Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Dân mạng đồng loạt bảo vệ Nguyễn Trần Trung Quân trước cáo buộc đạo nhái bản hit Kpop: tình tiết gay cấn hơn là được!

Đây cũng là lần hiếm hoi mà người ta không thấy fan Việt với fan Kpop khẩu chiến dữ dội chỉ vì nghi vấn 'mượn ý tưởng'.

Cốt truyện hấp dẫn, tình tiết bất ngờ, màu sắc độc đáo, diễn xuất trọn vẹn,... đây chỉ là một trong những điểm nhấn khiến MV mới của Nguyễn Trần Trung Quân - "Màu nước mắt" gây bão mạng xã hội sau 1 ngày ra mắt. So với loạt sản phẩm đã lên sóng trong tháng 10 và tháng 11, rõ ràng, màn comeback của Top 4 Sao mai điểm hẹn 2014 mang hơi hướng điện ảnh hơn cả, nhất là ở những "cú twist" liên tiếp cuối MV. 

Câu chuyện trong "Màu nước mắt" của Nguyễn Trần Trung Quân hoàn toàn có thể dựng thành một phim ngắn

Tuy nhiên, "Màu nước mắt" lại không may dính nghi án đạo nhái ý tưởng trong "Please don't.." của K.Will khi cả hai cùng chung cốt truyện: ba người bạn chơi thân trong cùng một nhóm, hai người thành đôi, người còn lại có tình cảm đồng giới nhưng không dám nói ra. Đặc biệt là ở 2 MV đều xuất hiện phân cảnh: người đến sau cắt tấm ảnh chung để đặt bản thân cạnh nhân vật có tình cảm. 

Thực tế, mô tuýp này ở cả làng nhạc Việt và làng nhạc thế giới đều không mới bởi trước đó Trúc Nhân cũng có 1 MV tương tự là "Người ta có thương mình đâu", thế nhưng, dựa vào tấm ảnh ghép giữa nữ chính với nữ phụ trong "Màu nước mắt", một số khán giả đã cho rằng, ê-kíp của Nguyễn Trần Trung Quân vay mượn ý tưởng từ bản hit của K.Will. 

hình ảnh trong MV của K.Will

hình ảnh trong MV Nguyễn Trần Trung Quân

Ngoài cốt truyện có khá nhiều điểm chung thì đây là chi tiết quan trọng khiến Nguyễn Trần Trung Quân bị tố đạo nhái MV của K.Will

"Please don't" - K.Will

Trái ngược với bộ phận này, đa phần cư dân mạng đều đứng về phía giọng ca "Trong trí nhớ của anh" bởi rõ ràng, tình tiết trong "Màu nước mắt" gay cấn và có phần bất ngờ hơn: Hồng Xuân sau khi không có được Quỳnh Lương đã quyết định phẫu thuật chuyển giới, rồi lên kế hoạch quay trở lại để giành tình yêu, đoạn kết, Trung Quân còn chọn cái kết để giải thoát, để lại người vợ bên cô bạn thuở thiếu thời. Trong khi đó, "Please don't..." chỉ đơn thuần dừng lại ở việc khai thác diễn biến tâm trạng của một chàng trai đơn phương người bạn thân cùng giới nhưng không thể thổ lộ, việc duy nhất anh có thể làm là đau khổ, dằn vặt khi chứng kiến người đó lấy vợ.

khán giả Việt bênh vực Nguyễn Trần Trung Quân

khán giả Việt bênh vực Nguyễn Trần Trung Quân 1

khán giả Việt bênh vực Nguyễn Trần Trung Quân 2 

Nhiều người nhận ra điểm tương đồng giữa "Màu nước mắt" và "Please don't" nhưng cái quan trọng, MV của đại diện Việt Nam gay cấn hơn nên mọi cáo buộc đều có thể bỏ qua.