Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Dân mạng vẫn không tha dù OnlyC thừa nhận lấy cảm hứng từ Big Bang

Sản phẩm mới của thầy trò OnlyC và Lou Hoàng vấp phải tranh cãi đạo nhái đang rất "nóng" trong Vpop ở thời điểm này.

Mới đây, OnlyC cùng trò cưng Lou Hoàng vừa tung ra MV mới “Mình là gì của nhau”. Ngay từ khi teaser được nhá hàng thì sản phẩm mới này đã vướng nghi án đạo nhái giai điệu của "Bae Bae"Big Bang.

only mình là gì của nhau đạo nhái

only mình là gì của nhau đạo nhái

Các fan Kpop bày tỏ ý kiến rằng "Mình là gì của nhau" quá giống hit của Big Bang

Một số người còn nói rằng sáng tác mới nhất của OnlyC là vietsub ca khúc đình đám của nhóm nhạc thần tượng Big Bang.

MV "Mình là gì của nhau"

MV "Bae Bae"

Tuy nhiên trái lại với suy đoán của khán giả, OnlyC không chối mà còn thừa nhận “Bản thân OnlyC hâm mộ âm nhạc Big Bang và Lou Hoàng cũng là 1 V.I.P chính hiệu, cậu ấy cuồng G-Dragon, luôn xem G-Dragon là cảm hứng để phấn đấu. OnlyC khẳng định ca khúc "Mình là gì của nhau" giai điệu hoàn toàn 100% từ OnlyC. Tuy nhiên, OnlyC cũng rất thích Bae Bae - Big Bang và mình thừa nhận phần phối khí trong teaser vừa tung ra khá giống với bản hit đình đám này. Bae Bae cũng là nguồn cảm hứng lớn để OnlyC viết "Mình là gì của nhau" cách đây 2 năm, với quá trình “thai nghén” ca khúc từ The Remix mùa 1″.

onlyc mình là gì của nhau

OnlyC thừa nhận hâm mộ Big Bang và "Bae Bae" là nguồn cảm hứng lớn để anh sáng tác "Mình là gì của nhau"

Những tưởng sau khi OnlyC lên tiếng như thế thì cư dân mạng sẽ đón nhận "đứa con tinh thần" của mình. Tuy nhiên, mọi chuyện đã không lắng xuống. Hàng loạt cư dân mạng vẫn tiếp tục bình luận sáng tác mới của OnlyC là đạo nhái. Có bạn còn mashup hai ca khúc lại thành 1 để dẳn mặt hai thầy trò Lou Hoàng.

onlyc mình là gì của nhau đạo nhái big bang

onlyc mình là gì của nhau đạo nhái big bang

Dù đã thừa nhận là "học hỏi" nhưng sản phẩm âm nhạc mới của hai thầy trò vẫn không được chấp nhận từ cộng đồng mạng. Một số khán giả khẳng định chiến lược này là bắt chước Sơn Tùng cách đây không lâu

Clip được cư dân mạng cắt ghép nhằm so sánh sự giống nhau của 2 ca khúc