Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Dân mạng 'dậy sóng' trước thông tin Táo quân 2018 bị đâm đơn kiện vì vạ miệng, bôi nhọ thậm tệ cộng đồng LGBT

Hiện tại, Viện iSEE và Trung tâm ICS cũng đã vào cuộc và yêu cầu đòi lại công bằng cho cộng đồng người LGBT, gọi 'Táo Quân 2018' là một trong những 'hạt sạn không nên xuất hiện trên Đài truyền hình quốc gia'.

Trong chương trình Táo Quân "Mậu Tuất" vừa qua, nhiều ý kiến cho rằng Táo Quân đã sử dụng nhiều từ ngữ nhạy cảm được cho là động chạm không tốt đến cộng đồng LGBT. Nhân vật Bắc Đẩu thậm chí còn bị nói là: "Con chi sống trên trời không phải nữ cũng chẳng phải nam" "bọn phụ nữ một nửa".

Táo Quân bị chỉ trích vì xúc phạm cộng đồng LGBTNhiều người cho rằng, trong nhiều năm liền, cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT) luôn là đối tượng bị chương trình Táo Quân mang ra làm trò cười, đưa thông tin sai lệch, thậm chí xúc phạm với ngôn từ tệ hại...

Ngay gần đây, Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE) cùng Trung tâm Tổ chức bảo vệ và thúc đẩy quyền của người LGBT (ICS) vừa có thư ngỏ gửi đến Đài truyền hình Việt Nam và Ban biên tập chương trình Gặp nhau cuối năm để phản đối chương trình này.

Táo Quân bị chỉ trích vì xúc phạm cộng đồng LGBT

Đứng trước phản ứng gay gắt, phía nhà đài vẫn chưa lên tiếng trước vụ việc. Thay vào đó, nhiều nghệ sĩ cũng đã lên tiếng và chỉ trích màn “gây cười” thiếu văn minh của ekip thực hiện Táo Quân. Đáng chú ý là chia sẻ của ca sĩ Hoàng Bách trên trang cá nhân.

"Đồng ý với phản đối này của đại diện cộng đồng LGBT! Bất cứ ai, ngay cả mình, trong phạm vi bạn bè, gia đình cũng thỉnh thoảng trêu đùa nhau như vậy. Rất trân trọng cố gắng của ekip để giữ Táo Quân sau bao năm, nhưng mang lên sóng quốc gia, lại trong khuôn khổ một chương trình vào những giờ khắc quan trọng như Táo quân, rất cần cẩn trọng và cân nhắc hơn về những vấn đề mà ngày xưa, có thể không ai để ý, nhưng sau nhiều năm, câu chuyện đã khác! Không thể chỉ chú trọng kiểm duyệt những yếu tố thuộc về chính trị mà vô tình bỏ quên những vấn đề khác xứng đáng hơn, hợp lý hơn!", nam nhạc sĩ đưa ra ý kiến.

Táo Quân bị chỉ trích vì xúc phạm cộng đồng LGBT

Chia sẻ của anh lập tức nhận được sự đồng tình của dân mạng. Cũng có thể nói, đây là một ý kiến xác đáng và mang tính xây dựng cho một chương trình có tuổi đời lâu dài như Táo Quân.

Đa số các thành viên LGBT ủng lộ khi đã nói ra những cảm xúc của họ sau khi xem chương trình và mong muốn Táo Quân sẽ thay đổi. Trong khi đó không ít khán giả của chương trình vào phản pháo cho rằng những gì chương trình phản ánh về thực trạng về LGBT tại VIệt Nam chứ không nhằm mục đích kỳ thị hay chế nhạo những người thuộc cộng đồng LGBT.