS: 'Chẳng lẽ cuộc đời tôi không quan trọng bằng BTS?'

Có ý kiến cho rằng thành tích trên Billboard không thể so sánh với huy chương Olympic bởi sau tất cả BTS cũng chỉ là 'sản phẩm' của Big Hit Entertainment.

Vấn đề nhập ngũ của BTS hiện vẫn đang gây ra rất nhiều tranh cãi và chia rẽ trong cộng đồng người hâm mộ, dư luận Hàn Quốc cũng như các chính trị gia. Cách đây không lâu, Tổng cục Nhân lực Hàn Quốc (MMA) tuyên bố rằng BTS sẽ không được miễn nghĩa vụ quân sự, tuy nhiên cơ quan này hiện đang thảo luận về một dự luật sửa đổi cho phép các thành viên cũng như những cá nhân có thành tích xuất sắc khác trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật đại chúng có thể hoãn nhập ngũ (dự kiến đến năm 30 tuổi).

đàn ông Hàn Quốc thảo luận về việc có nên miễn nghĩa vụ cho BTS hay không

Jin, thành viên lớn tuổi nhất của BTS, sẽ là người nhập ngũ đầu tiên nhưng đến hiện tại, thời điểm nhập ngũ của anh vẫn chưa được quyết định

Giữa những tranh cãi hiện tại, kênh YouTube Asian Boss gần đây đã phỏng vấn một số nam giới Hàn Quốc trong một tập "Street Debate" của họ. Vài người trong số này đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự bắt buộc, và tất cả họ đều đã chia sẻ những quan điểm thật lòng của mình xung quanh chủ đề liệu có nên miễn nhập ngũ cho các thành viên BTS hay không.

đàn ông Hàn Quốc thảo luận về việc có nên miễn nghĩa vụ cho BTS hay không

 

Một người đàn ông đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự cho biết anh cảm thấy sẽ không công bằng nếu BTS được miễn nhập ngũ, bởi điều đó sẽ khiến anh hối tiếc về khoảng thời gian mà mình đã đánh mất: "Đối với đàn ông Hàn Quốc chúng tôi, đi nghĩa vụ là một phần rất lớn trong cuộc đời. Chúng tôi nhập ngũ trong 2 năm vào độ tuổi 20, khoảng thời gian tươi sáng và khỏe mạnh nhất. Nếu như tôi hoàn thành tử tế nghĩa vụ của mình trong quân đội nhưng một số người khác lại không như vậy, tôi nghĩ rằng mình sẽ cảm thấy tiếc nuối khoảng thời gian đã mất của mình. Thật ra thì thay vì tiếc nuối, tôi nghĩ nói rằng mình sẽ cảm thấy khó chịu thì đúng hơn. Và có lẽ tôi sẽ cảm thấy bất công".

đàn ông Hàn Quốc thảo luận về việc có nên miễn nghĩa vụ cho BTS hay không

Theo luật hiện hành, các vận động viên đoạt huy chương Thế vận hội, huy chương vàng Á vận hội và các nhạc sĩ cổ điển giành giải thưởng tại các cuộc thi quốc tế đều đủ điều kiện được miễn nghĩa vụ quân sự vì những đóng góp to lớn của họ cho đất nước. Idol Kpop không nằm trong danh sách được xem xét miễn trừ, nhưng một số người tin rằng BTS với tư cách là một đại sứ văn hóa nên được xem là một ngoại lệ đặc biệt.

đàn ông Hàn Quốc thảo luận về việc có nên miễn nghĩa vụ cho BTS hay không

Tuy nhiên, người đàn ông này lại cho rằng BTS chỉ là "sản phẩm" của Big Hit Entertainment, không giống như các vận động viên và nghệ sĩ nhạc cổ điển đủ điều kiện được miễn nghĩa vụ. Chính vì vậy, anh cảm thấy thành tựu trên bảng xếp hạng Billboard của BTS không thể so sánh với huy chương Olympic: "Lên được bảng xếp hạng Billboard dĩ nhiên là một thành tựu lớn, nhưng sau tất cả, BTS cũng chỉ là sản phẩm của Big Hit Entertainment. Sản phẩm đó trở nên nổi tiếng và giành được hạng 1, nếu phân tích tình huống này từ góc nhìn của một doanh nghiệp thì chỉ có vậy. Tôi tự hỏi có đáng để miễn nghĩa vụ quân sự cho họ chỉ vì điều đó hay không".

đàn ông Hàn Quốc thảo luận về việc có nên miễn nghĩa vụ cho BTS hay không

Một vấn đề khác là tiêu chí miễn trừ cho các nghệ sĩ văn hóa, nghệ thuật đại chúng hiện nay vẫn chưa thực sự rõ ràng: "Như bóng đá hay các môn thể thao khác, các thứ hạng 1, 2, 3 được xác định rõ ràng thông qua các cuộc thi quốc tế".

đàn ông Hàn Quốc thảo luận về việc có nên miễn nghĩa vụ cho BTS hay không

Một người đàn ông được phỏng vấn cho biết anh vẫn cảm thấy ổn nếu như BTS được miễn nghĩa vụ vì những đóng góp của họ cho đất nước. Tuy nhiên, anh mong muốn các tiêu chí miễn nhập ngũ phải trở nên rõ ràng hơn đối với các nghệ sĩ giải trí và những người khác không phù hợp với các điều kiện miễn giảm hiện tại: "Tôi nghĩ cũng không có vấn đề gì nếu họ được miễn nghĩa vụ. Nhưng nếu điều này trở thành một xuất phát điểm, nếu cuối cùng BTS được cho miễn nghĩa vụ thì tôi mong rằng các tiêu chí miễn giảm sẽ trở nên rõ ràng hơn".

đàn ông Hàn Quốc thảo luận về việc có nên miễn nghĩa vụ cho BTS hay không

Một trong những người đàn ông không chấp nhận việc cho BTS miễn nhập ngũ tin rằng tất cả các nghệ sĩ và vận động viên đều nên thực hiện nghĩa vụ quân sự. Mặc dù BTS đã có đóng góp rất lớn cho nền kinh tế Hàn Quốc, anh vẫn không nghĩ rằng chuyện miễn nghĩa vụ nên được quyết định dựa trên vấn đề kinh tế: "Tôi chưa bao giờ tán thành miễn nghĩa vụ cho các vận động viên vì thành tích thi đấu quốc tế nổi bật. Và tôi vẫn sẽ tiếp tục giữ vững lập trường này. Ý tôi là, đúng là họ có đóng góp cho đất nước theo một cách nào đó, nhưng đó là vì họ muốn đạt được thành tích đó cho bản thân họ mà thôi".

đàn ông Hàn Quốc thảo luận về việc có nên miễn nghĩa vụ cho BTS hay không

Nếu các thần tượng Kpop đủ điều kiện được miễn nghĩa vụ, ranh giới trong các tiêu chí xem xét có thể sẽ tiếp tục trở nên mờ nhạt. Như những gì mà người đàn ông này chỉ ra, có những vũ công Hàn Quốc đạt được thành tích xuất sắc nhưng vẫn không đủ điều kiện được miễn nghĩa vụ: "Chẳng lẽ những vũ công đạt hạng 1 trong các cuộc thi quốc tế không đáng giá bằng hạng 1 của BTS trên Billboard sao? Nếu nhìn theo cách đó, theo suy nghĩ của tôi thì họ đều như nhau cả. Các vũ công của đất nước chúng ta giành hạng 1 trong các cuộc thi quốc tế ở lĩnh vực của họ, nếu nghĩ theo hướng đó thì họ cũng nên được miễn nghĩa vụ".

đàn ông Hàn Quốc thảo luận về việc có nên miễn nghĩa vụ cho BTS hay không

Người này cũng nói thêm về lý do khiến anh cho rằng không nên miễn nghĩa vụ cho BTS: "Quan điểm của cá nhân tôi cho rằng nếu họ được miễn thì cũng đáng chúc mừng, nhưng cũng không sai nếu họ không được miễn. Đó là suy nghĩ của tôi. Với các vận động viên và một số nghệ sĩ nhất định, thời kỳ đỉnh cao thể lực của họ rất ngắn. Nhưng với tư cách là một công dân nam Hàn Quốc, cuộc đời tôi cũng quan trọng vậy, nhưng chuyện này khiến tôi nghĩ rằng chẳng lẽ cuộc đời mình không quan trọng bằng BTS hay sao. Dù sao thì đó cũng là một vấn đề phức tạp".

Vào tháng trước, một trang tin Hàn Quốc cũng đã thực hiện một cuộc điều tra khảo sát ý kiến của dư luận trên khắp Hàn Quốc về vấn đề này. Chỉ có 31,3% số người được hỏi đồng tình với việc miễn nghĩa vụ cho BTS, 28,6% cho rằng không nên miễn nhưng có thể cho hoãn, và 30,5% nghĩ rằng họ phải nhập ngũ theo luật hiện hành mà không được hoãn hay miễn.